Cứ xong kỳ thi đại học khốc liệt hằng năm, các vị phụ huynh Trung Quốc lại lũ lượt rủ nhau đi làm thủ tục ly hôn

08/07/2019 08:43 AM | Thời sự

Vì muốn con cái có thể chuyên tâm học hành, các vị phụ huynh ở Trung Quốc thường đợi tới khi kỳ thi đại học kết thúc mới chính thức chia tay nhau.

Cứ xong kỳ thi đại học khốc liệt hằng năm, các vị phụ huynh Trung Quốc lại lũ lượt rủ nhau đi làm thủ tục ly hôn

Kỳ thi đại học là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của học sinh. Ở Trung Quốc, kỳ thi diễn ra vào đầu tháng 6 hàng năm là điều kiện tiên quyết để được nhận vào các đại học. Nếu đạt điểm cao, thí sinh có thể vào trường chất lượng cao, có cơ hội tìm được việc làm tốt sau khi ra trường. Nắm rõ tầm quan trọng của kỳ thi đại học, nhiều ông bố bà mẹ ở Trung Quốc đã quyết định cố gắng duy trì cuộc hôn nhân để con có thể chuyên tâm học hành.

Cứ xong kỳ thi đại học khốc liệt hằng năm, các vị phụ huynh Trung Quốc lại lũ lượt rủ nhau đi làm thủ tục ly hôn - Ảnh 1.

Kỳ thi đại học (Gaokao) ở Trung Quốc nằm top những kỳ thi khốc liệt nhất trên thế giới.


Vì muốn con có thể chuyên tâm học hành, nhiều cặp bố mẹ ở Trung Quốc đã cố gắng nhẫn nhịn cho tới khi kỳ thi kết thúc mới làm thủ tục ly hôn. Một nhân viên ở văn phòng xử lý đơn ly hôn cho biết, tình trạng này năm nào cũng xảy ra. Lượng đơn xin ly hôn cứ tăng dần đều sau khi kỳ thi đại học kết thúc không lâu. "Một cặp đôi đến đây vào buổi sáng đã chia sẻ rằng họ đã chờ ngày này suốt 1,2 năm nay và người vợ thì không thể đợi thêm được một phút giây nào nữa." Bên cạnh đó, nhiều ông bố bà mẹ cũng cho rằng việc sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, con cái của họ cũng đã trưởng thành và trách nhiệm nuôi con cũng không còn nặng nề như trước nữa.

Cứ xong kỳ thi đại học khốc liệt hằng năm, các vị phụ huynh Trung Quốc lại lũ lượt rủ nhau đi làm thủ tục ly hôn - Ảnh 2.

Các vị phụ huynh lũ lượt đi làm thủ tục ly hôn. (Nguồn: Sohu)


Sau khi kỳ thi đại học kết thúc, đây đã trở thành một chủ đề nóng được bàn tán rộng rãi trên các mạng xã hội của Trung Quốc. Trên mạng xã hội Weibo, cư dân mạng cũng đã bình luận rất sôi nổi về vấn đề này:

- Tôi thấy làm như vậy là không cần thiết, nếu tình cảm thay đổi thì bản thân con cái của họ cũng nhìn ra rồi.

- Trong mắt bố mẹ, con cái là số một. Vì không muốn ảnh hưởng tới con mà chọn cách nhẫn nhịn, tôi rất khâm phục những vị phụ huynh này. Mỗi người đều có một lựa chọn riêng, hi vọng sau khi ly hôn họ sẽ sống tốt hơn.

- Chẳng lẽ họ không nghĩ tới việc con của họ phải thi lại đại học sao? Con thi lại thì bố mẹ lại phải quay về bên nhau ư? Thật nực cười.

- Tôi nghĩ là chẳng phải đợi tới lúc con cái thi xong. Trẻ con bây giờ không ngốc nghếch như vậy đâu. Hai người ở nhà suốt ngày cãi nhau rồi mặt nặng mày nhẹ mới ảnh hưởng tới thi cử đó.

- Các vị phụ huynh coi thường chính con cái của mình quá.

(Nguồn: Weibo, Shanghaiist)

Theo Giang Bùi

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm