Đài CNN kiện Tổng thống Donald Trump vì cấm cửa phóng viên

14/11/2018 08:33 AM | Thời sự

Đài CNN hôm 13-11 nộp đơn kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và các cố vấn của ông, liên quan đến lệnh cấm phóng viên của đài này tác nghiệp tại Nhà Trắng.

Đài CNN kiện Tổng thống Donald Trump vì cấm cửa phóng viên

Đơn kiện này là động thái đáp trả việc Nhà Trắng cấm phóng viên Jim Acosta tác nghiệp hồi tuần trước.

Theo đơn kiện, quyền của nhà báo Acosta và đài CNN đã bị xâm phạm. Phát ngôn viên đài CNN khẳng định đơn kiện được nộp lên tòa án ở thủ đô Washington vào sáng 13-11 (giờ địa phương).

Cả đài CNN và Acosta đều là nguyên đơn trong vụ kiện. Những người bị kiện là Tổng thống Trump, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Thư ký báo chí Sarah Sanders, Phó giám đốc truyền thông Nhà Trắng Bill Shine, Giám đốc Sở Mật vụ Joseph Clancy và quan chức Sở Mật vụ đã thu thẻ ra vào Nhà Trắng của phóng viên Acosta hôm 7-11. Hiện chưa rõ danh tính quan chức này.

6 người trên bị kiện vì vai trò trong việc thực thi và công bố quyết định liên quan đến phóng viên Acosta.

Đài CNN kiện Tổng thống Donald Trump vì cấm cửa phóng viên - Ảnh 1.

Tổng thống Trump và phóng viên đài CNN cự cãi hôm 7-11. Ảnh: AP

Đài CNN kiện Tổng thống Donald Trump vì cấm cửa phóng viên - Ảnh 2.

Nhân viên Nhà Trắng cố lấy lại micro của phóng viên Acosta. Ảnh: Reuters


Hôm 7-11, ngay sau khi nhà báo Acosta bị từ chối vào Nhà Trắng, Thư ký báo chí Sanders biện hộ cho bước đi chưa từng có này khi cho rằng ông đã hành xử không đúng đắn trong một cuộc họp báo của tổng thống.

Trong khi đó, đài CNN và nhiều tổ chức ủng hộ truyền thông khác phản đối hành động trên và yêu cầu hủy bỏ lệnh cấm.

Hai ngày sau đó, đài CNN đã gửi một bức thư cho Nhà Trắng chính thức yêu cầu ngay lập tức cấp lại thẻ ra vào cho nhà báo Acosta và cảnh báo sẽ nộp đơn kiện.

Trong tuyên bố hôm 13-11, đài CNN cho biết hãng truyền thông này đang tìm kiếm lệnh khẩn cấp của tòa án sớm nhất có thể để nhà báo Acosta có thể nhanh chóng trở lại Nhà Trắng và sau đó là phán quyết dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm.

Theo Xuân Mai

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm