Cựu sao bóng rổ Mỹ (bạn thân của Chủ tịch Kim Jong-un) viết tâm thư cho Tổng thống Trump

28/02/2019 03:50 PM | Sống

Dennis Rodman đã gửi một lá thư với nội dung hết sức tốt đẹp đến tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un khi cả hai đang dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Việt Nam.

Cựu sao bóng rổ Mỹ (bạn thân của Chủ tịch Kim Jong-un) viết tâm thư cho Tổng thống Trump

Dennis Rodman, cựu ngôi sao giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) là người bạn thân thiết với Chủ tịch Kim Jong-un và là đại sứ thiện chí của NBA tại Triều Tiên. Dennis hôm nay đã gửi bức thư đến ông Donald Trump, bày tỏ lòng ủng hộ đối với công việc của Tổng thống Mỹ tại Hà Nội.

Rodman viết: "Tình bạn giữa tôi và Chủ tịch Kim vẫn luôn khăng khít, mối quan hệ này thúc đẩy tôi ủng hộ việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước, vì lợi ích của nước Mỹ. Tôi không thể tham dự sự kiện ở Hà Nội, tôi sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ ông, Chính phủ của ông và bạn của tôi, Chủ tịch Kim".

Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm, nhưng với đội ngũ của ông, những mối liên hệ toàn cầu tuyệt vời và tư duy không theo lối mòn, chúng ta có thể đạt được hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Ông đang ở trên ranh giới của một thỏa thuận lớn và đẹp đẽ. Nó chắc chắn sẽ khiến ông trở thành ứng viên hàng đầu cho giải Nobel Hòa bình. Tôi sẽ mãi mãi ủng hộ ông! Ngài Tổng thống và Chủ tịch Kim, tôi xin chúc các Ngài những điều may mắn nhất ở cuộc hội nghị lịch sử này. Chúa phù hộ. Mãi mãi làm bạn!", Rodman viết trong thư.

Cựu sao bóng rổ Mỹ (bạn thân của Chủ tịch Kim Jong-un) viết tâm thư cho Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Bức thư của Dennis Rodman gửi Tổng thống Trump.

Rodman cùng một nhóm nhà báo lần đầu đến Triều Tiên năm 2013 để chơi một trận giao hữu bóng rổ và quay bộ phim tài liệu bóng rổ mang tên "Basketball Diplomacy". Ông tiếp xúc với Chủ tịch Kim Jong-un và hai người trở thành bạn của nhau. Dennis gọi Chủ tịch Kim là "người bạn lớn nhất cuộc đời". Cựu sao bóng rổ sau đó vài lần quay lại Triều Tiên và ủng hộ nỗ lực đối thoại Mỹ - Triều.

Đỉnh cao sự nghiệp của Dennis là ở 2 đội Detroit Pistons và Chicago Bulls. Ông đã có 5 chức vô địch NBA trong sự nghiệp, bao gồm 2 lần ở Detroit Pistons và 3 lần ở Chicago Bulls.

Dennis Rodman từng góp mặt trong Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần một tổ chức tại Singapore. Hiện tại, Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tổ chức tại Hà Nội đã kết thúc mà không có tuyên bố chung được ký kết. Tổng thống Donald Trump đã tiến hành xong buổi họp báo tại khách sạn Marriott và chuẩn bị lên chuyên cơ về nước.

Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm