Đại gia bán lẻ Lotte vừa đặt một chân vào thị trường TMĐT Việt Nam, tuyên bố sẽ giành 20% thị phần

24/10/2016 10:19 PM | Công nghệ

Dự kiến, Lotte.vn - website thương mại điện tử chính thức tại Việt Nam của Tập đoàn LOTTE sẽ ra mắt vào ngày 28/10/2016 tới, tập trung vào các dòng sản phẩm mũi nhọn là mặt hàng thời trang và mỹ phẩm.

Đại gia bán lẻ Lotte vừa đặt một chân vào thị trường TMĐT Việt Nam, tuyên bố sẽ giành 20% thị phần

Tương tự các ông lớn đã có vai vế tại thị trường thương mại điện tử Việt Nam như: A đây rồi, Vinmart hay Cdiscount, Lotte.vn sẽ tận dụng tối đa lợi thế nguồn hàng bán lẻ có sẵn tại các hệ thống siêu thị của mình đưa lên mạng.

Điều này đồng nghĩa, 100% các sản phẩm cùng hệ thống Lotte sẽ được đưa lên trang thương mại điện tử này. Trong đó, các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm từ Lottle Department Store sẽ được coi là nhóm sản phẩm mũi nhọn của Lotte.vn.

Chia sẻ về tham vọng của mình, đại diện Lotte.vn cho hay, mục tiêu của trang thương mại điện tử này là giành 20% thị phần tại Việt Nam, đứng top đầu thị trường.

Giải quyết bài toán về thị phần trong thời gian đầu triển khai, Lotte.vn có thể cạnh tranh các đối thủ bằng việc niêm yết giá bán sản phẩm ngang, hoặc thậm chí rẻ hơn giá thị trường, kết hợp các chiến dịch giảm giá, đổi trả trong 14 ngày.

Ngoài ra, đơn vị này sẽ còn đẩy mạnh các ứng dụng mua hàng điện tử trên cả 2 kho ứng dụng di động phổ biến là Android và iOS, tích hợp tính năng mua hàng bằng vân tay.

Đối tượng của các ứng dụng này sẽ là nhóm khách hàng phụ nữ, tập trung vào các dòng sản phẩm tiêu dùng trong gia đình cũng như mỹ phẩm.

Nhìn chung, động thái LOTTE Việt Nam tham gia vào thị trường thương mại điện tử là không bất ngờ. Về cơ bản, đây là thông tin đã được hé lộ hồi tháng 4 và nay bắt đầu được loan báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Điều duy nhất khiến nhiều người thắc mắc là trong khi các đại gia thương mại điện tử đang tỏ ra ngán ngẩm với thị trường Việt Nam, tập đoàn Hàn Quốc lại sẵn sàng chi đậm cho lĩnh vực này?

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Case study

Cậu trai 16 tuổi lừa cả Phố Wall: Đưa công ty giặt thảm lên sàn chứng khoán, thổi giá trị tới 200 triệu USD, tài sản thanh lý khi phá sản chỉ đáng 62.000 USD

Công ty chưa bao giờ làm ăn có lãi, nhưng với những mánh khóe của mình, Minkow đã qua mắt cơ quan kiểm định, đưa ZZZZ Best lên sàn chứng khoán Mỹ.

Đọc thêm