Cựu Chủ tịch muốn mua lại Qualcomm với giá 89,7 tỷ USD bị đuổi luôn khỏi hội đồng quản trị

18/03/2018 09:14 AM | Kinh doanh

Cựu Chủ tịch của Qualcomm, ông Paul Jacobs bị đuổi khỏi hội đồng quản trị và cũng sẽ không được đề cử lại, sau khi tỏ ý muốn mua lại Qualcomm.

Cựu Chủ tịch muốn mua lại Qualcomm với giá 89,7 tỷ USD bị đuổi luôn khỏi hội đồng quản trị
Ông Paul Jacobs.

Chỉ chưa đầy 2 ngày sau khi thương vụ Broadcom - Qualcomm thất bại, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Qualcomm là ông Paul Jacobs đã lên tiếng công bố ý định sẽ mua lại công ty này. Theo báo cáo của Financial Times, ông Jacobs đã liên hệ với một số nhà đầu tư khác, trong đó có cả SoftBank, để nỗ lực mua lại Qualcomm với giá đề nghị là 89,7 tỷ USD.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, Qualcomm đã loại bỏ ông Paul Jacobs khỏi hội đồng quản trị của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ không còn đưa ông Jacobs vào danh sách đề cử trong cuộc họp cổ đông vào ngày 23 tháng 3 tới.

Đại diện Qualcomm cho biết: “Quyết định này nhằm loại bỏ bất kỳ xung đột lợi ích nào có thể xảy ra, nếu như ông Paul Jacobs tham gia vào cả hai phía của một cuộc đàm phán. Qualcomm tập trung vào việc thực hiện kế hoạch kinh doanh và tối đa hóa giá trị cho các cổ đông như một công ty hoàn toàn không bị phụ thuộc”.

Trả lời trước quyết định của hội đồng quản trị Qualcomm, ông Paul Jacobs cho biết: “Thật đáng tiếc và đáng thất vọng khi họ đang cố gắng loại bỏ tôi khỏi hội đồng quản trị vào ngay lúc này. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa công ty trở thành công ty tư nhân để tối đa hóa hiệu quả hoạt động lâu dài, đem lại giá trị cao cho tất cả các cổ đông và đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao của Mỹ”.

Sự việc trên diễn ra sau khi thương vụ Broadcom muốn thâu tóm Qualcomm với giá đề nghị 117 tỷ USD bị Tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm. Broadcom cũng cho biết họ đã chấp nhận từ bỏ thương vụ này.

Theo TVD

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm