Cuộc chiến trong không gian: "Kẻ lập dị" Jeff Bezos đấu khẩu với "Iron man" Elon Musk trên Twitter, cả 2 tỷ phú không ai kém ai về độ "ngoa mồm"

13/05/2019 01:38 PM | Kinh doanh

Thế giới đang được chứng kiến cuộc chiến giữa thiên hà của những tỷ phú ngay trên Trái Đất. Đúng vậy, Jeff Bezos và Elon Musk đang nói những lời sâu cay với nhau về những kế hoạch chinh phục không gian của người kia.

Cuộc chiến trong không gian: "Kẻ lập dị" Jeff Bezos đấu khẩu với "Iron man" Elon Musk trên Twitter, cả 2 tỷ phú không ai kém ai về độ "ngoa mồm"
Jeff Bezos và Elon Musk

Cả hai có một lịch sử lâu dài những xung đột về tham vọng trong cuộc đua không gian. Và sự ganh đua của họ đã trở lai một lần nữa vào thứ Năm khi Bezos công bố tầm nhìn của mình về việc đưa con người lên mặt trăng.

Dave Mosher, nhà báo của tờ Business Insider đang trong văn phòng nơi mà Bezos tiết lộ một thiết bị đáp xuống mặt trăng được tạo ra bởi Blue Origin. Được thiết kế để cung cấp trọng tải đến bề mặt mặt trăng, thiết bị mang tên "Blue Moon" mang sứ mệnh để thành lập một sự hiện diện bền vững của con người trên hành tinh bí ẩn này.

Cuộc chiến trong không gian: Kẻ lập dị Jeff Bezos đấu khẩu với Iron man Elon Musk trên Twitter, cả 2 tỷ phú không ai kém ai về độ ngoa mồm - Ảnh 1.

Jeff Bezos công bố mẫu thiết kế của thiết bị đáp Mặt Trăng của Blue Origin, với tên gọi Blue Moon.

"Đây là thời điểm thích hợp để thám hiểm mặt trăng và tìm cách ở lại đó." Bezos nói.

Trong sự kiện của Washington DC, Bezos không nhịn được việc nói xoáy về những kế hoạch của Musk nhằm chiếm lấy Sao Hỏa qua công ty Space X của mình. Theo Bloomberg, một trong những slide của Bezos bao gồm cả sự tham khảo nhiệm vụ chinh phục "hành tinh đỏ" của Musk, đưa ra suy nghĩ khám phá là mặt trăng là một tham vọng khả thi hơn.

"Cả đi cả về tốn quá nhiều thời gian", silde với hình ảnh sao Hỏa, "còn không thể có liên lạc theo thời gian thực."

Musk, theo như truyền thống, đáp trả lại trên Twitter.

Vị CEO của Tesla và SpaceX đăng 3 tweet về bài thuyết trình của Bezos, bắt đầu bằng một câu nói nhẹ nhàng: "Cạnh tranh là tốt. Nhưng kết quả thì quan trọng hơn."

Trước khi châm biếm mang chút trẻ con: "Bằng việc cho từ "blue" trên 1 quả cầu (ball) là biết không chuyên nghiệp rồi." Ông nói về cách thiết kế của tên lửa của Bezos. ("Blue ball" là cụm từ lóng ám chỉ chứng rối loạn sinh dục ở nam giới.)

Sau đó, ông kết luận: "Đừng mơ mộng nữa Bezos", cùng với một ảnh chụp CEO của Amazon cùng chiếc tên lửa của mình.

Đây không phải lần đầu tiên trong năm nay Musk réo tên Bezos trên Twitter. Ông chế giễu nói CEO đối thủ là sự bắt chước lộ liễu kế hoạch của mình về việc cho hạ cánh hàng nghìn vệ tinh phục vụ cho việc vận chuyển đường truyền Internet đến những vùng xa xôi trên trái đất. SpaceX cũng có kế hoạch vận hành một hệ thống tương tự vậy.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là sự đấu đá giữa hai vị tỷ phú, hai người cũng có những lần trao đổi vui vẻ với nhau. Bằng chứng là Bezos từng chúc SpaceX "những điều tốt đẹp nhất" với sự hạ cánh của Falcon Heavy trong tháng hai năm ngoái. Musk sau đó cảm ơn bằng biểu tượng nụ hôn, trước khi Bezos trả lời bằng "Woohoo" cùng với 3 biểu tượng tên lửa.

MMM

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Thấm thía chữ Tiền đi kèm chữ Bạc: Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi nợ lại là kẻ thù

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người; khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.

Đọc thêm