Câu chuyện kinh doanh

Cuộc chơi "tất tay" của Coca-Cola: Bước chân vào địa hạt của Vinamilk, TH, chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên trên toàn thế giới ra mắt sản phẩm sữa mang thương hiệu Nutriboost

16/04/2019 07:05 PM | Kinh doanh

"Ngành sữa sẽ bùng nổ và nhiều thú vị không kém các ngành nước giải khát", Tổng Giám đốc Bộ phận hợp tác chiến lược của dự án sữa giữa Coca-Cola và Fonterra cho biết. Dự án mới được kỳ vọng sẽ giúp Coca-Cola tăng gấp đôi doanh số toàn ngành sữa trong giai đoạn 2019 - 2022.

Cuộc chơi "tất tay" của Coca-Cola: Bước chân vào địa hạt của Vinamilk, TH, chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên trên toàn thế giới ra mắt sản phẩm sữa mang thương hiệu Nutriboost

Từ nay khi nghĩ đến sữa, người Việt không chỉ nghĩ đến Vinamilk hay TH, mà còn nghĩ đến Coca-Cola.

Ngày 16/4 có thể gọi là ngày "lịch sử" của thương hiệu nước giải khát Coca-Cola khi hãng này lần đầu ra mắt sản phẩm sữa mang thương hiệu Nutriboost (Milk, khác với dòng Dairy - sữa trái cây cũng mang thương hiệu Nutriboost trước đó), và chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên trên toàn thế giới cho lần ra mắt này.

"Hôm nay chúng ta sẽ làm nên lịch sử. Việt Nam là thị trường đầu tiên, quý vị ở đây là khách hàng đầu tiên trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi", ông Steve Bonz - Tổng Giám đốc Bộ phận hợp tác chiến lược của dự án sữa giữa Coca-Cola và Fonterra - cho biết.

Fonterra là hãng sữa New Zealand có mặt trên thị trường Việt Nam từ những năm 1980s, với thương hiệu Anlene và Anmum.

Cuộc chơi tất tay của Coca-Cola: Bước chân vào địa hạt của Vinamilk, TH, chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên trên toàn thế giới ra mắt sản phẩm sữa mang thương hiệu Nutriboost - Ảnh 1.

Ông Steve Bonz - Tổng Giám đốc Bộ phận hợp tác chiến lược của dự án.

Sản phẩm hợp tác giữa Coca-Cola và Fonterra gồm 3 dòng: Nutriboost KIDs cho trẻ em, Nutriboost To-go cung cấp năng lượng, và Nutriboost Beauty - dòng sữa không béo, bổ sung collagen và kẽm dành cho phái đẹp.

Ngành sữa sẽ bùng nổ và nhiều thú vị không kém các ngành nước giải khát

Nutriboost vốn là thương hiệu gắn liền với dòng sản phẩm Dairy mang lại doanh thu số 2 cho Coca-Cola, chỉ sau sản phẩm đinh là nước giải khát có gas thương hiệu Coca-Cola.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng - Giám đốc Marketing và Thương mại của Hợp tác chiến lược tại thị trường Việt Nam - cho biết, dự án sữa này mong muốn sẽ mang lại gấp đôi doanh số toàn ngành sữa cho Coca-Cola trong giai đoạn 2019 - 2022.

Cuộc chơi trong ngành sữa này, có thể nói Coca-Cola "chơi" rất nghiêm túc và mạnh tay.

"Chỉ trong 60 ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ phủ 3.300 cửa hàng chuyên sữa, 21.600 tạp hoá bán sữa… Chúng tôi đã chuẩn bị 250.000 vật dụng quảng cáo trang hoàng, chiếm 1/4 số lượng cửa hàng tại Việt Nam, đồng thời tung 1.400.000 triệu sản phẩm thử, trong đó 1.000.000 sản phẩm dành cho Trẻ em và 400.000 dành cho Năng lượng và Sắc đẹp", ông Nguyễn Hoàng Khang - Trưởng bộ phận tiếp thị toàn quốc của Coca-Cola Việt Nam chia sẻ.

Số mẫu thử trên cũng là số lượng chưa từng có trong lịch sử tiếp thị của Coca-Cola.

Về câu chuyện tiếp thị, đại diện Coca-Cola cho biết: Trong ngành sữa, không khó để tạo ra các hương vị khác nhau của sữa. Nhưng câu chuyện của "sữa Coca-Cola" cho trẻ em trên 3 tuổi chẳng hạn, sẽ xoay quanh câu chuyện một ngày của bé. Sữa Coca-Cola thay vì chia theo hương Chocolate, vị cam, dâu, lại chia làm 3 thời điểm khác nhau với tên gọi Khởi đầu trọn vẹn, Giờ ra chơi, và Chúc ngủ ngon.

Nhìn nhận về thị trường sữa, ông Steve cho rằng: "Ngành sữa trong khu vực Đông Nam Á, không riêng gì Việt Nam, đang phát triển rất nhanh. Hợp tác chiến lược này mở ra cho chúng tôi nhiều cơ hội, tận dụng thế mạnh marketing và phân phối từ Coca-Cola cùng chuyên môn từ Fonterra".

"Ngành sữa sẽ bùng nổ và nhiều thú vị không kém các ngành nước giải khát".

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Jang Kều - sáng lập dự án Nhà chống lũ: Có hay không một cô Giang giỏi kinh doanh cũng chẳng tác động nhiều đến xã hội, nhưng có cô Giang giỏi điều phối các dự án phát triển cộng đồng lại khác

Theo Jang Kều, người ta chỉ hạnh phúc khi được làm điều mà người ta muốn, thế nên, khi đi thực hiện các dự án Nhà chống lũ, chị cũng thích mang lại thứ người ta muốn chứ không phải thứ người ta cần.

Câu chuyện kinh doanh

Sự thật về “đất hiếm” của Trung Quốc: Không hề “hiếm”, Mỹ cũng có khả năng sản xuất

Ngay khi Trung Quốc ngưng xuất khẩu đất hiếm tới Nhật Bản vào năm 2010, các con buôn Trung Quốc và quốc tế ngay lập tức nhảy vào “thay thế”, và Nhật Bản cũng điều chỉnh quy trình sản xuất để không còn phụ thuộc vào đất hiếm.

Đọc thêm