Cựu CEO Google Eric Schmidt: Muốn thành công, hãy đi ngủ!

21/09/2017 10:15 AM | Sống

"Tôi đã từng nghe những câu chuyện về cách người ta ngủ ít đi để có thể thành công. Nhưng bí quyết thực sự để thành công đó là họ phải có nhận thức về nhu cầu cơ thể của mình và hãy ngủ bất cứ khi nào cần thiết”.

Cựu CEO Google Eric Schmidt: Muốn thành công, hãy đi ngủ!

“Những giám đốc điều hành không ngủ” luôn là hình ảnh được những người Mỹ “tham công tiếc việc” tôn sùng, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên hiện nay, nhiều nhà quản lý đang cố gắng xua tan đi tư tưởng này.

Chẳng hạn như Chủ tịch Alphabet, "người hùng của Google" - Eric Schmidt, vừa gia nhập hàng ngũ những người cực kỳ thành công và ủng hộ việc một giấc ngủ đầy đủ sẽ là một phương pháp đúng đắn để tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Cựu CEO Google Eric Schmidt: Muốn thành công, hãy đi ngủ! - Ảnh 1.

Theo Quỹ Giấc ngủ Quốc gia NSF, số giờ ngủ của một người lớn bình thường mỗi đêm là 7-9 tiếng, mặc dù giấc ngủ của Schmidt không kéo dài được như vậy, nhưng ông cho biết việc các nhà quản lý hàng đầu đang bỏ qua giấc ngủ là một điều không sáng suốt.

Ông đã từng viết trong một bài đăng trên tạp chí Thrive của Arianna Huffington: “Tôi đã từng nghe những câu chuyện về cách người ta ngủ ít đi để có thể thành công. Nhưng bí quyết thực sự để thành công đó là họ phải có nhận thức về nhu cầu cơ thể của mình và hãy ngủ bất cứ khi nào cần thiết”.

Cựu CEO Google Eric Schmidt: Muốn thành công, hãy đi ngủ! - Ảnh 2.

Ông nói thêm rằng, hầu hết mọi người có lẽ không xử lý giấc ngủ của mình một cách hiệu quả. “Rất có thể, bạn cũng đang không ngủ đủ giấc.”

Ngành công nghệ luôn đầy rẫy những câu chuyện về các nhà quản lý không có thời gian ngủ nhiều, hay ngủ trên chính bàn làm việc để họ có thể ưu tiên làm được nhiều việc hơn.

Và sứ mệnh của Huffington là phải kết thúc tư tưởng sai lầm này, đặc biệt là trong ấn bản mới nhất của bà “Phone Bed” - sản phẩm định hướng giấc ngủ với giá khoảng $100. Bà bắt đầu tìm kiếm các tên tuổi lớn trong ngành công nghệ để giúp truyền bá lời nhắn: Giấc ngủ tốt cho cơ thể và sự nghiệp của bạn!

Theo Lưu An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình giải mã 3 lỗi và 6 kinh nghiệm giúp startup né tránh thất bại, tiết lộ công thức “Tiên, Khác, Lực, Tồn” do chính mình tạo ra

Vẫn với quan điểm kinh nghiệm thành công chỉ như liều thuốc độc, kinh nghiệm thất bại mới đáng để nghe, vị Chủ tịch Tập đoàn NextTech đã chỉ ra những lỗi lớn nhất dẫn đến thất bại của startup Việt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm