Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn "ken" chật cứng, làn rộng thênh thang

12/02/2018 09:40 AM | Thời sự

Những ngày gần đây, các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô đang rơi vào tình trạng mất cân đối về lưu lượng. Trong khi một chiều ùn tắc kéo dài thì chiều kia lại lác đác vài xe chạy trên đường rộng thênh thang.

Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn "ken" chật cứng, làn rộng thênh thang
Đường trên cao ùn tắc kéo dài theo hướng đi Mỹ Đình.
Chiều qua (11/2), một nghịch cảnh giao thông đã xảy ra tại các tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô. Trong khi các các chiều đường dẫn về Hà Nội ùn tắc kéo dài thì ở làn đường đối diện chỉ có lác đác vài xe di chuyển.


Nguyên nhân của tình trạng này được cho là lưu lượng phương tiện đổ về Hà Nội tăng đột biến vào những ngày cận Tết.

Trung tá Lê Văn Tiến - Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) cho biết, từ đầu giờ chiều ngày 11/2, lưu lượng các phương tiện đổ về cửa ngõ phía Nam Thủ đô đã tăng cao. Cùng với đó là xung đột giao thông xảy ra tại nút giao cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường trên cao đã khiến khu vực này bị ùn tắc kéo dài theo hướng vào nội đô.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến khoảng 18h ngày 11/2, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã ùn tắc kéo dài từ trạm thu phí 188 vào đến nội đô. Các cửa thu phí của trạm này cũng đã được mở nhưng các phương tiện vẫn phải di chuyển rất chậm. Nhằm giảm ùn tắc đường cao tốc, lực lượng chức năng đã phải điều tiết các phương tiện di chuyển ra Quốc lộ 1A cũ.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo điện tử Infonet ghi nhận được tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vào chiều 11/2 (ngày 26 Tết Mậu Tuất 2018):

Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 1.
Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 2.
Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 3.
Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 4.
Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 5.
Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 6.

Theo Hoàng Nam

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Biết rõ khách muốn gì, tài xế cần gì và nhà hàng thích gì - Công nghệ này đang giúp Uber Eats phát triển nhanh nhất thế giới bằng tốc độ kinh ngạc 200%/năm

Uber Eats giới hạn khu vực đặt hàng và chỉ thu 5 USD cho mỗi đơn, khách hàng có thể nhanh chóng nhận món ăn khi vẫn còn nóng, tài xế cũng hoàn tất được nhiều đơn mỗi ngày nhờ thông thuộc địa bàn, và nhà hàng sẽ không còn cảnh thức ăn được chuẩn bị ngon miệng nhưng lại để giao hàng xa làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Câu chuyện kinh doanh

Bắt tự động hóa mọi thứ, kỹ sư nói chỉ có thể làm 4 lớp, khăng khăng phải làm cho tôi 3 lớp: Phong cách quản lý tổn hao tiền bạc, khiến các nhân viên Tesla 'chạy mất dép' của Elon Musk

Elon Musk cuối cùng thừa nhận trong một bài phỏng vấn với tờ CBS và đăng tweet vào tháng 4/2018 nói rằng ông đã quá phụ thuộc vào tự động hóa. Ông thừa nhận rằng đó là "lỗi của tôi".

Nợ xấu VPBank tăng gấp rưỡi chỉ trong 9 tháng, lợi nhuận giảm mạnh

Hồi đầu năm, nợ xấu VPBank là hơn 6.200 tỷ đồng thì đến cuối tháng 9 vừa qua đã lên tới hơn 9.400 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 50%. Việc trích lập dự phòng rủi ro đã khiến lợi nhuận VPBank giảm mạnh.

Mái tóc giả của "Nữ hoàng startup" Thủy Muối và hành trình chống ung thư: "Chúng ta cần phải sống đủ lâu để biết lý do là gì!"

Đây là hình ảnh Thủy Muối tại Women Summit 2018 vừa rồi. Khi được hỏi cảm giác của cô thế nào lúc phát hiện ra mình bị bệnh ung thư, cô bất ngờ cởi mái tóc giả trước khán phòng. Cô làm những người nghe phía dưới phải hốt hoảng, rồi xúc động. Cô bảo cảm giác của cô 2 năm trước là hốt hoảng y thế như thế. Đó chính là cảm giác “không biết lý do là gì”.

Đọc thêm