Cư dân mạng Nhật Bản thi nhau kẹp chai nhựa vào nách để chữa ngạt mũi

14/11/2017 07:21 PM | Sống

Không thể tin được, niềm vui cho những người ngạt mũi kinh niên lại đến từ chai nhựa đựng nước.

Cư dân mạng Nhật Bản thi nhau kẹp chai nhựa vào nách để chữa ngạt mũi

Ngạt mũi, chảy nước mũi là tình trạng cực kỳ khó chịu, nhất là trong khi ngủ. Các phương pháp điều trị tự nhiên vẫn có tác dụng, tuy nhiên do chất lượng không khí ngày một giảm sút. Dù có chữa bằng cách nào thì chứng ngạt mũi có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Theo người dùng Twitter @dobu_p đến từ Nhật Bản, người đã thử đủ các phương pháp chữa ngạt mũi khác nhau trên mạng nhưng đều không ăn thua. Cho đến khi một mẹo đơn giản lại có thể khắc phục tình trạng sụt sịt khó chịu.

"Tất cả những gì bạn cần là một cái chai nhựa"

"Trong số những phát mẹo chữa xoang trên Twitter mà tôi đã thử, cách tốt nhất là kẹp một chai nhựa vào bên nách đối diện với lỗ mũi bị tịt. Như vậy hệ thống thần kinh giao cảm sẽ được kích hoạt để làm sạch xoang... xin cảm ơn", @dobu_p cho biết.

Hệ thần kinh đối giao cảm hay Hệ thần kinh phó giao cảm (viết tắt là PSNS - Parasympathetic Nervous System), là một trong hai bộ phận chính của hệ thần kinh tự chủ gọi tắt là ANS (autonomic nervous system). ANS có nhiệm vụ điều hòa các bộ phận và các tuyến bên trong cơ thể, Những hoạt đồng này diễn ra một cách vô thức.

Như vậy, theo đúng như lời của @dobu_p thì: Nếu bạn bị ngạt mũi trái, tất cả những gì bạn cần làm là kẹp chai nhựa rỗng vào nách phải. Tác giả của phương pháp này còn cho biết, chai nhựa 500ml sẽ cho kết quả tốt nhất.

Như vậy, theo đúng như lời của @dobu_p thì: Nếu bạn bị ngạt mũi trái, tất cả những gì bạn cần làm là kẹp chai nhựa rỗng vào nách phải

Hiện tại, chưa thể kiểm chứng được phương pháp của @dobu_p có hiệu quả hay không vì chưa đủ bằng chứng khoa học. Tuy nhiên, dòng Tweet chia sẻ cách chữa ngạt mũi của @dobu_p đã có tới gần 180.000 lượt thích, hơn 86.000 re-tweet.

Người dùng Internet ở Nhật Bản cũng chia sẻ một số cách phổ biến để chữa ngạt mũi như: đứng lên ngồi xuống (tăng tuần hoàn máu), nằm nghiêng về phía mũi không ngạt hoặc ngậm trà ấm.

Theo Sora News

Theo Long.J

Thời Đại

Từ khóa:  nhật bản

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sức nóng của mâm cơm dành cho người bận rộn: Đấu trường vừa hợp tác, vừa đua tranh giữa Ba Huân, Sài Gòn Food, Saigon Co.op với CJ, CP, 7-Eleven...

Số lượng cửa hàng tiện lợi, siêu thị đang ngày càng tăng nên thực phẩm chế biến sẵn cũng có cơ hội phát triển, Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Food nhận định. Bà Lâm cũng cho rằng thực phẩm chế biến sẵn và bữa ăn trưa là 2 thị trường cực tiềm năng hiện nay.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung - người đứng sau đế chế chuyên tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam, nắm bản quyền 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới

Tối 16/9, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được diễn ra. Trần Tiểu Vy tỏa sáng trở thành tân Hoa hậu Việt Nam nhưng ít ai biết đây cũng là dịp một công ty truyền thông có tên Sen Vàng khẳng định vị thế. Người đứng sau Sen Vàng là một nữ doanh nhân xuất thân nghèo khó, đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Tổng giám đốc HSBC: Người Việt giỏi, chăm chỉ nhưng không thích người khác thành công hơn mình!

Nếu chúng ta tạo được văn hóa làm việc cùng nhau, lắng nghe nhau trong công ty thì sẽ tạo được sự khác biệt rất lớn; nếu chúng ta chỉ tập trung vào cá nhân thôi thì sẽ không thành công được. Nên nhớ thành công của một cá nhân là dựa vào thành công của một tập thể.

Case study

Bán Combo - Nghệ thuật "dụ dỗ" khách hàng cần 1 mua 2 trả tiền 3

Hình thức định giá theo gói, hay còn gọi là “bán theo combo” là một trong những chiến thuật dễ áp dụng và dễ thành công nhất trong thương mại. Nhưng chẳng phải mua nhiều sẽ tốn nhiều tiền hơn sao? Cùng tìm hiểu cách mà người bán đã “dụ dỗ” chúng ta hằng ngày.

Đọc thêm