Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời ở tuổi 92

18/04/2018 08:55 AM | Nhân vật

Theo người phát ngôn của gia đình, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã qua đời vào ngày hôm thứ 3 và lịch trình tang lễ sẽ được sắp xếp và công bố sớm nhất có thể.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời ở tuổi 92

Barbara Bush – vợ của Tổng thống George H. W. Bush (nhiệm kỳ 1989 - 1993) và là mẹ của tổng thống George W. Bush (nhiệm kỳ 2001 - 2009) vừa từ trần ở tuổi 92.

Theo người phát ngôn của gia đình, bà đã qua đời vào ngày hôm thứ 3 và lịch trình tang lễ sẽ được sắp xếp và công bố sớm nhất có thể.

Trước đó bà Bush lâm bệnh nặng và người chồng 93 tuổi của bà ông George H.W. Bush cũng đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe bao gồm cả bệnh viêm phổi và năm ngoái ông đã phải nằm viện 2 tuần.

Là cháu chắt họ xa của Tổng thống Franklin Pierce đồng thời từng là đệ nhất phu nhân, "bà mẹ quốc dân" của nước Mỹ, Barbara Bush được xem là điển hình cho mẫu đệ nhất phu nhân thích đứng ở sau hỗ trợ cho chồng hơn là tham gia tích cực vào chính sự. Với mái tóc bạc trắng cùng tính cách đôn hậu và cởi mở, nhiều người nhìn thấy ở bà hình ảnh của người phụ nữ truyền thống, tận tuỵ với gia đình. 

Bà Barbara Bush là một trong hai đệ nhất phu nhân trong lịch sử Mỹ là vợ và mẹ của 2 đời Tổng thống Mỹ. Bà Abigail Adams là vợ Tổng thống thứ 2 và là mẹ của Tổng thống thứ 6.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

Now và GrabFood chuẩn bị nghênh đón kỳ lân tỷ đô Hàn Quốc, được "chống lưng" bởi quỹ đầu tư vào Tencent, Yahoo, Google, Apple

"Chúng tôi đã tìm hiểu thị trường này và đang tìm đối tác. Chúng tôi sẽ có mặt ở Việt Nam trong năm 2019", Seyoon Oh, phó chủ tịch Woona Brothers cho biết.

Giới siêu giàu ở Davos ‘run rẩy’ trước đề xuất tăng thuế thu nhập cá nhân của nữ nghị sĩ trẻ tuổi nhất Quốc hội Mỹ

Tuy nhiên theo nhiều ý kiến, việc tăng thuế với người giàu chỉ khiến họ càng có xu hướng che giấu tài sản của mình mà thôi!

Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp tụt hạng trong bảng chỉ số cạnh tranh nhân tài toàn cầu, đứng sau cả Lào và chỉ xếp trên Campuchia

Năm nay, Việt Nam xếp hạng 92 trên tổng số 125 quốc gia về Chỉ số cạnh tranh nhân tài toàn cầu - 2019 Global Talent Competitiveness Index, thấp hơn đa số các nước trong khu vực ASEAN, chỉ xếp trên Campuchia.

Đọc thêm