Cuộc sống trong mơ của người mẫu kiêm tỷ phú nam trẻ nhất thế giới chuyên kinh doanh cá hồi

20/10/2018 03:15 PM | Kinh doanh

Theo bảng xếp hạng năm 2018 của Forbes thì Gustav Magnar Witzøe là tỷ phú trẻ thứ 3 trên thế giới. Nhưng đó chỉ là một phần tạo nên sự thú vị trong cuộc sống của vị công tử quyền quý người Na Uy này.

Cuộc sống trong mơ của người mẫu kiêm tỷ phú nam trẻ nhất thế giới chuyên kinh doanh cá hồi

Tổng tài sản trị giá 3 tỷ USD của Witzøe là kết quả trực tiếp từ hoạt động kinh doanh cá hồi của gia đình, một đế chế thực sự. Anh chàng này sở hữu một nửa SalMar ASA, một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới. Lượng cổ phần này được chuyển cho cậu vào năm 2013 từ cha mình, Gustav Witzøe, người lập ra SalMar vào năm 1991. Công ty này luôn dẫn đầu lĩnh vực nuôi cá ở Na Uy, một trong những ngành công nghiệp lớn nhất nước này. Theo báo cáo của Forbes, SalMar thu hoạch gần 130.000 tấn cá hồi vào năm 2016.

Kết quả là, cậu công tử nhà Witzøe giờ đây nắm giữ khoản tài sản lớn nhất ở Na Uy, ít nhất là dựa trên khoản vốn ở đất nước này.

Cuộc sống trong mơ của người mẫu kiêm tỷ phú nam trẻ nhất thế giới chuyên kinh doanh cá hồi - Ảnh 1.

Ông bố Witzøe, trong khi đó, vẫn là một trong những nhân vật chủ chốt ở SalMar, giữ vị trí giám đốc các dự án chiến lược. Vì có bằng kỹ sư, ông còn cùng người khác lập ra một công ty nữa giúp cải tiến đóng gói bọt Styron cho ngành nuôi cá trước khi lập ra SalMar.

Con trai của ông không hề ngại ngùng khi đứng trước đám đông. Gustav Magnar là một người mẫu chuyên nghiệp ở Na Uy, với hơn 64.000 người theo dõi trên Instagram. Tài khoản của cậu trên Instagram đầy những bức ảnh tắm nắng trên đại dương, những hình xăm lớn, những lần đánh golf hay du ngoạn ở nước ngoài – bên cạnh những tấm ảnh làm người mẫu chuyên nghiệp. Thường xuyên xuất hiện bên cậu trong các bức ảnh là một chú chó nhỏ dễ thương.

Cuộc sống trong mơ của người mẫu kiêm tỷ phú nam trẻ nhất thế giới chuyên kinh doanh cá hồi - Ảnh 2.

Witzøe xuất thân từ hòn đảo Frøya nằm bên ngoài Trondheim. Mặc dù tài sản chủ yếu đến từ cá hồi, nhưng cậu cũng theo đuổi những công việc kinh doanh khác. Năm ngoái, cậu đầu tư vào công ty startup Gobi, đối thủ của Snapchat, và Key Butler – một công ty chuyên giúp các chủ nhà trên Airbnb vận chuyển và bảo trì chìa khóa ở các căn hộ cho thuê.

Và Witzøe cũng không nhất thiết phải nắm một vị trí chủ chốt nào đó ở SalMar. "Bạn không thể đòi làm ông chủ của một tổ chức lớn như thế", cậu nói. "Bạn phải phù hợp với nó. Nếu có những lựa chọn khác, thì người giỏi nhất nên được trao cơ hội làm việc đó. Vì vị trí này có rất nhiều trách nhiệm: tiền bạc, công ăn việc làm, các yếu tố chủ chốt".

Cuộc sống trong mơ của người mẫu kiêm tỷ phú nam trẻ nhất thế giới chuyên kinh doanh cá hồi - Ảnh 3.

Witzøe nói thêm rằng cậu thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo. Cậu cũng thú nhận là bố mẹ mình đã có lúc hối tiếc vì cho cậu nắm quyền kiểm soát SalMar quá sớm, khi mới 19 tuổi. "Họ cho rằng đáng ra phải suy nghĩ thấu đáo hơn về việc đó", cậu kể lại. "Đó là bởi tôi bị đẩy ra dưới ánh đèn của công chúng quá sớm. Ban đầu việc đó có vẻ lạ lẫm. Nó khiến bạn lo lắng về những gì người khác nghĩ". Nhưng dần dần cậu đã quen với việc trở thành người của công chúng.

Trong khi đang phiêu lưu với các hoạt động đầu tư và làm người mẫu, cậu đã bị đánh bại trên bảng xếp hạng Forbes bởi 2 gương mặt mới cũng ở Na Uy là chị em nhà Andresen, Katharina (23 tuổi) và Alexandra (22 tuổi), mỗi người được thừa kế một phần lớn trong Ferd – công ty đầu tư của gia đình mình.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm