Cựu giám đốc ngân hàng chiếm đoạt 3,3 tỉ của bạn để… đi học thạc sĩ

16/10/2018 05:00 PM | Thời sự

Lợi dụng sự tin tưởng của bạn thân trong việc nhờ làm thủ tục gửi tiết kiệm, cựu giám đốc ngân hàng đã giả chữ ký bạn để chiếm đoạt 3,3 tỉ đồng.

Cựu giám đốc ngân hàng chiếm đoạt 3,3 tỉ của bạn để… đi học thạc sĩ

Ngày 16-10, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngô Đan Hùng (39 tuổi; ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) 10 năm tù về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, Hùng là bạn thân với ông T.V.V. (47 tuổi; ngụ phường 7, TP Sóc Trăng). Từ năm 2011-2013, ông V. nhiều lần gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình Chi nhánh Sóc Trăng do Hùng làm giám đốc. Tuy nhiên, ông V. không trực tiếp làm thủ tục gửi mà nhờ bị cáo Hùng làm thay.

Lợi dụng sự tin tưởng của ông V., từ tháng 8-2011 đến tháng 7-2013, bị cáo Hùng đã 8 lần giả chữ ký của ông V. để làm thủ tục cầm cố sổ tiết kiệm của ông V. cho chi nhánh ngân hàng do mình làm giám đốc, quá đó chiếm đoạt gần 3,3 tỉ đồng. Số tiền này, Hùng dùng 500 triệu đồng mua ô tô, 300 triệu đồng đi học thạc sĩ…

Theo Phong Khê

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân: Với mạng xã hội Lotus, nội dung là Vua!

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thế Tân, hơn ½ số vốn của Lotus được đầu tư cho Marketing và Nội dung. Trong giai đoạn đầu chưa có nhiều người dùng, Lotus tập trung phát triển các đối tác làm nội dung là các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Goviet và CEO Tiki chia sẻ cách dùng và giữ chân nhân tài: Người không cùng chí hướng thì không cố giữ và muốn giữ người phải giữ bằng cả team

“Bật mí” cách dùng người tài trong tổ chức, mới đây tại một sự kiện, CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và CEO Goviet Lê Diệp Kiều Trang đã có những chia sẻ chân thành

Câu chuyện kinh doanh

Noi gương tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ Kylie Jenner, Hồ Ngọc Hà đang xây dựng hãng mỹ phẩm của mình ra sao?

Sự kết hợp giữa mỹ phẩm, người nổi tiếng và mạng xã hội đang dần định hình hướng đi mới mẻ cho ngành mỹ phẩm trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

Đọc thêm