Cùng được chào mức lương 35 triệu đồng, nữ ứng viên bỏ qua Dr Thanh để chọn đầu quân cho Cengroup của “Sếp” Hưng

29/10/2019 01:58 PM | Kinh doanh

Trong Tập 7 “Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance” xuất hiện nữ ứng viên Nguyễn Thị Thủy Tiên, cử nhân kinh tế Đại học Phụ nữ Châu Á Bangladesh khiến các sếp phải tranh giành nảy lửa.

Cùng được chào mức lương 35 triệu đồng, nữ ứng viên bỏ qua Dr Thanh để chọn đầu quân cho Cengroup của “Sếp” Hưng

Cô gái giành chiến thắng áp đảo, xuất sắc giành 6 đèn xanh từ tất cả các sếp

Trong tập này, màn cạnh tranh của ứng viên Trần Phương Thảo, cử nhân Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường với Nguyễn Thị Thủy Tiên, cử nhân kinh tế Đại học Phụ nữ Châu Á Bangladesh. Đây là cuộc chiến giữa một cô gái sáng tạo, ham học hỏi, có hơn 2 năm kinh nghiệm với các dự án truyền thông cho cộng đồng và một cô gái nhiệt huyết, từng từ bỏ danh hiệu thủ khoa tại ĐH Huế để đi du học và về Việt Nam ứng tuyển. Kết quả, Thủy Tiên giành chiến thắng áp đảo với 70 phiếu bình chọn từ phía khán giả và các sếp, giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Cùng được chào mức lương 35 triệu đồng, nữ ứng viên bỏ qua Dr Thanh để chọn đầu quân cho Cengroup của “Sếp” Hưng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thủy Tiên, cử nhân kinh tế Đại học Phụ nữ Châu Á Bangladesh khiến các sếp phải tranh giành nảy lửa trên chương trình truyền hình thực tế "Cơ Hội Cho Ai" đang phát sóng trên VTV3

Vào vòng trong cô gái trẻ này bày tỏ mong muốn vận dụng kỹ năng truyền thông để phát triển con người hơn. Cô cũng tiết lộ bản thân từng có kinh nghiệm làm việc trong tập đoàn lớn nhất của Pháp và từng gây quỹ cộng đồng với 3.000 USD. “Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất. Em biết rằng những gì mình làm sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp, đất nước”, Thủy Tiên bày tỏ nguyện vọng được làm việc trong nước.

Trước những chia sẻ của nữ ứng viên, MC Lại Văn Sâm nói: “Các ứng viên tiềm năng rất nhiều, nhưng họ không dại bộc lộ ra hết trừ khi ký được hợp đồng". Trong khi đó, “Sếp” Hà (Phùng Tuấn Hà, Chủ tịch HĐQT Petrosetco) khẳng định: “Qua trả lời phỏng vấn, bạn rất tự tin. Với lứa tuổi như bạn, bạn sẽ thành công trong tương lai". Kết quả, Thủy Tiên xuất sắc giành 6 đèn xanh từ phía các sếp để giành cơ hội đi tiếp.

Ở vòng thương lượng, các sếp lần lượt đưa ra những lý lẽ, mức lương để thuyết phục Thủy Tiên đầu quân về công ty. “Sếp” Hưng (Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cengroup) khẳng định: “Em rất là đặc biệt và đây sẽ là cuộc đấu nảy lửa giữa các sếp với nhau. Tôi rất muốn bạn về đội của tôi, nếu như ai đó nói bạn cần người tạo điều kiện, nâng đỡ tài năng của mình". Đồng thời, vị Sếp này đề nghị vị trí Giám đốc truyền thông nội bộ với mức lương 35 triệu đồng.  

Cùng được chào mức lương 35 triệu đồng, nữ ứng viên bỏ qua Dr Thanh để chọn đầu quân cho Cengroup của “Sếp” Hưng - Ảnh 2.

Sau khi nhận tư vấn từ một người bạn thân, Thủy Tiên quyết định đầu quân cho công ty "Sếp" Hưng với mức lương 35 triệu đồng/tháng

“Sếp” Thanh (Trần Qúy Thanh, Chủ tịch HĐQT Tân Hiệp Phát) cũng đưa ra mức lương 35 triệu đồng cho ứng viên Thủy Tiên. 

Trong khi đó, “Sếp” Tiến (Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Software ) đưa ra mức lương 25 triệu để thuyết phục nữ ứng viên.

“Sếp” Phùng Tuấn Hà đưa ra mức lương 20 triệu. 

25 triệu cũng là mức lương “Sếp” Nga (Lưu Nga, CEO Elise) đặt ra cho nữ ứng viên. 

Cùng mức lương  “Sếp” Hùng ( Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn) đưa ra con số 25 triệu đồng/tháng cho ứng viên trẻ này.

Tuy nhiên, với tính cách của mình, Thủy Tiên không ngại đặt câu hỏi ngược lại cho các sếp. Cô mong muốn các sếp đưa ra tính từ diễn tả nhân viên của mình. Sau khi lắng nghe các sếp trả lời, mức lương kỳ vọng của Thủy Tiên được tiết lộ là 25 triệu đồng. Cô phải nhờ đến sự tư vấn của người bạn của mình để đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau khi được người bạn thân Hoàng Vy tư vấn “với tính cách và hi vọng phát triển về nghề nghiệp thì về với sếp Hưng là phù hợp hơn”, Thủy Tiên quyết định đầu quân cho công ty Sếp Hưng  với mức lương 35 triệu đồng/tháng ở vị trí Giám đốc truyền thông nội bộ.

“Tôi bất ngờ vì mình có giá trị được công nhận”, là chia sẻ của Thủy Tiên sau khi quyết định đầu quân về Cengroup.

Ứng viên khiến sếp Nga tăng lương thêm 5 triệu đồng vì một câu trả lời

Trong tập này, nam ứng viên tên Quốc Thi khiến “Sếp” Lưu Nga tăng lương lên 5 triệu đồng vì một câu trả lời. Trong vòng thương lượng, “Sếp” Nga đặt vấn đề: “Văn hóa doanh nghiệp như thế nào là thành công?”. Không ngần ngại, nam ứng viên trả lời: “Sếp phải xem nhân viên là người bán hàng. Người nhân viên phải được làm chủ sản phẩm của chính họ”. 

Trước phần thể hiện này, “Sếp” Nga thẳng thắn cho biết cô tăng lên mức lương từ 30 triệu lên 35 triệu cho ứng viên này. Cô cho biết: “Tôi tự tin vào văn hóa doanh nghiệp của mình. Nhưng tôi vẫn muốn tìm kiếm giám đốc nhân sự làm tôi hài lòng và tôi lựa chọn bạn”. 

Kết quả, mức lương kỳ vọng của Quốc Thi là 60 triệu đồng, tức là cao gấp đôi so với mức lương các sếp đặt ra. Anh chia sẻ: “Tôi khá thoải mái và tự tin với những gì mình thể hiện. Dù chưa đạt kết quả cuối cùng nhưng mình tin đã để lại cảm xúc và ấn tượng tốt với các sếp, mở ra cơ hội trong tương lai”.

Phương Nga

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm