Cựu nhân viên ngân hàng thành tỷ phú đôla nhờ chuyên săn các khu đất, văn phòng bỏ trống sau đó sửa lại để cho thuê

23/03/2018 09:40 AM | Kinh doanh

Tổng tài sản của Kawano đã tăng lên 1 tỷ USD - trở thành tỷ phú đôla vào tháng 1 sau khi cổ phiếu của công ty do ông sở hữu tăng 415% kể từ khi IPO vào tháng 3.

Cựu nhân viên ngân hàng thành tỷ phú đôla nhờ chuyên săn các khu đất, văn phòng bỏ trống sau đó sửa lại để cho thuê

Takateru Kawano làm việc tại một ngân hàng trực tuyến trước khi chuyển sang mảng kinh doanh giúp ông trở thành tỷ phú.

Trong năm 2005, khi thành lập nên TKP có rất ít người biết khai thác sức mạnh của trang web cho thuê văn phòng và không gian sự kiện. Hiện nay, công ty TKP đang hiểm soát hơn 1.9000 phòng họp từ Nhật Bản tới Hong Kong, New York, phục vụ hơn 94.000 khách hàng doanh nghiệp.

Cựu nhân viên ngân hàng thành tỷ phú đôla nhờ chuyên săn các khu đất, văn phòng bỏ trống sau đó sửa lại để cho thuê - Ảnh 1.

Tổng tài sản của Kawano đã tăng lên 1 tỷ USD vào tháng 1 sau khi cổ phiếu của công ty do ông sở hữu tăng 415% kể từ khi IPO vào tháng 3. Kể từ đó, cổ phiếu đã giảm nhẹ khiến tài sản của ông Kawano tụt xuống còn 886 triệu USD. Tuy nhiên hiện công ty chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Kawano hiện 45 tuổi và nắm 75% cổ phần, cả trực tiếp và gián tiếp thông qua Riverfield – một công ty quản lý tài sản của ông. TKP với vốn hóa thị trường đạt 130 tỷ yen (tương đương 1,23 tỷ USD hiện là công ty lớn thứ 6 trong số 242 công ty thuộc tầng Mother trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo.

Cựu nhân viên ngân hàng thành tỷ phú đôla nhờ chuyên săn các khu đất, văn phòng bỏ trống sau đó sửa lại để cho thuê - Ảnh 2.

Takateru Kawano

Tháng 1, TKP đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 cho thấy "đã đạt mục tiêu doanh thu cả năm", theo Yukio Suzuki – chuyên gia phân tích tại Belle Investment. Doanh thu trong 9 tháng đầu năm của năm tài chính vừa qua tăng 29% lên 21,3 tỷ yen so với cùng kỳ năm trước.

Công ty thuê và tái thiết lại những không gian văn phòng trống thành phòng họp để cho thuê lại cho các đối tác làm hội chợ, hội thảo… Đây được mô tả như công ty "tái thiết và phân phối không gian văn phòng".

Tokyo là thị trường văn phòng có giá cao thứ 3 thế giới theo đánh giá của công ty tư vấn Cushman & Wakefield. Trung bình giá thuê văn phòng ở đây lên tới 18.111 USD mỗi chỗ vào năm 2017.

Đó chính là lý do giúp cổ phiếu của TKP thăng hoa.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  tỷ phú đôla, tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân: Với mạng xã hội Lotus, nội dung là Vua!

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thế Tân, hơn ½ số vốn của Lotus được đầu tư cho Marketing và Nội dung. Trong giai đoạn đầu chưa có nhiều người dùng, Lotus tập trung phát triển các đối tác làm nội dung là các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Goviet và CEO Tiki chia sẻ cách dùng và giữ chân nhân tài: Người không cùng chí hướng thì không cố giữ và muốn giữ người phải giữ bằng cả team

“Bật mí” cách dùng người tài trong tổ chức, mới đây tại một sự kiện, CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và CEO Goviet Lê Diệp Kiều Trang đã có những chia sẻ chân thành

Câu chuyện kinh doanh

Noi gương tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ Kylie Jenner, Hồ Ngọc Hà đang xây dựng hãng mỹ phẩm của mình ra sao?

Sự kết hợp giữa mỹ phẩm, người nổi tiếng và mạng xã hội đang dần định hình hướng đi mới mẻ cho ngành mỹ phẩm trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

Đọc thêm