Đại chiến robot khổng lồ giữa Mỹ và Nhật diễn ra trong tuần tới, sẽ được phát trên Twitch

13/10/2017 11:33 AM | Công nghệ

Trận đấu đã được lên kế hoạch từ rất lâu này sẽ được diễn ra vào 2 giờ sáng ngày 18/10 theo giờ Việt Nam và được phát trên Twitch.

Đại chiến robot khổng lồ giữa Mỹ và Nhật diễn ra trong tuần tới, sẽ được phát trên Twitch

Chúng ta đã mong chờ trận đấu đầu tiên giữa hai robot khổng lồ từ rất lâu và tuần tới chúng ta cuối cùng sẽ được chứng kiến điều đó. Nếu bạn quên, chúng tôi xin nhắc lại rằng tháng 7/2015, một nhóm kỹ sư người Mỹ (MegaBots Inc.) đã thách đấu đối thủ của Nhật Bản (Suidobashi Heavy Industry) cho một trận tranh tài giữa hai robot khổng lồ. Tuy nhiên, khó khăn trong việc tìm địa điểm và nâng cấp robot đã khiến trận đấu bị hoãn lại.

Sau tất cả, trận đấu sẽ được diễn ra vào 2 giờ sáng ngày 18/10 theo giờ Việt Nam và được phát trực tiếp trên Twitch.

Nhưng theo MegaBots Inc. đây không phải một trận đấu trực tiếp bởi nó sẽ diễn ra trong nhiều vòng và cho các đội thời gian để sửa robot của họ. Các vòng đấu có thể diễn ra trong những ngày khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc trận đấu sẽ không thể được truyền trực tiếp như những môn thể thao khác.

Đại chiến robot khổng lồ giữa Mỹ và Nhật diễn ra trong tuần tới, sẽ được phát trên Twitch - Ảnh 1.

Địa điểm tổ chức là một nhà máy thép bị bỏ hoang tại Nhật Bản và không có khán giả ngoài thành viên, kỹ thuật viên của hai bên. Bình luận viên chính là Mike Goldberg của giải MMA và chuyên gia về robot Saura Naderi.

Thể thức thi đấu, theo Gui Cavalcanti của MegaBots, là xem bên nào bị hạ knockout trước, không tính điểm. Robot có thể giành thắng lợi bằng cách tấn công hoặc vô hiệu hóa đối thủ (hoặc khiến đối thủ đầu hàng) bằng trọng lượng, sức mạnh, kích cỡ và vũ khí của mình. Các vũ khí được sử dụng sẽ không được có khả năng cắt qua kim loại mà chỉ có thể làm hỏng, méo, biến dạng.

Tất nhiên, trận chiến này sẽ không hoành tráng như những gì chúng ta thấy trong Transformer hay Pacific Rim. Robot Eagle Prime của MegaBots và Kuratas của Suidobashi đều có kích thước lớn nhưng chúng chậm chạm và khả năng di chuyển cũng khá hạn chế. Cuộc chiến này có vẻ sẽ diễn ra theo kiểu hai robot đứng yên tung những cú đấm vào nhau cho tới khi một trong hai gục ngã.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Gia nhập thị trường máy làm mát không khí, thương hiệu Honeywell hơn 100 tuổi của Mỹ đã đến Việt Nam

Gia nhập thị trường máy làm mát không khí, thương hiệu Honeywell hơn 100 tuổi của Mỹ đã đến Việt Nam

Máy làm mát không khí Honeywell làm mát không khí, cung cấp độ ẩm da, vừa bền đẹp với thiết kế tinh tế mà giá cả lại hợp túi tiền. Máy làm mát không khí Honeywell chính là sản phẩm nâng cấp của quạt điện nhưng lại rẻ hơn điều hòa.

XEM
Đọc thêm