Cửa hàng trà sữa Royal tea tại Thái Phiên bất ngờ đóng cửa, đổi tên và chuyển địa điểm

14/05/2017 09:24 AM | Kinh doanh

Giải thích về việc bất ngờ đóng cửa khi đang rất đông khách, chủ cửa hàng trà sữa Royal Tea tại Thái Phiên cho biết, việc phải dừng kinh doanh ở đây, chuyển sang cơ sở ở Lý Thường Kiệt với một tên gọi hoàn toàn mới chỉ vì Royal Tea vốn là cái tên không thể đăng ký được bản quyền thương hiệu.

Cửa hàng trà sữa Royal tea tại Thái Phiên bất ngờ đóng cửa, đổi tên và chuyển địa điểm

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin thương hiệu trà sữa Royal Tea vốn chỉ là tên cũ của một hãng trà sữa tại Quảng Đông (Trung Quốc) và hiện tại, hãng này đã đổi tên, không hề hợp tác hay nhượng quyền thương hiệu ở nước ngoài khiến rất nhiều người cảm thấy băn khoăn.

Thông tin cho rằng Royal tea ngay tại Trung Quốc cũng chỉ là cửa hàng đi sau, nhanh tay đăng ký thương hiệu chứ không phải là cửa hàng đồ uống nổi danh trước đó.

Thông tin này khiến nhiều người đặt câu hỏi về nguồn gốc của các thuơng hiệu trà sữa Royal Tea nổi tiếng ở Hà Nội. Ngày 13/5, chúng tôi đã đến một cửa hàng trà sữa Royal tea nằm trên phố Thái Phiên (Hà Nội) để tìm hiểu thì bất ngờ khi quán đã đóng cửa. Nhiều khách hàng đến mua đồ uống đành thất vọng ra về.

Theo chia sẻ của nhiều người dân sống gần đây, cửa hàng trà sữa này đã đóng cửa được khoảng 2 tuần lễ. Một số người cho biết, có thể cửa hàng sẽ mở cửa lại vào thứ 2 tuần tới song một số lại khẳng định, cửa hàng đã chuyển đổi địa điểm.

Trà sữa kem cheese ra mắt tại Hà Nội với tên gọi Royal tea, cơ sở đầu tiên tại Thái Phiên từng gây sốt đối với giới trẻ Hà Nội.
Trà sữa kem cheese ra mắt tại Hà Nội với tên gọi Royal tea, cơ sở đầu tiên tại Thái Phiên từng gây sốt đối với giới trẻ Hà Nội.

Được biết, cửa hàng trà sữa ở Thái Phiên là cơ sở Royal Tea đầu tiên tại Hà Nội. Ngay khi vừa xuất hiện, nó đã gây xôn xao giới trẻ Hà Nội, độ hot không hề thua kém các thương hiệu nổi tiếng trước đây khi cửa hàng này luôn có rất đông các bạn trẻ đứng xếp hàng chờ mua. Vì thế, việc cửa hàng này bất ngờ đóng cửa nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Khi chúng tôi tìm đến, cửa hàng Royal tea ở Thái Phiên vẫn đang đóng cửa.
Khi chúng tôi tìm đến, cửa hàng Royal tea ở Thái Phiên vẫn đang đóng cửa.

Tiếp tục tìm hiểu các thông tin, chúng tôi đã liên lạc được với chị Hường, chủ cửa hàng trước đây tại Thái Phiên. Chị Hường khẳng định, bản thân mình là người đầu tiên đưa thương hiệu Royal Tea về Việt Nam và cửa hàng ở Thái Phiên là cơ sở đầu tiên của thương hiệu này tại Hà Nội. Tuy nhiên, hiện tại cửa hàng đã đóng cửa được khoảng 2 tuần và chuyển về Lý Thường Kiệt, đổi tên sang một thương hiệu khác, hoàn toàn không liên quan đến Royal Tea.

Chị Hường cho biết, lý do phải làm như vậy vì thương hiệu Royal Tea ở Việt Nam không đăng ký được bản quyền. "Ngay cả ở một số thị trường nước ngoài, cái tên Royal Tea cũng không đăng ký được bản quyền thương hiệu. Sau một thời gian đưa nó về Việt Nam, tôi mới phát hiện ra điều này nên đã chuyển hướng, đóng cửa hàng ở Thái Phiên".

Cửa hàng mới của chị Hường ở Lý Thường Kiệt cũng rất đông khách.

Nhiều người còn phải xếp hàng chờ tới lượt.
Nhiều người còn phải xếp hàng chờ tới lượt.

Chị Hường còn chia sẻ thêm rằng, các cửa hàng Royal Tea tại Hà Nội mở ra khá nhiều nhưng từ trước tới nay đều hoạt động độc lập, không liên quan đến cửa hàng của chị.

"Khi mở cửa hàng ở Thái Phiên, tôi có chung vốn với một cổ đông tên là Đức. Hiện tại, chúng tôi đã tách ra và đi 2 con đường riêng. Việc Anh Đức có mở lại cửa hàng ở Thái Phiên trong thời gian tới hay không thì tôi không rõ, chỉ biết đến thời điểm hiện tại tôi đã đóng cửa hiệu này được 2 tuần".

Tuy nhiên, theo tìm hiểu khác của PV, tại Hà Nội còn có vài quán trà sữa khác cũng mang tên thương hiệu Royal Tea. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn, không biết đâu mới là Royal Tea thật, và liệu chất lượng đồ uống ở các cửa hàng này có giống nhau và khiến họ tin tưởng?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vấn đề này trong bài viết tiếp theo.

Theo T.Hạ

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Ông Kiên "chống gù”: Vị bác sĩ nhi khoa làm cặp siêu nhẹ - chống gù cho học sinh thành ông chủ công ty túi xách doanh thu hơn 300 tỷ đồng

Tốt nghiệp y khoa nhưng ông Nguyễn Trí Kiên lại rẽ ngang sang ngành sản xuất túi xách với quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp của gia đình.

Đọc thêm