Đà Nẵng: Cận cảnh khu "đất vàng" sân vận động Chi Lăng đang gây xôn xao dư luận

21/07/2018 09:33 AM | Bất động sản

Chính quyền thành phố sẽ thương thảo, tìm giải pháp khả thi để lấy lại SVĐ Chi Lăng nhằm phục vụ lợi ích cộng đồng.

Đà Nẵng: Cận cảnh khu "đất vàng" sân vận động Chi Lăng đang gây xôn xao dư luận

Tại đây, qua quan sát thấy nhiều kim tiêm ma túy sử dụng xong vứt vương vãi ở góc cầu thang tầng 2; trong phòng bỏ hoang tầng 3 của khán đài A, nhiều kim tiêm còn vấy máu khô. Một số khu vực khán đài đổ nát, nhiều cụm cây bụi, cây đa trùm kín cả một góc.

Được biết, sự hoang tàn của SVĐ Chi Lăng bắt đầu từ ngày 3/8/2014 khi nơi đây diễn ra trận thi đấu cuối cùng của Đội bóng đá CLB SHB Đà Nẵng. SVĐ Chi Lăng được Ban quản lý dự án Khu phức hợp đô thị thuộc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh (Tập đoàn Thiên Thanh) quản lý.

Tình trạng cơ sở vật chất ở SVĐ Chi Lăng không có chủ sở hữu suốt nhiều năm qua rõ ràng như hiện nay dẫn đến kho bãi, kho chứa hàng hóa tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an ninh trật tự, hình thành tụ điểm về tệ nạn xã hội giữa lòng thành phố.

 Đà Nẵng: Cận cảnh khu đất vàng sân vận động Chi Lăng đang gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Được biết, với 4 mặt tiền Hùng Vương – Ngô Gia Tự - Lê Duẩn – Chi Lăng giữa trung tâm TP Đà Nẵng, khu đất sân vận động Chi Lăng có tổng diện tích 55.061m2.

 Đà Nẵng: Cận cảnh khu đất vàng sân vận động Chi Lăng đang gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.
 Đà Nẵng: Cận cảnh khu đất vàng sân vận động Chi Lăng đang gây xôn xao dư luận - Ảnh 3.

Ngoài SVĐ, toàn bộ cơ sở vật chất phía nam SVĐ vốn là địa điểm của Sở Thể dục - Thể thao trước đây, được bàn giao về Tập đoàn Thiên Thanh.

Tại kỳ họp HĐND thành phố ngày 12/7/2018, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, chính quyền thành phố sẽ thương thảo, tìm giải pháp khả thi để lấy lại SVĐ Chi Lăng nhằm phục vụ lợi ích cộng đồng.

Theo tìm hiểu, Dự án Khu đô thị phức hợp thương mại-dịch vụ Thiên Thanh - Đà Nẵng (gọi tắt là dự án SVĐ Chi Lăng) do Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh (Tập đoàn Thiên Thanh) làm chủ đầu tư. Sau nhiều năm, tập đoàn này không triển khai dự án mà đem nhiều bất động sản (BĐS) tại dự án đi thế chấp và đến nay các cá nhân, tập thể liên quan vi phạm pháp luật đang bị xử lý.

Theo đó, con số thi hành án trên 3.646 tỷ đồng từ Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh ở Đà Nẵng không chỉ dựa trên kết quả thi hành án từ các BĐS thuộc dự án SVĐ Chi Lăng, mà còn có các BĐS khác như khu đất dự án số 209 đường Trường Chinh…

Kết quả thực hiện thi hành án đối với dự án SVĐ Chi Lăng của Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh có tính quyết định về phương án thương thảo "thu hồi" lại SVĐ Chi Lăng.

 Đà Nẵng: Cận cảnh khu đất vàng sân vận động Chi Lăng đang gây xôn xao dư luận - Ảnh 4.

Trong khi đó, mặt sân ngoài sân bãi làm nơi tập kết, đậu, đỗ các phương tiện ô-tô khách, ô-tô tải. Các phòng chuyên môn phục vụ cho các hoạt động thể dục - thể thao, gầm khán đài… được cho thuê làm kho bãi chứa đủ loại các hàng hóa.

