Cuối cùng, lương tối thiểu cho người lao động cũng được tăng lên mức cao nhất 3,75 triệu đồng/tháng

03/08/2016 03:50 PM | Kinh tế vĩ mô

Sau một thời gian dài họp bàn kín, tranh cãi, kết thúc phiên họp chiều 2/8, Hội đồng tiền lương quốc gia và giới chủ đã đi đến một quyết định: Tăng lương tối thiểu cho người lao động năm 2017 ở mức 7,3%, tức 213.000 đồng.

Cuối cùng, lương tối thiểu cho người lao động cũng được tăng lên mức cao nhất 3,75 triệu đồng/tháng
Ảnh minh họa

Do không tìm được tiếng nói chung, chiều qua, 2/8, Hội đồng tiền lương quốc gia tiếp tục tổ chức phiên họp lần thứ 2 tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại cuộc họp, phía đại diện chủ sử dụng lao động là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ban đầu vẫn giữ nguyên quan điểm chỉ tăng lương tối thiểu vùng năm 2017 ở mức 4,5% - 5%. Tuy nhiên, sau đó đã chấp nhận tăng lên một chút là 6%.

Về phía đại diện người lao động là Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, sau khi tính toán, đã tạm hạ mức đề xuất tăng lương xuống còn 10%, so với đề xuất tăng 11,11% trước đó.

Tuy nhiên, mức chênh lệch đề xuất vẫn là 4%, để đi đến quyết định cuối cùng, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất bỏ phiếu.

Với 13/14 phiếu đồng ý, tỷ lệ đạt 92,85%, kết quả là phương án tăng lương được đưa ra ở mức 7,3%.

Cụ thể, mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2017 so với lương tối thiểu vùng năm trước như sau: vùng 1 tăng thêm 250.000 đồng, tức tăng 7,1%, vùng 2 tăng 220.000 đồng (7,1%), vùng 3 tăng 200.000 đồng (7,4%) và vùng 4 tăng 180.000 đồng (7,9%).

Tính bình quân chung 4 vùng, mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2017 được Hội đồng Tiền lương quốc gia đề xuất là 213.000 đồng, tức tăng 7,3% so với năm 2016.

Vùng Lương tối thiểu 2016 * Lương tối thiểu 2017 *
Vùng I 3,5 3,75
Vùng II 3,1 3,32
Vùng III 2,7 2,9
Vùng IV 2,4 2,58

(*): Dự kiến, đơn vị triệu đồng/tháng

Đánh giá về mức tăng này, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân cho hay, phương án tăng 7,3% mà hội đồng lựa chọn sẽ bảo đảm tiền lương thực tế của người lao động, cộng thêm yếu tố năng suất lao động, góp phần ổn định đời sống người lao động, bảo đảm năng lực cạnh tranh và các yếu tố khác của doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp ổn định và phát triển.

“Chúng tôi đánh giá cao Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp vì họ phải có khả năng tồn tại phát triển mới tạo được việc làm cho người lao động”, ông Huân nói.

Còn ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thì cho rằng, mức tăng này là sự nỗ lực, cảm thông chia sẻ của giới chủ sử dụng lao động với người lao động.

Vị này cho rằng hiện tình hình kinh doanh đã có bước phục hồi nhưng vẫn còn rất khó khăn, bất kỳ sự thay đổi nào cũng khiến doanh nghiệp đứng trước sự lựa chọn tồn tại hay không tồn tại

"Doanh nghiệp cần dư địa để cạnh tranh, nâng cao năng suất lao động và đặc biệt là khả năng chi trả theo yêu cầu tăng lương tối thiểu", vị này lý giải song cũng chia sẻ rằng sau khi thương lượng, VCCI cũng đồng thuận chốt mức tăng lương 7,3%.

Trước đó, tại phiên họp lần thứ nhất diễn ra vào trung tuần tháng 7, Hội đồng tiền lương quốc gia từng xem xét đề xuất mức tăng lương tối thiểu thêm 11% với 4 vùng (tương đương 250.000-400.000 đồng một tháng), cao hơn khá nhiều phương án "chốt" cuối cùng.

An Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm