Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ ra tranh cử Tổng thống?

13/08/2019 11:31 AM | Thời sự

Cựu chiến lược gia của Nhà Trắng Steve Bannon cho rằng bà Michelle sẽ là niềm hi vọng lớn của đảng Dân chủ. Tuy nhiên bà Michelle mới đây đã bác bỏ ý tưởng này.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ ra tranh cử Tổng thống?

Nôn nóng muốn giành lại chiếc ghế Tổng thống từ tay ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới, đảng Dân chủ có thể đặt niềm hi vọng vào cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama thay vì gần 20 ứng viên hiện tại, cựu chiến lược gia của Nhà Trắng Steve Bannon cho biết.

"Hiện tại tôi không nhìn thấy bất kỳ ai có thể đấu tay đôi với Tổng thống Trump. Đảng Dân chủ, với ưu tiên số 1 là đánh bại ông Trump có thể tìm thấy những lựa chọn tất nhất ở những ứng viên mà đến nay vẫn chưa bước vào cuộc đua", Bannon – người đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của ông Trump năm 2016 phát biểu trên tờ Fox News.

Bannon cũng cho rằng cho đến nay thì đối thủ đáng gờm của ông Trump vẫn chưa xuất hiện, và hãy chờ đón những cái tên như Michael Bloomberg, Hillary Clinton hay Michelle Obama.

Cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg, nhà sáng lập và cổ đông lớn của hãng tin tài chính nổi tiếng Bloomberg vẫn tuyên bố ông sẽ không tranh cử Tổng thống. Trong khi đó bà Clinton cũng tuyên bố từ tháng 3 rằng bà không có kế hoạch tranh cử một lần nữa.

Bà Obama, vợ của cựu Tổng thống Barack Obama, mới đây cũng nói rằng bà sẽ không chạy đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được chuyện đảng Dân chủ gọi tên bà. Cũng có lời bàn tán về ý tưởng 1 người nổi tiếng đứng bên ngoài hệ thống chính trị sẽ thay mặt cho đảng Dân chủ như tỷ phú Mark Cuban hay ngôi sao truyền hình Oprah Winfrey.

Mới đây nhất, nhà hoạt động và cũng là nhà sản xuất phim Michael Moore đã kêu gọi Michelle Obama tranh cử, gọi bà là hi vọng tốt nhất để đảng Dân chủ có thể đánh bại ông Trump vào năm 2020. "Bà ấy là 1 người Mỹ được nhiều người yêu mến, bà ấy nên đến đó và đánh bại Tổng thống Trump", ông nói trên MSNBC. "Bà ấy sẽ đánh bại ông Trump trong các cuộc tranh luận".

Năm nay 55 tuổi, bà Obama đạt được danh hiệu người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới trong 1 khảo sát do YouGov thực hiện năm 2019, xếp trên Winfrey và nữ diễn viên Angelina Jolie.

Hiện ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ là cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người năm nay đã 76 tuổi.

Theo An Nguyên

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm