Đại gia 'bỏ sót' 500 tỉ đồng tiền thuế vì... lỗi đánh máy

21/08/2018 08:15 AM | Kinh doanh

Số phải nộp tăng hơn 448 tỉ đồng và số phải thu tăng hơn 15 tỉ đồng.

Đại gia 'bỏ sót' 500 tỉ đồng tiền thuế vì... lỗi đánh máy

Trong báo cáo đính chính vừa gửi đến Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội (Habeco) cho biết: Do lỗi ở khâu đánh máy nên có sai sót trong bản báo cáo thuyết minh tài chính hợp nhất về số thuế phải nộp và đã nộp trong năm hợp nhất năm 2017, do vậy cần đính chính lại.

Cụ thể, tại bản báo cáo tài chính hợp nhất được công bố thì các loại thuế phải nộp và đã nộp trong năm lần lượt là 3.792 và 3.927 tỉ đồng. Nhưng trong phần đính chính số liệu này được điều chỉnh lại là 4.240 và 4.375 tỉ đồng. Như vậy số phải nộp tăng hơn 448 tỉ đồng và số phải thu tăng hơn 15 tỉ đồng.

Tuy nhiên, Habeco khẳng định việc đính chính số liệu không ảnh hưởng đến bất kỳ chỉ tiêu nào khác trên báo cáo tài chính đã công bố.

Habeco là một doanh nghiệp nhà nước và hiện nay Bộ Công Thương sở hữu 81,79% vốn. Ngoài Bộ Công Thương, đối tác ngoại là Carlsberg Breweries A/S đang sở hữu 17,34% vốn. Bộ Công Thương có kế hoạch thoái vốn tại Habeco.

Kế hoạch 2018, doanh nghiệp này dự kiến tiêu thụ 500 triệu lít, trong đó có 496,3 triệu lít bia, tăng 3,7% so với cùng kỳ; thu được 811,4 tỉ đồng lãi sau thuế, tăng 28% và mức chia cổ tức dự kiến 20%.

Theo Phương Minh

PLO

Từ khóa:  habeco, thuế, bia hà nội
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm