Cuộc sống "vừa đủ" của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn

09/05/2019 09:38 PM | Sống

Khi ngắm nhìn căn hộ này, nhiều người sẽ đoán được rằng, cuộc sống của những người sống trong không gian vô cùng ấn tượng này hẳn là có nhiều điều thú vị. Họ sống không chỉ là sinh hoạt thường ngày mà chính là cảm nhận được những dư vị tuyệt vời nhất, trong trẻo nhất từ cuộc đời.

Cuộc sống "vừa đủ" của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn

Chủ nhân của căn hộ ấn tượng ở TP. HCM này chính là một người đã từng sống một thời gian dài ở Nhật Bản. Hiện tại, anh cũng khá bận rộn với công việc là Giám đốc sáng tạo của một hãng xe đến từ Thụy Điển, nơi có triết lý sống thú vị "biết đủ là đủ"

Chủ nhân của căn hộ đã từng sống trong ngôi nhà rộng khoảng 200m². Sau một thời gian dài, anh cảm thấy với 4 người trong gia đình mình thì diện tích 200m² là quá dư thừa. Đó cũng là lý do họ "dọn" đến căn hộ 70m² để "gọn" hơn cho những sinh hoạt thường ngày và cũng đề "gần" hơn về không gian cũng như tình cảm.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Không gian được phân chia bằng rèm.

Căn hộ lấy cảm hứng từ phong cách Nhật kết hợp với chút hơi hướng hiện đại. Chỉ vậy thôi cũng đủ để KTS và chủ nhà bàn bạc cùng nhau, đi đến thống nhất trong việc tạo nên nhưng không gian chung mà riêng, đủ để nơi nào trong căn hộ đều thoải mái, ngập tràn ánh sáng và cũng đầy cảm hứng.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Một góc "ưa nhìn" với cây xanh trong lành.

Từ một căn hộ xây thô, ngoại trừ bức tường phòng tắm bàn giao có sẵn, trong nhà, mọi không gian đều được phân cách bằng những vật dụng hay rèm một cách hợp lý và đầy thú vị. Những thói quen hay cách sống của người Nhật cũng được áp dụng một cách linh hoạt, đủ để mọi góc nhỏ trở thành niềm mơ ước cũng như cảm hứng sáng tạo dành cho bất kỳ ai ngắm nhìn.

Đối với cả KTS và chủ nhà, họ đều nghĩ rằng, nhà nhỏ không đồng nghĩa với sự chật chội và bức bí, tạm bợ. Chật chội để gần nhau hơn, để sáng tạo hơn, để tạo nên những không gian đầy linh hoạt và đa năng, mỗi khu vực chức năng đều đủ đầy với những công năng phù hợp.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Bộ bàn ghế với công năng sử dụng thú vị.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Có thể sử dụng làm bàn làm việc, bàn ăn, nơi tiếp khách.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 5.
Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 6.
Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 7.
Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Rèm cửa phân tách không gian khi cần thiết.

Mỗi ngôi nhà đều được thiết kế để thực hiện những ước mơ, mong muốn của gia chủ về một cuộc sống thư thái, ấm êm. Căn hộ nhỏ xinh này cũng vậy. Với ban công đủ rộng, ánh sáng đủ ngập tràn, điều tuyệt vời nữa được hoàn thiện chính là KTS khéo léo tận dụng tối đa những lợi thế để mang đến cuộc sống thoải mái nhất cho mọi người trong nhà.

Không gian chính được kết nối khéo léo giữa khu vực đọc sách và khu vực gần ban công, nơi đặt kệ ti vi. Thông thường, mọi góc chức năng đều được kết nối liền mạch. Nhưng khi muốn tách riêng khu đọc sách để tạo sự thoải mái, bạn chỉ cần kéo hai rèm chập một. Rèm đủ độ cản sáng, dày dặn để tạo không gian riêng tư nhất cho mọi người.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Góc đọc sách có thể tách biệt nhờ rèm.

Kệ đựng sách được kết hợp giữa khung kim loại và các ngăn tủ phía dưới giúp việc đặt sách, lưu trữ đồ đạc được dễ dàng nhất có thể. Góc nhỏ  thêm ấn tượng nhờ hệ thống đèn trượt dạng ray phía trên. Bóng đèn đứng đặt cạnh sofa nhỏ xinh tăng thêm điểm nhấn cũng như ánh sáng cho không gian chức năng này.

Thảm trải sàn được đặt ở giữa, chiếc bàn có độ cao tương đối vừa sử dụng làm bàn ăn, bàn trà, vừa có thể dùng làm nơi đọc sách hay làm việc một cách tiện lợi. Trong cùng một khoảng diện tích, bạn có thể sử dụng nhiều chức năng khác nhau luôn là điều mà mọi người sống ở đô thị hướng tới.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Không gian ấm cúng, xinh xắn.

Góc bếp được bố trí ở phần diện tích khá nhỏ hẹp. Không gian mang đậm phong cách Nhật với hệ thống tủ bếp phía dưới gắn liền với tường, phía trên được thiết kế linh hoạt với kệ đựng đồ và một phàn tủ. Gạch ốp tường màu trắng hài hòa với phần bàn bếp giúp không gian nhỏ rộng hơn.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Không gian nấu nướng.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Góc nhỏ ấm cúng được thiết kế tiện dụng theo phong cách tối giản.

Không gian nghỉ ngơi được chọn chất liệu gỗ là chủ yếu. Không gian đẹp thân thiện với phần bệ ngồi cửa sổ. Các ngăn kéo phía dưới đủ để những đồ đạc lặt vặt được cất gọn gàng, thông thoáng.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 13.

Góc nghỉ ngơi ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 14.

Nội thất được chọn lựa chất liệu gỗ.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 15.

Không gian nghỉ ngơi tiện ích khi có thêm bệ ngồi cửa sổ.

Phía bên trong giường được đặt tủ đựng đồ, kệ đựng đồ ngay cạnh lối vào toilet. Ánh sáng luôn là yếu tố cần thiết để tăng thêm vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế cho không gian.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 16.
Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 17.

Phòng tắm được bố trí phía cuối khu vực nghỉ ngơi.

Phòng tắm bố trí phía trong cùng, nơi được sắp đặt khéo léo với gạch ốp tường cùng màu với tường bếp. Không gian rộng rãi, thoáng mát nhờ décor ánh sáng vàng và cây xanh. Phòng tắm đứng ngăn chia các khu vực chức năng, đồng thời tăng thêm tiện ích và nhu cầu sử dụng cho không gian.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 18.

Góc nhỏ đủ đầy chức năng.

Cuộc sống vừa đủ của gia đình từ bỏ ngôi nhà rộng 200m² để chuyển đến căn hộ 70m² ngập tràn ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 19.

Không gian thoáng đẹp, tiện dụng.

Design: Red5studio

Construction: Client

Theo Mộc Hương/Phú Đào

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

Mảng online của Thế Giới Di Động "lao dốc" chóng mặt: Giảm tháng thứ 4 liên tiếp, xuống thấp nhất 21 tháng

Việc cắt giảm khuyến mãi trên kênh online tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu online của Thế Giới Di Động.

Đọc thêm