Cuộc chiến trong không gian: "Kẻ lập dị" Jeff Bezos đấu khẩu với "Iron man" Elon Musk trên Twitter, cả 2 tỷ phú không ai kém ai về độ "ngoa mồm"

13/05/2019 01:38 PM | Kinh doanh

Thế giới đang được chứng kiến cuộc chiến giữa thiên hà của những tỷ phú ngay trên Trái Đất. Đúng vậy, Jeff Bezos và Elon Musk đang nói những lời sâu cay với nhau về những kế hoạch chinh phục không gian của người kia.

Cuộc chiến trong không gian: "Kẻ lập dị" Jeff Bezos đấu khẩu với "Iron man" Elon Musk trên Twitter, cả 2 tỷ phú không ai kém ai về độ "ngoa mồm"
Jeff Bezos và Elon Musk

Cả hai có một lịch sử lâu dài những xung đột về tham vọng trong cuộc đua không gian. Và sự ganh đua của họ đã trở lai một lần nữa vào thứ Năm khi Bezos công bố tầm nhìn của mình về việc đưa con người lên mặt trăng.

Dave Mosher, nhà báo của tờ Business Insider đang trong văn phòng nơi mà Bezos tiết lộ một thiết bị đáp xuống mặt trăng được tạo ra bởi Blue Origin. Được thiết kế để cung cấp trọng tải đến bề mặt mặt trăng, thiết bị mang tên "Blue Moon" mang sứ mệnh để thành lập một sự hiện diện bền vững của con người trên hành tinh bí ẩn này.

Cuộc chiến trong không gian: Kẻ lập dị Jeff Bezos đấu khẩu với Iron man Elon Musk trên Twitter, cả 2 tỷ phú không ai kém ai về độ ngoa mồm - Ảnh 1.

Jeff Bezos công bố mẫu thiết kế của thiết bị đáp Mặt Trăng của Blue Origin, với tên gọi Blue Moon.

"Đây là thời điểm thích hợp để thám hiểm mặt trăng và tìm cách ở lại đó." Bezos nói.

Trong sự kiện của Washington DC, Bezos không nhịn được việc nói xoáy về những kế hoạch của Musk nhằm chiếm lấy Sao Hỏa qua công ty Space X của mình. Theo Bloomberg, một trong những slide của Bezos bao gồm cả sự tham khảo nhiệm vụ chinh phục "hành tinh đỏ" của Musk, đưa ra suy nghĩ khám phá là mặt trăng là một tham vọng khả thi hơn.

"Cả đi cả về tốn quá nhiều thời gian", silde với hình ảnh sao Hỏa, "còn không thể có liên lạc theo thời gian thực."

Musk, theo như truyền thống, đáp trả lại trên Twitter.

Vị CEO của Tesla và SpaceX đăng 3 tweet về bài thuyết trình của Bezos, bắt đầu bằng một câu nói nhẹ nhàng: "Cạnh tranh là tốt. Nhưng kết quả thì quan trọng hơn."

Trước khi châm biếm mang chút trẻ con: "Bằng việc cho từ "blue" trên 1 quả cầu (ball) là biết không chuyên nghiệp rồi." Ông nói về cách thiết kế của tên lửa của Bezos. ("Blue ball" là cụm từ lóng ám chỉ chứng rối loạn sinh dục ở nam giới.)

Sau đó, ông kết luận: "Đừng mơ mộng nữa Bezos", cùng với một ảnh chụp CEO của Amazon cùng chiếc tên lửa của mình.

Đây không phải lần đầu tiên trong năm nay Musk réo tên Bezos trên Twitter. Ông chế giễu nói CEO đối thủ là sự bắt chước lộ liễu kế hoạch của mình về việc cho hạ cánh hàng nghìn vệ tinh phục vụ cho việc vận chuyển đường truyền Internet đến những vùng xa xôi trên trái đất. SpaceX cũng có kế hoạch vận hành một hệ thống tương tự vậy.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là sự đấu đá giữa hai vị tỷ phú, hai người cũng có những lần trao đổi vui vẻ với nhau. Bằng chứng là Bezos từng chúc SpaceX "những điều tốt đẹp nhất" với sự hạ cánh của Falcon Heavy trong tháng hai năm ngoái. Musk sau đó cảm ơn bằng biểu tượng nụ hôn, trước khi Bezos trả lời bằng "Woohoo" cùng với 3 biểu tượng tên lửa.

MMM

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm