Đại bản doanh mới trị giá 5 tỷ USD của Apple sẽ đi vào hoạt động từ tháng 4, và đây là những hình ảnh đầu tiên

01/03/2017 11:17 AM | Công nghệ

Apple đã chính thức công bố trụ sở mới tại Cupertino, California (Mỹ) sẽ chính thức mở cửa vào tháng 4 năm nay. Dự án đã được đầu tư 5 tỷ USD này sẽ được gọi tên là Apple Park.

Đại bản doanh mới trị giá 5 tỷ USD của Apple sẽ đi vào hoạt động từ tháng 4, và đây là những hình ảnh đầu tiên

Apple dự tính sẽ mất khoảng nửa năm để 12.000 nhân viên chuyển đến "nhà mới" tại California. CEO Apple Tim Cook cũng sẽ di chuyển văn phòng của mình tới Apple Park.

Khi Apple Park mở cửa, một phần của khuôn viên này sẽ là nơi tham quan, một phần là trung tâm dịch vụ khách hàng, Apple Store trưng bày.

Hiện tại, Apple đã hoàn tất phần lớn công trình, tuy nhiên các công nhân vẫn còn phải hoàn thiện khu vực khuôn viên cho đến hết mùa hè 2017.

Apple Park nhìn từ xa như một UFO khổng lồ

Ban đêm trông Apple như một sân vận động cỡ lớn

Mọi thứ vẫn còn dở dang bên trong hệ thống tòa nhà hình cái đĩa

Khu vực văn phòng toàn bộ sẽ được ốp kính. Apple Park sẽ là tòa nhà thông gió tự nhiên lớn nhất thế giới, dự đoán khu văn phòng làm việc sẽ không cần sưởi hoặc điều hòa không khí 9 tháng mỗi năm

Công việc lắp đặt những tấm kính đặc biệt phải nhờ đến các máy móc chuyên dụng

Khu vực văn phòng gần như đã hoàn chỉnh

Phần mái của toàn bộ khu vực văn phòng sẽ được bao phủ bởi các tấm năng lượng mặt trời sản xuất ra được tới 17 MW điện. Dự tính toàn bộ khuôn viên của Apple Park sẽ có thể sử dụng nguồn năng lượng từ đây

Toàn bộ khuôn viên Apple Park được xây trên hẳn một quả núi

Cảnh quan làm việc vẫn còn dang dở nên sẽ còn phải hoàn thiện đến hết mùa hè. Đây là trung tâm R&D tách biệt với tòa nhà chính

Khu vực giữ xe đã gần như hoàn thiện

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm