Cuồng giày Nike, thích xem phim hành động,...những điều thú vị không phải ai cũng biết về nhà lãnh đạo Triều Tiên

13/06/2018 02:30 PM | Thời sự

Vị lãnh đạo tối cao Triều Tiên đã từng là tín đồ giày Air Jordans hay thích phim hành động Thành Long là những điều mà không phải ai cũng biết.

Cuồng giày Nike, thích xem phim hành động,...những điều thú vị không phải ai cũng biết về nhà lãnh đạo Triều Tiên

Cũng như mọi nhà lãnh đạo khác, Kim Jong-un cũng từng trải qua thời kỳ đèn sách miệt mài. Ít người biết rằng trước đây Kim Jong-un đã từng được gửi đi học tại một trường nội trú ở Thụy Sĩ từ năm 1998 đến năm 2000 theo lệnh của cha mình – cựu lãnh đạo cao cấp Kim Jong-il. Tuy không ai "đào mộ" được bức ảnh kỉ yếu nào của Kim nhưng một số bạn đồng trang lứa đã tiết lộ một số thông tin về tính cách và sở thích của vị lãnh đạo trẻ này. Vậy họ đã nói gì về Kim Jong-un?

1. Kim Jong-un từng cuồng giày Air Jordans, Nike

Cuồng giày Nike, thích xem phim hành động,...những điều thú vị không phải ai cũng biết về nhà lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh 1.

Nguồn: Freshness Mag

Kim Jong-un ở tuổi 17 chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ được gặp gỡ Dennis Rodman, cựu cầu thủ đội Chicago Bulls. Lúc đó Kim bị ám ảnh bởi bóng rổ nói chung và đội Chicago Bulls nói riêng. Kim còn dành thời gian để vẽ phác họa Micheal Jordan và cuồng giày Air Jordans, dù ở trên sân bóng hay không thì mọi người luôn thấy ông mang đôi giày này.

2. Sử dụng tên giả khi học ở Thụy Sĩ

Không muốn lộ danh tính thực – con trai của nhà lãnh đạo Triểu Tiên, Kim đã đăng ký học dưới tên Pak Un, con của một nhân viên đại sứ quán Triều Tiên làm việc tại Bern, Thụy Sĩ. Cả giáo viên và bạn bè đều nhận thấy rằng phụ huynh của Kim chưa bao giờ tham dự các buổi họp tại trường.

3. Thích phim hành động

Cuồng giày Nike, thích xem phim hành động,...những điều thú vị không phải ai cũng biết về nhà lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh 2.

Nguồn: Roodepoort Northsider

Năm 2009, bạn của Kim Jong-un nói với tờ The Washington Post rằng ông khá nhút nhát, đặc biệt đối với các bạn nữ. Khi không xem bóng rổ, ông thường xem phim hành động, đặc biệt là phim Thành Long. Ngoài ra, ông còn hay game chiến đấu trên chiếc máy Sony Playstation.

4. Ông luôn có một đoàn tùy tùng bên cạnh

Kim Jong-un luôn khiến mọi người "trố mắt" nhìn khi ông luôn có những vệ sĩ và trợ lý Triều Tiên bên cạnh. Khi chơi bóng rổ, sẽ luôn có hai nhân viên quay lại trận ông chơi. Bạn bè ai cũng lấy làm lạ nhưng cho rằng đây là việc người Triều Tiên thường làm nên không thắc mắc nhiều.

5. Thích "chia sẻ"

Cuồng giày Nike, thích xem phim hành động,...những điều thú vị không phải ai cũng biết về nhà lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh 3.

Nguồn: Telegraph

Mặc dù gia đình đã sử dùng mọi biện pháp để giữ danh tính để không bị lộ nhưng Kim Jong-un lại rất hay "buột miệng" khoe rằng cha mình là lãnh đạo Triều Tiên. Theo bạn học cùng lớp Joao Micaelo, Kim từng tiết lộ điều đó với mình nhưng lại cho rằng Kim đang khoác lác, "Tôi đã nghĩ rằng đứa trẻ với gia thế như vậy sẽ không học trường thường như chúng tôi", Micaelo từng nói với CNN năm 2010.

6. Nổi cáu nếu món mỳ lạnh bị làm sai cách

Người bạn Micaelo thường xuyên đến chơi với Kim tại căn hộ của ông, nằm trong trụ sở của Đại sứ quán Hàn Quốc. Người bạn này chưa bao giờ thấy Kim tức giận cho đến khi đầu bếp của Đại sứ quán mang đến cho hai người một to mì ấm.

 "Anh ấy phàn nàn với vị đầu bếp kia với một thái độ khá nặng nề. Tôi khá ngạc nhiên vì đó không phải cách ăn nói bình thường của anh ấy", Micaelo nói với tờ Telegraph vào năm 2010. Hóa ra Kim Jong-un là một người thích ăn mỳ lạnh – một loại mì có nguồn gốc từ Triều Tiên và không thể chấp nhận việc đầu bếp lại đi phục vụ món mỳ lạnh "ấm".

7. Thích mặc đồ thoải mái

Cuồng giày Nike, thích xem phim hành động,...những điều thú vị không phải ai cũng biết về nhà lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh 4.

Kim Jong-un tại Thụy Sĩ (đứng giữa hàng thứ 3), nguồn Datalounge

Cũng giống như Tony Soprano và cha của ông, Kim Jong-un có xu hướng ăn mặc thoải mái thay vì mặc để cho người khác nhìn. Tủ quần áo của ông có rất nhiều bộ đồ Tracksuit (quần áo ấm và rộng mặc khi luyện tập thể thao) của Nike, bộ đồ thường xuyên ông hay mặc đến lớp.

8. Kim Jong-un có thành tích học tập không mấy nổi bật

Mặc dù Kim Jong-un lớn hơn 2 tuổi so với hầu hết các bạn cùng lớp nhưng vì ông không thành tạo tiếng Đức nên gặp khá nhiều khó khăn. Năm 2012, tờ The Telegraph tiết lộ rằng Kim đã bỏ học 75 ngày vào năm học đầu tiên và 105 ngày trong năm thứ hai. Không chỉ vậy, ông còn bị đánh trượt môn Khoa học tự nhiên và chỉ đạt đủ điểm đậu hầu hết các môn còn lại.

9. Niềm đam mê lớn với Pho mát Thụy Sĩ

Cuồng giày Nike, thích xem phim hành động,...những điều thú vị không phải ai cũng biết về nhà lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh 5.

Nguồn: Eater

Kim Jong-un được cho rằng rất thích ăn pho mát Thụy Sĩ, đến mức sau này ông đã cử đầu bếp riêng của mình sang học tại một trường ẩm thực Pháp để thử và làm lại món Emmental cứng vừa mà ông từng rất thích thời còn là học sinh.

10. Kim Jong-un đã hoàn toàn biến mất

Khi vẫn đang học dở, mọi người đã không khỏi thắc mắc khi Kim Jong-un biến mất không một dấu vết. Ông không hề để lại địa chỉ liên lạc cũng không nói rằng mình sẽ rời đi. "Chúng tôi cứ nghĩ cậu ta bị bệnh hay vướng bận việc gì đó và sẽ sớm trở lại.", bạn cùng lớp Nikola Kovacevic nói với tờ The Washington Post.

Diệu Bảo

Theo Trí Thức Trẻ/MentalFloss

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài rời ghế CEO Thế Giới Di Động, 'khai quốc công thần' Trần Lê Quân cũng rời Hội đồng quản trị

Thế Giới Di Động đã tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch kinh doanh và có một loạt sự thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo.

Ông Nguyễn Đức Tài: Sản phẩm high-tech đã bão hòa, các ngành hàng khác phải 'gồng mình' gánh tăng trưởng Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động vừa tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch doanh thu tăng trưởng 25% và lợi nhuận tăng 24%. Tuy nhiên, theo nhận định của ông Nguyễn Đức Tài, ngành hàng ICT sẽ chỉ tăng trưởng 1% và các ngành hàng khác sẽ phải gánh tăng trưởng cho Thế Giới Di Động.

'Người đàn bà thép' FPT Retail khuyên phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp, làm sếp: Nếu có thể, hãy lấy người cùng công ty!

Với những nhà lãnh đạo nữ như bà Điệp, để vừa phát triển sự nghiệp nhưng vẫn hạnh phúc gia đình, họ cần làm thêm một việc khá quan trọng là cân bằng 2 yếu tố này.

Du học sinh bỏ cơ hội ở lại Singapore về nước lập startup nội thất thời 4.0

Flexfit là startup khá kín tiếng trong ngành nội thất dù đã được 2 quỹ đầu tư rót vốn vào. Ít ai biết nhà sáng lập công ty này vốn là người đứng sau một số startup thành công khác của Việt Nam.

Đọc thêm