Cuộc sống của những người kiếm hơn 2 tỷ đồng/năm tại New York

18/03/2019 02:45 PM | Kinh doanh

Mức thu nhập hàng năm lên đến 100.000 USD là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, khi sinh sống tại thành phố New York đắt đỏ, bạn vẫn phải tính toán cẩn thận để đủ sống với số tiền này.

Cuộc sống của những người kiếm hơn 2 tỷ đồng/năm tại New York

New York là một thành phố có thu nhập tương đối cao. Nhiều người di chuyển đến đây nhằm tìm kiếm các công việc lương cao. Ước tính, khoảng 30% người dân tại đây có thu nhập lên đến 6 con số.

Các công việc tại New York có mức lương hàng năm lên tới 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng), bao gồm chuyên gia phân tích, trợ lý điều hành và kỹ sư phần mềm. Mức lương trung bình tại đây là 69.211 USD. Tuy nhiên, mức thu nhập 100.000 USD chỉ còn khoảng 65.000 USD sau khi trừ thuế thu nhập.

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại New York rất đắt đỏ. Theo PayScale, chi phí sinh hoạt tại đây cao hơn 129% so với mức trung bình tại Mỹ. Ví dụ, 3,78 lít sữa ở New York có giá 4,53 USD, trong khi mức trung bình là 3,5 USD tại Mỹ. Hay bạn phải bỏ ra 100 USD để trở thành hội viên phòng gym tại New York. Một bữa tối cho 2 người tại một quán gần nhà có giá 57 USD và 26 USD cho một lần cắt tóc nam. Chi phí giao thông công cộng hàng tháng là 121 USD. Đây là mức giá đắt thứ 5 trên 50 thành phố toàn cầu.

Thuế suất bán hàng của thành phố New York là 4,5%, thuế doanh thu của bang là 4%. Tổng cộng người tiêu dùng phải trả 8,5% tiền thuế để mua hàng hóa. Mức thuế bán hàng trung bình tại Mỹ dao động từ 2,9% đến 7,25%, thậm chí, một số tiểu bang còn không áp dụng loại thuế này.

Nhà ở là khoản tốn kém nhất trong chi phí sinh hoạt tại New York. Tiền nhà ở tại thành phố này cao hơn 369% so với mức trung bình tại Mỹ. Tuy nhiên, thuế bất động sản tại đây tương đối thấp, 0,8%, so với mức trung bình toàn quốc và ở tiểu bang New York lần lượt là 1,19% và 1,65%.

Theo Zillow, giá nhà trung bình tại 5 quận của thành phố New York gần 680.000 USD. Thuê nhà cũng không phải là giải pháp dễ chịu. Theo lời khuyên không chi quá 30% thu nhập hàng năm để thuê nhà, bạn phải trả 2.500 USD/tháng cho tiền thuê nhà. Tuy nhiên, theo Investopedia, một người thuê nhà trung bình trả 3.667 USD/căn hộ. Tại Manhattan, giá thuê một căn hộ studio là 2.550 USD, còn căn hộ một phòng ngủ là 3.100 USD/tháng. Và trên hết, người thuê nhà tại New York thường phải trả phí môi giới, khoảng bằng tiền thuê nhà một tháng.

Cuộc sống của những người kiếm hơn 2 tỷ đồng/năm tại New York - Ảnh 1.

Ảnh: AP.

Để chia sẻ tiền nhà ở, người New York thường tìm bạn cùng phòng. Năm 2017, một nghiên cứu cho thấy 40% người thuê nhà ở độ tuổi trưởng thành tại New York đang sống cùng một ai đó. Bạn cũng có thể sống một mình tại Brooklyn, Queens, hay Bronx. Các quận này tuy đắt đỏ nhưng vẫn rẻ hơn Manhattan. Giá thuê phòng studio tại Bronx là 1.450 USD, trong khi tại Queens và Brooklyn lần lượt là 2.175 USD và 2.350 USD.

Nếu bạn muốn có không gian riêng tại Manhattan, bạn có thể thuê các căn hộ nhỏ. Carmel Place ở Manhattan có tới 55 căn hộ siêu nhỏ. Các căn hộ này được phát triển từ năm 2015 nhằm giải quyết bài toán dân số và tình trạng thiếu nhà ở giá rẻ tại thành phố Manhattan. Mỗi căn hộ dao động từ 24,15 m2 đến 33,45 m2, trong khi đó, kích thước trung bình của một căn hộ tại Manhattan là 65,28 m2.

Tiền thuê hàng tháng cho một căn hộ siêu nhỏ là 2.775 USD - tương đối cao đối với nhiều người. Tuy nhiên, mức giá này bao gồm dịch vụ gym, dọn phòng, giặt ủi, giao hàng tạp hóa, bên cạnh đó, bạn cũng được sử dụng các thiết bị và nội thất hiện đại, từ đó, tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Theo Châu Anh

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Khám phá xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam của VinFast, tự động hoá 95% với công suất hoàn thiện 38 ô tô/giờ

Với công nghệ đỉnh cao từ ngành công nghiệp Đức đi cùng hệ thống xử lí chất thải tốt bậc nhất thế giới, VinFast đang sở hữu xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam. Xưởng có năng lực hoàn thiện 38 ô tô/giờ, với lớp sơn có độ bền và thẩm mỹ cao nhất mà ngay cả công nhân trong nhà máy còn không thấy mùi sơn!

Định giá startup: Shark Hưng tin vào sự cảm tính, Shark Phi nhìn về con người, Shark Việt quan tâm nhất là tầm nhìn của founder

Chia sẻ từ các Shark trong chương trình Shark Tank mùa 3, thì con người và chiến lược thực thi chính là những yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm khi định giá startup chứ không phải ý tưởng kinh doanh.

Câu chuyện kinh doanh

Không được đào tạo bài bản, “bẻ cong” quy tắc ẩm thực Việt, nữ chủ nhân nhà hàng thành danh trên đất Mỹ, xuất hiện trên chương trình ẩm thực nổi tiếng của Netflix

Nikki Tran chưa từng được đào tạo bài bản về món ăn truyền thống của Việt Nam nên cô đã làm điều khác biệt theo cách không ai có thể đánh giá là đúng hay sai.

Đọc thêm