Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn "ken" chật cứng, làn rộng thênh thang

12/02/2018 09:40 AM | Thời sự

Những ngày gần đây, các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô đang rơi vào tình trạng mất cân đối về lưu lượng. Trong khi một chiều ùn tắc kéo dài thì chiều kia lại lác đác vài xe chạy trên đường rộng thênh thang.

Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn "ken" chật cứng, làn rộng thênh thang
Đường trên cao ùn tắc kéo dài theo hướng đi Mỹ Đình.
Chiều qua (11/2), một nghịch cảnh giao thông đã xảy ra tại các tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô. Trong khi các các chiều đường dẫn về Hà Nội ùn tắc kéo dài thì ở làn đường đối diện chỉ có lác đác vài xe di chuyển.


Nguyên nhân của tình trạng này được cho là lưu lượng phương tiện đổ về Hà Nội tăng đột biến vào những ngày cận Tết.

Trung tá Lê Văn Tiến - Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) cho biết, từ đầu giờ chiều ngày 11/2, lưu lượng các phương tiện đổ về cửa ngõ phía Nam Thủ đô đã tăng cao. Cùng với đó là xung đột giao thông xảy ra tại nút giao cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường trên cao đã khiến khu vực này bị ùn tắc kéo dài theo hướng vào nội đô.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến khoảng 18h ngày 11/2, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã ùn tắc kéo dài từ trạm thu phí 188 vào đến nội đô. Các cửa thu phí của trạm này cũng đã được mở nhưng các phương tiện vẫn phải di chuyển rất chậm. Nhằm giảm ùn tắc đường cao tốc, lực lượng chức năng đã phải điều tiết các phương tiện di chuyển ra Quốc lộ 1A cũ.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo điện tử Infonet ghi nhận được tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vào chiều 11/2 (ngày 26 Tết Mậu Tuất 2018):

Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 1.
Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 2.
Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 3.
Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 4.
Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 5.
Cửa ngõ Thủ đô ngày cận Tết: Làn ken chật cứng, làn rộng thênh thang - Ảnh 6.

Theo Hoàng Nam

Infonet

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ CoGo Trần Xuân Kiên kể về quá trình khởi nghiệp Trần Anh (P1): CEO tạo nick, đăng số điện thoại lên diễn đàn công nghệ, trực tiếp trả lời comment suốt 4-5 năm

Trần Anh thời những năm 2002-2005 theo lời nhà sáng lập là giai đoạn "dò đường", khi những người lãnh đạo như ông cũng phải vừa làm vừa mày mò học hỏi.

Cạn vốn hoạt động, hai nhà khoa học phải "gõ cửa" Shark Tank: Shark Hưng lần đầu tiên "rút" 17 tỷ đồng cùng Shark Việt đầu tư vào startup công nghệ y học cho tương lai

Liên minh Shark Việt và Shark Hưng đã đầu tư 17 tỷ đồng cho startup công nghệ plasma, giúp làm lành vết thương mà không cần dùng đến kháng sinh.

Lý do sau 5 năm vào Việt Nam, Starbucks chỉ có 38 cơ sở: Để mở một cửa hàng ở Sài Gòn cần ít nhất 5 tỷ đồng đầu tư trong khi đó 1 quán Coffee House chỉ tốn 1/2

Chi phí hoạt động cao gồm vấn đề thuê mặt bằng và khó khăn trong việc tìm địa điểm là 2 trong những lý do chính khiến các đại gia ngoại như Starbucks phát triển chậm chạp.

Sau sự xuất hiện đầy bất ngờ của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tuyên bố từ bây giờ sẽ chỉ nói chuyện kinh doanh

Chiều ngày 13/8 vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trước báo chí và có cuộc nói chuyện kéo dài gần 4 tiếng. Cuộc nói chuyện này đã dẹp tan nhiều hoài nghi về tình hình sức khỏe, chiến lược kinh doanh cũng như phần nào giải đáp những lùm xùm xoay quanh câu chuyện vợ chồng ông Vũ, bà Thảo và Trung Nguyên.

Đọc thêm