Cuối năm 2017 sẽ không còn nhân viên đến thu tiền điện tại nhà ở TP HCM

04/01/2017 11:49 AM | Thời sự

Hơn 57% người dân tại TP HCM đã trả tiền điện qua hình thức online như hệ thống ngân hàng, bưu điện...

Cuối năm 2017 sẽ không còn nhân viên đến thu tiền điện tại nhà ở TP HCM
Ảnh minh họa.

Theo Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), trong năm 2016, đơn vị đã triển khai hình thức thu tiền điện qua hệ thống ngân hàng, bưu điện và các hình thức thanh toán hiện đại khác. Đến nay, tiến độ đã đạt 57%.

Do đó, dự kiến đến cuối năm 2017, tại TP HCM sẽ không còn nhân viên ngành điện đến thu tiền tại nhà khách hàng.

Trong năm 2016, sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty Điện lực TP HCM đạt sấp xỉ 21,9 tỷ kWh, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2015. Tỷ lệ tổn thất điện năng giảm xuống còn 4,38%. Ngành điện TP HCM cũng đã giải quyết cho 1.398.442 người là công nhân, sinh viên, người lao động thuê nhà được sử dụng điện đúng giá quy định.

Cũng trong năm qua, năng suất lao động cũng như thu nhập của cán bộ, nhân viên ngành điện được bảo đảm, tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mục tiêu cụ thể trong năm 2017 của EVNHCMC là phấn đấu hoàn tất 50 công trình ngầm hoá cáp điện (232 km trung thế, 435 km hạ thế), gồm 16 công trình chuyển tiếp và 34 công trình vừa được khởi công trong năm 2016.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm