Đặc sản vải thiều đã hết mùa từ 5 tháng trước, Lục Ngạn - Bắc Giang mới mở Ngày hội trái cây

11/11/2016 11:14 AM | Thời sự

Lục Ngạn (Bắc Giang) nổi tiếng là vùng trồng vải thiều lớn nhất cả nước. Thế nhưng, mùa vải đã trôi qua gần 5 tháng nay địa phương này mới mở lễ hội về trái cây và mặt hàng chủ yếu lại là đặc sản của vùng khác như cam canh, cam vinh hay bưởi diễn.

Đặc sản vải thiều đã hết mùa từ 5 tháng trước, Lục Ngạn - Bắc Giang mới mở Ngày hội trái cây

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết, 60 gian hàng các loại trái cây, đặc sản của địa phương và vùng lân cận sẽ được bày bán tại khu vực vườn hoa trung tâm và toàn bộ tuyến đường bờ hồ Thanh Niên huyện Lục Ngạn.

Sự kiện dự tính diễn ra trong 2 ngày 25-27/11.

Đây là lễ hội đầu tiên huyện tổ chức để trưng bày, quảng bá những sản phẩm trái cây chủ lực nổi tiếng của địa phương, qua đó kết nối giữa 4 nhà (nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý), xúc tiến thương mại sản phẩm, tạo kênh kết nối các sản phẩm an toàn, chất lượng cao đến tận tay người tiêu dùng.

Các sản phẩm bày bán và giới thiệu dự kiến là cam canh, cam vinh, bưởi diễn, bưởi da xanh, táo, phấn hoa, mật ong, mì gạo, rượu Kiên Thành...

Các sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và có chỉ dẫn địa lý giúp người tiêu dùng có thể thuận tiện trong việc truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, khách tham quan có thể trực tiếp mua và hái quả, thưởng thức các sản phẩm trái cây ngay tại vườn.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lục Ngạn, hiện nay, địa phương có trên 20.000 ha cây ăn quả các loại, trở thành vùng trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc.Trong số đó, vải thiều gần 16.293 ha, nhãn 825 ha, cây có múi gần 3.990 ha, táo 120 ha… Trong đó, trái vải thiều hiện là loại cây chủ lực của địa phương. Hiện huyện có 10.000 ha trên tổng số 16.300 ha vải thiều được sản xuất theo các tiêu chuẩn VietGap.

Về giá trị kinh tế ước tính mỗi năm người dân huyện Lục Ngạn thu về 2.600 tỷ đồng từ tiêu thụ cây ăn quả, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

M.Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Phó chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo: “Về lâu dài khuyến mãi không quan trọng với khách hàng”

“Tôi nghĩ, khách hàng hiện nay rất thông minh. Họ biết chọn sản phẩm nào, dùng thời điểm nào có lợi cho họ nhất. Những gì liên quan đến khuyến mãi chỉ là thời điểm…”, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm