Cuộc sống quá nhàm chán, thanh niên 19 tuổi đi cướp ngân hàng để tìm ‘điều gì đó mới mẻ hơn’

26/03/2019 08:34 AM | Thời sự

Đối tượng nguy hiểm đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi dùng vũ lực cướp đi hơn 230 triệu đồng.

Cuộc sống quá nhàm chán, thanh niên 19 tuổi đi cướp ngân hàng để tìm ‘điều gì đó mới mẻ hơn’

Ngày 15/3, một thanh niên 19 tuổi tên Xengxai Yang đã thực hiện vụ cướp ở Hội đồng tín dụng Community First thuộc quận Outagamie, bang Wisconsin, Mỹ.

Theo ngân hàng báo cáo, vào hôm ấy, họ vô cùng hoảng sợ khi một kẻ cướp bịt mặt đen, đeo kính đen, mặc quần áo màu đen cầm theo khẩu súng trường xông vào. Hắn nhanh chóng trói tay 1 nhân viên và 1 quản lí bằng dây rút nhựa, sau đó yêu cầu ngân hàng giao nộp hơn 10.000 USD, tương đương 232 triệu đồng.

Khi kẻ cướp vừa ra khỏi cửa, cảnh sát nhận được tin báo đã đến hiện trường và nhanh chóng chặn hắn lại. Các tang vật được tìm thấy cùng với nghi phạm bao gồm 3 băng đạn trong túi quần và 1 bó dây rút nhựa trong túi phía trước áo hoodie.

Cuộc sống quá nhàm chán, thanh niên 19 tuổi đi cướp ngân hàng để tìm ‘điều gì đó mới mẻ hơn’ - Ảnh 1.

Chân dung nghi phạm, và địa điểm xảy ra vụ cướp (Ảnh: Unilad)


Điều đáng nói là trong phiên tòa xét xử ngày 18/3, các nhà điều tra tỏ ra bất ngờ trước động cơ của nghi phạm Xengxai Yang. Y cho biết: "Tôi đã quyết định làm điều gì đó mới mẻ".

Nghi phạm nói mình không lên kế hoạch cụ thể, thậm chí không nạp đạn vào súng ngay từ đầu mà chỉ làm điều đó sau khi đã nhận tiền. Yang còn khẳng định hắn nhìn thấy 3 nhân viên ở hiện trường, và quyết định trói tay 2 người trong số họ để ngăn việc ấn nút báo khẩn cấp.

Hiện tại, Yang bị truy tố tội danh cướp tài sản của cơ quan tài chính với vũ khí nguy hiểm. Hắn sẽ phải đến tham dự phiên tòa tiếp theo vào ngày 28/3. Vụ việc khiến những người điều tra khá ngạc nhiên vì động cơ của nghi phạm. Tuy vậy, cộng đồng địa phương cảm thấy bất an và mong muốn pháp luật sẽ trừng trị hành vi này một cách thích đáng.

(Theo Unilad)

Theo ĐL

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân: Với mạng xã hội Lotus, nội dung là Vua!

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thế Tân, hơn ½ số vốn của Lotus được đầu tư cho Marketing và Nội dung. Trong giai đoạn đầu chưa có nhiều người dùng, Lotus tập trung phát triển các đối tác làm nội dung là các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Đọc thêm