Cuộc sống nghiệt ngã dưới đáy biển: Cá mập chuẩn bị ăn xác cá kiếm thì bị con thủy quái từ đâu tới nuốt chửng

12/07/2019 10:32 AM | Thời sự

Cảnh tượng này có thể nói chính là phiên bản đời thực của trò "cá lớn ăn cá bé" - Feeding Frenzy huyền thoại.

Cuộc sống nghiệt ngã dưới đáy biển: Cá mập chuẩn bị ăn xác cá kiếm thì bị con thủy quái từ đâu tới nuốt chửng

Các nhà khoa học từ NOAA (Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ) vừa chia sẻ một video khiến người xem bất ngờ với mức độ khắc nghiệt của cuộc sinh tồn dưới đáy đại dương. Hóa ra, cá mập không phải lúc nào cũng là "sát thủ" biển cả mà còn nhiều loài thủy quái khác ghê gớm hơn nhiều.

Các nhà khoa học đặt camera dưới một con thuyền đắm nằm ở độ sâu khoảng 450 mét tại vùng biển thuộc bang Nam Carolina (Mỹ). Vào một ngày đẹp trời của tháng trước, họ bất ngờ thấy đàn cá mập kéo nhau tới đông đảo.

Đây vốn là chuyện lạ vì cá mập ít khi nào tụ tập thành đàn trừ khi chúng đánh hơi có mùi đồ ăn. Trường hợp này cũng thế, tự bao giờ đã có một xác con cá kiếm dài khoảng 2,4 mét, nặng cỡ 110 kg nằm phơi mình dưới đáy. Điều đó đã thu hút được 11 con cá mập tới rỉa thịt. Chuyên gia Peter Auster cho rằng, nhiều con cá mập có thể đã lặn lội quãng đường xa tới đây để làm đầy cái bụng đói của mình.

Cuộc sống nghiệt ngã dưới đáy biển: Cá mập chuẩn bị ăn xác cá kiếm thì bị con thủy quái từ đâu tới nuốt chửng - Ảnh 2.

Thế nhưng còn có 1 "vị khách" nữa xuất hiện còn bất ngờ và kinh khủng hơn. Đó là con Wreckfish - cá tàu đắm vì nó hay sống ở những nơi đắm tàu. Loài này cực hiếm gặp vì sống ở mực nước sâu.

Là kẻ đến sau, thấy không còn phần của mình trong bữa tiệc cá kiếm nên con cá tàu đắm đã chuyển mục tiêu. Nó tìm lấy 1 con cá mập bùn (cá nhám gai) nhỏ bé rồi tới xơi tái luôn trong 1 cú đớp.

"Lợi dụng môi trường xung quanh để ẩn nấp, một loài cá to lớn hoàn toàn có thể tấn công bất ngờ và ăn thịt những con cá mập nhỏ hơn" - chuyên gia Auster rút ra bài học sau khi nhìn thấy cảnh tượng hiếm gặp trên.

Cuộc sống nghiệt ngã dưới đáy biển: Cá mập chuẩn bị ăn xác cá kiếm thì bị con thủy quái từ đâu tới nuốt chửng


Quả thật đoạn video đã đem tới cho các nhà khoa học 1 cái nhìn sâu sắc về cuộc chiến sinh tồn dưới đáy biển. Cá mập, vốn được xem là loài có bản năng sát thủ mạnh mẽ, không phải lúc nào cũng đứng đầu chuỗi thức ăn mà luôn tồn tại nhiều điều bất ngờ. "Sự kiện hiếm gặp và đáng ngạc nhiên này đã đem tới cho chúng tôi nhiều câu hỏi mới thay vì đáp án, nhưng đấy mới chính là bản chất của khoa học khám phá" - Auster khẳng định.

Theo Đạt Lê

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Câu chuyện kinh doanh

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Đọc thêm