 Đà Nẵng: Cận cảnh khu đất vàng sân vận động Chi Lăng đang gây xôn xao dư luận - Ảnh 5.

Trải dài mặt tiền SVĐ người dân vẫn chưng dụng để kinh doanh các mặt hàng ăn uống vỉa hè.

 Đà Nẵng: Cận cảnh khu đất vàng sân vận động Chi Lăng đang gây xôn xao dư luận - Ảnh 6.

Lên tầng 2 khu khán đài A, nhiều phòng chức năng được làm kho chứa nệm mút. Hệ thống điện câu, móc tạm bợ rất dễ gây cháy nổ.

 Đà Nẵng: Cận cảnh khu đất vàng sân vận động Chi Lăng đang gây xôn xao dư luận - Ảnh 7.

Nhiều ngôi nhà đã và đang "mọc" lên trong khuôn viên sân vận động Chi Lăng.

 Đà Nẵng: Cận cảnh khu đất vàng sân vận động Chi Lăng đang gây xôn xao dư luận - Ảnh 8.

Hiện trạng dự án đang xuống cấp nghiêm trọng theo thời gian.

 Đà Nẵng: Cận cảnh khu đất vàng sân vận động Chi Lăng đang gây xôn xao dư luận - Ảnh 9.

Bãi giữ xe lộ thiên bên trong SVĐ, nằm ngay cạnh lối r vào trụ sợ tập đoàn Thiên Thanh.

Hiện dự án SVĐ Chi Lăng phân ra 14 lô đất, nhưng chỉ có 11 lô đất là tài sản thi hành án do Cục Thi hành án dân sự TP.HCM ủy thác và có nhiều ngân hàng thụ hưởng kết quả thi hành án. Mặt khác, khu vực dự án cũng có nhiều BĐS chưa được đền bù giải tỏa hoặc đã giải tỏa, đền bù và bố trí tái định cư, nhưng chưa bàn giao mặt bằng.

Hiện nay, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng cùng các sở, ngành liên quan thực hiện rà soát toàn diện dự án SVĐ Chi Lăng, trọng tâm là xác định các chủ thể có quyền sử dụng đất, đền bù giải tỏa, bố trí tái định cư, tình hình sử dụng đất hiện trạng.

Đây là bước đi đầu tiên trong việc xây dựng các giải pháp thương thảo thu hồi dự án SVĐ Chi Lăng. Theo Cục Thi hành án dân sự thành phố, các sở, ngành liên quan của thành phố đang có sự phối hợp tốt để sớm có cơ sở pháp lý thực hiện thi hành án.

Theo Gia Khang

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  Đà Nẵng, chi lăng

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty tuyên bố chỉ tuyển nam giới, cô gái này kiên quyết xin vào làm, và giờ thì cô là Phó Chủ tịch Ericsson Việt Nam!

"Khi ứng tuyển vào công ty kỹ thuật, tôi từng trải qua trường hợp công ty chỉ tuyển nam giới. Tôi thắc mắc là bản thân mình có thể làm được. Tôi xin gặp nhân sự và nói rằng muốn ứng tuyển vào vị trí đó. Tôi nghĩ rằng đã rất dũng cảm và thay đổi thật nhiều trong thời gian đó”, Phó Chủ tịch Ericsson Việt Nam tâm sự.

Shark Hưng: "Stress là do bản thân mình tạo ra, đó là tâm bệnh. Tại sao bị sếp mắng vài câu lại stress ngay lập tức?"

Dù nguyên nhân có là gì thì stress cũng gây tổn hại nhiều đến sức khỏe tinh thần và thể chất của chính bạn. Thậm chí, stress kéo dài có thể gây ung thư.

Vào được nhà nước, ngày làm 8 tiếng, cuối tháng nhận lương: Cái mà bạn cho là ổn định, chẳng qua chỉ là sự lãng phí cuộc sống mà thôi!

Dẫu có thế nào, chỉ vì lí do ổn định mà gia nhập một tổ chức, vì ổn định mà làm một nghề nào đó, lúc còn trẻ không cống hiến, không mạo hiểm, để tuổi thanh xuân đi qua như thế thì thực có gì đó rất không ổn.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm