Cựu lính hải quân SEAL từng đạt kỷ lục thế giới hít xà đơn liên tục 17 giờ: Nhiều người nghĩ tư duy theo cách này chỉ tạo thêm áp lực, nhưng đó là bí quyết thành công của tôi

08/04/2019 07:30 PM | Sống

"Tôi muốn trở thành người luôn chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những điều mới mẻ hàng ngày", cựu lính SEAL David Goggins khẳng định.

Cựu lính hải quân SEAL từng đạt kỷ lục thế giới hít xà đơn liên tục 17 giờ: Nhiều người nghĩ tư duy theo cách này chỉ tạo thêm áp lực, nhưng đó là bí quyết thành công của tôi

David Goggins là thành viên duy nhất trong lực lượng vũ trang Mỹ từng hoàn thành khóa huấn luyện với tư cách là lính Navy SEAL (lính hải quân), Army Ranger (lính biệt kích) và Air Force Tactical Air Controller (lính không quân chiến thuật). Anh cũng là người giữ kỷ lục Guinness thế giới khi hoàn thành 4.030 lần hít xà đơn trong 17 giờ liên tục.

Hiện nay, ở tuổi 44, Goggins đã nghỉ hưu và trở thành một vận động viên sức bền thành công. Anh từng thi đấu trong hơn 60 cuộc thi marathon, 3 môn phối hợp và giành được không ít chiến thắng. Anh cũng là tác giả của cuốn sách "Can't hurt me" - cuốn sách bán chạy của New York Times.

Goggins tin rằng, thành công của anh phần lớn nhờ vào tâm lý "mỗi ngày đều là ngày đầu tiên". David Goggins sống mỗi ngày như ngày đầu tiên của tuần đầu tiên cho công việc mới. Cách tư duy này khiến nhiều người luôn căng thẳng nhưng nó có vẻ như đem lại nhiều lợi ích hơn cho Goggins.

"Hãy nghĩ lại lần cuối cùng bạn cố gắng dành 1 vị trí mới trong công việc: Trước khi bạn đi phỏng vấn xin việc, hãy chuẩn bị trang phục từ tối hôm trước. Chuẩn bị chu đáo cho bữa sáng giàu năng lượng và tốt nhất là nên đến điểm phỏng vấn sớm 30 phút. Khi bạn sẵn sàng, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ", David Goggins nói.

 Cựu lính hải quân SEAL từng đạt kỷ lục thế giới hít xà đơn liên tục 17 giờ: Nhiều người nghĩ tư duy theo cách này chỉ tạo thêm áp lực, nhưng đó là bí quyết thành công của tôi - Ảnh 1.

Khi đi phỏng vấn xin việc hoặc bắt đầu một vai trò mới trong công việc, bạn có xu hướng cố gắng thể hiện bản thân một cách tốt nhất, sẵn sàng chiến đấu cho tất cả mọi thứ. Tâm lý "sẵn sàng chiến đấu" đó có thể kéo dài trong 1 hoặc 2 tháng, nhưng khi bạn đã làm quen với công việc và nhận thấy mọi thứ đều ổn, bạn bắt đầu hòa nhập như những người khác, sự nhiệt huyết cho công việc cũng giảm dần và thay thế bằng tâm lý "Tôi đã quen với nơi này".

"Tôi cảm thấy tội lỗi nếu như mỗi ngày không đạt được một mục tiêu mới", David Goggins nói. Cho dù anh thắng bao nhiều cuộc đua, bán được bao nhiều cuốn sách, lập được bao nhiêu kỷ lục, anh vẫn từ chối nghĩ rằng "tôi có khả năng làm được mọi thứ".

Goggins luôn đặt ra những tiêu chuẩn mới cho bản thân mỗi ngày và nỗ lực để đạt được chúng. Nhiều người không muốn thức dậy mỗi sáng với sự áp lực như vậy. Vì thế nên có vẻ Goggins không có quá nhiều bạn bè. Tuy với anh điều đó cũng ổn. Bởi anh ý thức được bản thân muốn trở thành kiểu người như thế nào trong đời.

"Tôi muốn trở thành người luôn chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những điều mới mẻ hàng ngày", Goggins khẳng định.

Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm