Cúc họa mi chưa nở hết, chủ vườn vẫn dễ dàng 'hốt' bạc triệu

09/11/2019 07:28 PM | Kinh doanh

Ngay từ đầu tháng 11, nhiều vườn cúc họa mi ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) nở rộ, hút khách đến tham quan, chụp ảnh, các dịch vụ ăn theo nhờ thế cũng kiếm bộn.

Cúc họa mi chưa nở hết, chủ vườn vẫn dễ dàng 'hốt' bạc triệu

Những năm gần đây, cúc họa mi là loài hoa rất đặc biệt với người dân Thủ đô. Vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng của cúc họa mi báo hiệu tiết trời đầu đông chỉ riêng có ở miền Bắc. Cũng vì đặc tính chỉ nở trong thời gian ngắn nên ngay khi hoa bắt đầu rộ, người dân Hà Nội nhanh chóng săn mua. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều năm qua, một loại hình kinh doanh mới xuất hiện, rất "ăn nên làm ra", đó là kinh doanh vườn cúc họa mi.

Cúc họa mi chưa nở hết, chủ vườn vẫn dễ dàng hốt bạc triệu - Ảnh 1.

Năm nay, cúc họa mi nở sớm.  Thời tiết đẹp, chưa quá lạnh khiến rất đông khách kéo đến những vườn cúc khu vực bãi đá sông Hồng (Tây Hồ, Hà Nội) để chụp ảnh với hoa. Điều này giúp chủ vườn cũng như các dịch vụ ăn theo tha hồ "hốt bạc". Hiện giá vé để vào vườn hoa là 50.000 đồng/người. Lượng người tại vườn hoa lúc nào cũng lên đến hàng trăm người, thậm chí là hàng nghìn người vào dịp cuối tuần. Nhẩm tính, mỗi ngày chủ vườn cũng có thể thu về hàng chục triệu đồng.

Cúc họa mi chưa nở hết, chủ vườn vẫn dễ dàng hốt bạc triệu - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, các dịch vụ ăn theo cúc họa mi cũng mọc lên la liệt để phục vụ khách như trông xe, chụp ảnh, cho thuê áo dài, bán bó hoa, vòng hoa... Những bó hoa tại đây có giá lên tới 100.000 đồng/bó, vòng hoa 200.000 đồng/vòng. Tuy giá không hề rẻ nhưng rất nhiều người không ngại bỏ tiền ra mua, để có được những bức ảnh đẹp nhất. Nếu cộng cả tiền thuê áo dài, phụ kiện đi kèm, thợ trang điểm, thợ chụp ảnh, mỗi khách phải bỏ ra không dưới 1 triệu đồng. Những dịch vụ này cũng giúp người dân trồng hoa kiếm thêm một khoản đáng kể.

Cúc họa mi chưa nở hết, chủ vườn vẫn dễ dàng hốt bạc triệu - Ảnh 3.

Từ sáng đến chiều tối, vườn hoa lúc nào cũng tấp nập người kéo tới. Chị Lan ở Trường Chinh (Hà Nội) chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa cúc họa mi thì tôi lại rủ bạn đến đây để tận hưởng không khí những ngày đầu đông và lưu lại những bức ảnh đẹp nhất. Mặc dù vườn khá xa nhà và phải chuẩn bị nhiều thứ nhưng mỗi năm chỉ có một lần, hoa chỉ nở trong thời gian ngắn nên tôi cũng cố gắng sắp xếp thời gian để đến đây".

Cúc họa mi chưa nở hết, chủ vườn vẫn dễ dàng hốt bạc triệu - Ảnh 4.

Là loài hoa "sớm nở chóng tàn" nên ai cũng tranh thủ khoảng thời này đến vườn chụp ảnh, ngắm vẻ đẹp tinh khôi của hoa.

Cúc họa mi chưa nở hết, chủ vườn vẫn dễ dàng hốt bạc triệu - Ảnh 5.

Dịp này, nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ đưa đi chụp ảnh kỷ niệm bên cúc họa mi.

Cúc họa mi chưa nở hết, chủ vườn vẫn dễ dàng hốt bạc triệu - Ảnh 6.

Không chỉ người dân Hà Nội, khách du lịch cũng kéo đến đây rất đông.

Cúc họa mi chưa nở hết, chủ vườn vẫn dễ dàng hốt bạc triệu - Ảnh 7.

Thợ ảnh làm việc hết "công suất" để tranh thủ tăng thu nhập.

Cúc họa mi chưa nở hết, chủ vườn vẫn dễ dàng hốt bạc triệu - Ảnh 8.

Nhiều chủ vườn hoa ở Nhật Tân tiết lộ, vài năm gần đây, họ không bán hoa cúc họa mi nhiều như trước mà để lại phục vụ việc kinh doanh chụp ảnh. Bởi vậy, trên thị trường nhiều khi chưa thấy bán hoa nhưng ở vườn đã rộ. Khách muốn ngắm, chụp ảnh hay mua hoa đều phải đến tận vườn.

Cúc họa mi chưa nở hết, chủ vườn vẫn dễ dàng hốt bạc triệu - Ảnh 9.

Hiện chỉ mới có một phần diện tích của vườn bãi đá Sông Hồng nở hoa, còn lại rất nhiều khu chưa nở, hứa hẹn chủ vườn còn tiếp tục kiếm bộn. Dự kiến năm nay, người trồng hoa cúc họa mi lại được mùa.

Theo Quốc Nam

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm