Cuộc Cách Mạng Blockchain - Công nghệ xoay chuyển tương lai kinh tế thế giới

28/04/2018 05:01 PM | Công nghệ

Công nghệ có thể tác động lớn đến tương lai của nền kinh tế thế giới đã xuất hiện, đó không phải là ô tô tự lái, là năng lượng mặt trời hay trí thông minh nhân tạo. Đó chính là blockchain.

Cuộc Cách Mạng Blockchain - Công nghệ xoay chuyển tương lai kinh tế thế giới

Thế hệ thứ nhất của cuộc cách mạng số hóa đã đưa chúng ta đến với kỷ nguyên Internet của thông tin. Thế hệ thứ hai – được tiếp sức bởi công nghệ blockchain – đang đưa chúng ta đến với Internet của giá trị: một nền tảng phi tập trung mới mẻ, thứ có thể giúp chúng ta tái định hình ngành kinh doanh và thay đổi cách thức hoạt động của con người theo hướng tốt hơn.

Blockchain là nền tảng công nghệ tạo ra bitcoin hay những đồng tiền kỹ thuật số khác nhưng nền tảng cơ bản của nó còn cung cấp cho chúng ta nhiều hơn thế. Blockchain cho phép các giao dịch được thực hiện mà không công khai danh tính và cực kì an toàn qua các sổ cái công khai chống xâm nhập. Nghi thức này đã làm nên một cuộc cách mạng lớn lao trong thời đại số.

Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ mang tính đột phá trong chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai. Blockchain đã trở thành một đề tài thu hút sự quan tâm và đón nhận nhiều luồng thông tin đa chiều.

Để làm sáng tỏ chủ đề blockchain, Don Tapscott cùng con trai ông – chuyên gia blockchain Alex Tapscott, đã dụng công nghiên cứu và cho ra đời cuốn sách: "Cuộc Cách Mạng Blockchain".

[Xem-Đọc] Cuộc Cách Mạng Blockchain - Công nghệ xoay chuyển tương lai kinh tế thế giới - Ảnh 1.

Cha con nhà Tapscott – chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain

"Cuộc Cách Mạng Blockchain" được coi là một kiệt tác. Cuốn sách đã phân tích tiềm năng đích thực cũng như rủi ro của công nghệ Blockchain một cách tỉ mỉ nhất. Thông qua cuốn sách này, chúng ta hiểu được lý do vì sao blockchain là một trong những công nghệ mới nổi quan trọng nhất kể từ sau sự ra đời của Internet.

[Xem-Đọc] Cuộc Cách Mạng Blockchain - Công nghệ xoay chuyển tương lai kinh tế thế giới - Ảnh 2.

Cuốn sách gối đầu cho những nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong thời đại mới.

Với "Cuộc Cách Mạng Blockchain", cha con nhà Tapscott đã đề cập tới mọi khía cạnh của công nghệ Blockchain, giúp độc giả mở mang và có cách nhìn mới về tương lai.

Thu Anh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới sinh con 2 ngày đã làm việc, CEO FPT Retail tiết lộ "bí kíp" cân bằng cuộc sống: Chọn chồng cùng công ty, đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp!

"Nếu được, thì chọn chồng phụ công ty. Chồng sẽ hiểu ngay việc mình làm và biết đồng cảm hơn, thông cảm hơn. Nữa là, nếu đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp", CEO FPT Retail chia sẻ về bí quyết cân bằng cuộc sống của một phụ nữ khi giữ cương vị cao nhất công ty.

Lazada sa sút chóng mặt, Shopee chớp thời cơ trở thành trang TMĐT có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Lượng truy cập của Shopee đã tăng lên 34,5 triệu trong quý 3/2018, chính thức vượt mặt tất cả các đối thủ khác để trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu.

Case study

Walmart và “ác mộng” Đức: Bán rẻ bị chính phủ cấm vì cáo buộc 'phá giá', cười xã giao làm khách hàng khó chịu, tập thể dục nhóm bị nhân viên coi là ngu ngốc

Walmart bắt thu ngân cười với khách mỗi khi thanh toán, nhưng người Đức lại không có khái niệm “cười xã giao”, dẫn đến cảm giác khó chịu cho khách hàng, chưa kể một số khách nam còn tưởng nhân viên nữ đang cười có tình ý với mình …

Đọc thêm