Cưỡng chế nhà hàng gỗ "khủng" nhất Phú Yên trong tháng 4

06/04/2016 07:10 PM | Pháp luật

Thời gian cưỡng chế khu nhà hàng gỗ Tuy Hòa Xưa đã được ấn định từ ngày 13 đến 15.4 tới. Cùng lúc đó, sẽ cưỡng chế thêm nhà hàng của người trong gia đình một Đại tá công an…

Cưỡng chế nhà hàng gỗ "khủng" nhất Phú Yên trong tháng 4

Ngày 5.4, tại hội nghị thường kỳ UBND tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Ngọc Tứ - Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa đã công bố: từ ngày 13 - 15.4.2016, chính quyền sẽ tổ chức cưỡng chế công trình nhà hàng gỗ Tuy Hòa Xưa và nhà hàng Tyna (cùng trên đường Hùng Vương, TP.Tuy Hòa, Phú Yên). Lý do, hai công trình xây dựng không đúng quy hoạch biệt thự trên con đường này.


Công trình nhà hàng Tyna cũng đã được đưa vào “tầm ngắm” cưỡng chế. H.P

Công trình nhà hàng Tyna cũng đã được đưa vào “tầm ngắm” cưỡng chế. H.P


Một đoạn “dàn” biệt thự trên đường Hùng Vương (Tuy Hòa). H.P

Một đoạn “dàn” biệt thự trên đường Hùng Vương (Tuy Hòa). H.P

Theo ông Tứ, sau hai công trình trên “nhận án”, chính quyền Tuy Hòa sẽ tiếp tục xử lý, cưỡng chế nhiều công trình nhà khác ở con đường trên, với lỗi vi phạm tương tự. Nhiều ngôi nhà vi phạm, trong quá trình xây dựng, cơ quan chức năng cũng đã nhắc nhở, lập biên bản xử phạt …

Đại diện chủ đầu tư nhà hàng gỗ Tuy Hòa Xưa khẳng định, xét theo quy hoạch xây dựng trên đường Hùng Vương, có ít nhất 40 ngôi nhà xây dựng trái phép. Và trước thông tin thời điểm cưỡng chế Tuy Hòa Xưa, vị đại diện này nói: “Nếu theo phép công, phải xử lý nghiêm tất cả “các khâu đoạn” sai phạm. Riêng từng ngôi nhà, ai sai phạm trước thì phải xử lý cưỡng chế trước.

Phải làm sao để an dân làm ăn, chứ tình trạng bắt buộc phải xây biệt thự bê tông thế này, nhiều người xây nhà xong thì gánh một đống nợ, đành phải treo biển cho thuê. Còn xây dựng thành cơ sở để kinh doanh làm ăn, thì đều bị sai với quy hoạch!?”.

Được biết, trong ngày hôm nay (6.4), lực lượng chức năng của TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cũng đã tiến hàng cưỡng chế tháo dỡ gạch lát và cây trồng trên phần đất đối diện bên phải nhà hàng gỗ Tuy Hòa Xưa (thuộc phường 9, đường Hoàng Văn Thụ , TP.Tuy Hòa).

Theo chỉ đạo cưỡng chế của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, tại khu đất trên, chủ đầu tư nhà hàng Tuy Hòa Xưa đã có “hành vi lấn chiếm đất công, lát đan và trồng cây xanh ngoài phạm vi cho phép”. Ông Nguyễn Ngọc Tứ - Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa xác nhận thông tin trên.

Tuy nhiên, theo công văn ngày 24.6.2015 của Chủ tịch UBND phường 9 (Tuy Hòa), khu đất trên đã được thống nhất giao cho chủ đầu tư nhà hàng Tuy Hòa Xưa “quản lý nhắc nhở các hộ dân không đổ rác”. Tiếp đó, ngày 17.7.2015, ông Nguyễn Ngọc Tứ (lúc đó là Phó chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa) ký công văn đồng ý cho phép chủ Tuy Hòa Xưa “tự đầu tư lát đan vỉa hè” khu đất trên.

Còn theo đại diện gia đình chủ đầu tư Tuy Hòa Xưa, khu đất trên đã được gia đình làm cam kết chỉ sử dụng tạm thời, khi nào chính quyền yêu cầu thì sẽ hoàn trả lại. Theo quan sát của PV, nhiều tháng qua, khu đất trên đã được nhà hàng Tuy Hòa Xưa dùng làm điểm tập kết xe của khách

Theo Hùng Phiên

Dân Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hạ tầng yếu kém, chính phủ hà khắc, Amazon vẫn chiếm trọn Ấn Độ “trong 1 nốt nhạc” - Câu chuyện kinh dị cho Tiki, Lazada hay Shopee tại Việt Nam

Chỉ vài năm sau thất bại ê chề tại Trung Quốc dưới tay Alibaba, Amazon tiến sang Ấn Độ với quyết tâm “rửa hận” và bài học biến hóa linh hoạt khi muốn thành công tại Châu Á.

Câu chuyện kinh doanh

Cho thuê chuyến bay: Mô hình "lợi hại" giúp bùng nổ doanh thu, đều đặn mang về thêm 1.000 tỷ đồng mỗi năm cho Vietjet Air

6 tháng đầu năm 2018, trong khi vận chuyển hành khách nội địa của Vietjet Air chỉ tăng trưởng gần 20% thì doanh thu từ cho thuê chuyến bay lại tăng trưởng tới 130%.

Câu chuyện kinh doanh

Thất bại xương máu của ông chủ Kids Plaza: Mở một mạch 71 cửa hàng chỉ vì đam mê, hết sạch tiền mất luôn cả uy tín, đã có lúc cuộc đời "chạm đáy nỗi đau"

Mở một mạch 71 cửa hàng Kids Plaza bằng niềm đam mê mà không có khái niệm gì về chuỗi bán lẻ, dòng tiền, cũng như quản trị hiện đại, đến khi team sáng lập mở cửa hàng thứ 71 thì DN bắt đầu gặp vấn đề. Một loạt nhà cung cấp gọi điện đòi thanh toán, một số không thể cho nợ được nữa trong khi DN không còn đồng nào, họ thuê cả đầu gấu đến đòi nợ…

Đọc thêm