Câu chuyện kinh doanh

Cuộc chiến Shipping: Walmart tham vọng "cuốn gói" Amazon ra đảo bằng dịch vụ giao hàng miễn phí và cam kết giao ngay hôm sau

15/05/2019 11:22 AM | Kinh doanh

Walmart mới đây công bố dịch vụ giao hàng được cho là ưu việt hơn người hàng xóm Prime của Amazon: giao hàng miễn phí và next-day shipping,với cam kết rằng sẽ hoàn thành đơn hàng vào ngày kế tiếp trên hàng trăm sản phẩm.

Cuộc chiến Shipping: Walmart tham vọng "cuốn gói" Amazon ra đảo bằng dịch vụ giao hàng miễn phí và cam kết giao ngay hôm sau

Dịch vụ next-day của Walmart được cung cấp cho những người đặt đơn hàng không dưới 35 USD, ra mắt thứ Ba tại Phoenix và Las Vegas. Dịch vụ này có sẽ cho 75% những chủ shop ở Mỹ cho đến cuối năm và sẽ mở rộng hơn vào năm tới, theo CEO thương mại điện tử của Walmart, Marc Lore nói.

Cuộc chiến Shipping: Walmart tham vọng cuốn gói Amazon ra đảo bằng dịch vụ giao hàng miễn phí và cam kết giao ngay hôm sau - Ảnh 1.

Marc Lore, chủ tịch và CEO của Walmart

Không như dịch vụ Amzon Prime, với phí thường niên là 119 USD, dịch vụ next-day shipping của Walmart không yêu cầu phí thành viên. Thậm chí Walmart cũng sẽ phải tiêu tốn ít chi phí hơn cho dịch vụ này, vì mỗi đơn hàng được thực hiện từ một trung tâm hàng hóa duy nhất, Lore nói. Trong khi với dịch vụ Two-day shipping của Amazon, những đơn hàng không được tập trung mà sẽ được thực hiện từ nhiều trung tâm hàng hóa khác nhau.

"Phí ship sẽ chắc chắn giảm xuống", Lore quả quyết trong một bài phỏng vấn.

Walmart công bố dịch vụ ship hàng ngày kế trên sau gần 3 tuần từ ngày Amazon tiết lộ kế hoạch cắt giảm tốc độ giao hàng của Prime xuống còn 1 ngày.

Đáp lại thắc mắc này, vị chủ tịch của Walmart khẳng định những thông báo được đưa ra chỉ là sự trùng hợp."Chúng tôi có kế hoạch để công bố vào ngày hôm đó nhiều tháng trước rồi," ông nói, và rằng Walmart đã bắt đầu nghiên cứu những cơ sở hạ tầng của "next-day shipping" hơn 2 năm trước.

Walmart đưa ra gợi ý vào tháng trước là một dịch vụ vận chuyển nhanh hơn sắp được công bố, chỉ ngay sau khi Amazon thông báo là sẽ tăng tốc độ vận chuyển của Prime. Sau đó trên Twitter chính thức, công ty này đăng dòng tweet: "Một dịch vụ với thời gian giao hàng miễn phí trong chỉ một ngày và không hề mất phí thành viên. Sắp có thứ còn đột phá hơn thế. Hãy chờ đón."

Dịch vụ "Next-day shipping" của Walmart ban đầu sẽ thử nhiệm cho một số mặt hàng nhất định, khoảng 220.000 mặt hàng, được thay đổi theo vùng miền tùy thuộc vào những thói quen của những khách hàng đặt giao.

"Số lượng sản phẩm sẽ dần được mở rộng", ông quả quyết.

Công ty cũng có dự định là "đầu tư tích cực" vào tự động và kỹ thuật ở những trung tâm hàng hóa để xa hơn là giảm giá dịch vụ "Next-day shipping".

"Next-day shipping" được kỳ vọng giúp Walmart gia tăng thị phần trên thị trường và thu hút thêm những khách hàng mới - những người chưa từng có những lần đặt hàng trước đó từ Walmart.com, theo Sucharita Kudali, phó chủ tích của công ty nghiên cứu thị trường của Forrester.

Nó cũng gây áp lực lên Amazon để triển khai tốt những lời hứa của mình trên hệ thống vận chuyển One-day. Amazon được biết đến từ lâu là một "anh cả" trong ngành vận chuyển – một đầu tàu thành công mà khó ai có thể bắt kịp. Vậy nên có thể thấy rằng: Cuộc chiến này sẽ không kết thúc chỉ trong phân khúc bán lẻ. Đó là một chuỗi những sự cạnh tranh trong thương mại, và cuối cùng khách hàng là người được lợi nhiều nhất.

MMM

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm