Cư dân mạng bình luận cực "gắt" trên status của Mark Zuckerberg sau vụ hack chỉ vì anh quên một thứ quan trọng

30/09/2018 10:09 AM | Kinh doanh

Thông báo từ Mark Zuckerberg sau hơn 12 giờ đăng tải đã nhận được 82 ngàn lượt like và 14 ngàn bình luận – gồm vô số ý kiến trái chiều. Sau đó chưa thấy Mark trả lời một bình luận nào...

Cư dân mạng bình luận cực "gắt" trên status của Mark Zuckerberg sau vụ hack chỉ vì anh quên một thứ quan trọng

Lại thêm 1 cú vấp nữa của Facebook : sai sót trong tính năng "View As" đã khiến 50 triệu tài khoản bị hack và 40 triệu tài khoản khác buộc phải đăng xuất. Được biết, đội ngũ Facebook đã phát hiện vụ tấn công từ ngày 16/9 rồi, nhưng vì có nhiều việc cần làm nên mãi đến hôm qua 28/9, Mark Zuckerberg mới lên tiếng chính thức.

Mở đầu, Mark viết trên trang cá nhân: "Tôi muốn cập nhật đến bạn về một vấn đề bảo mật quan trọng mà chúng tôi vừa tìm thấy. Chúng tôi đã vá lỗi từ tối hôm qua và thực hiện biện pháp phòng vệ cho những tài khoản có thể bị ảnh hưởng".

 Cư dân mạng bình luận cực gắt trên status của Mark Zuckerberg sau vụ hack chỉ vì anh quên một thứ quan trọng - Ảnh 1.

Status của Mark Zuckerberg

Kế đến, Mark giải thích cách hacker có được mã token để hack 50 triệu tài khoản, tuy Facebook vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Ngoài ra, có 3 điều quan trọng Mark Zuckerberg muốn gửi đến người dùng. Thứ nhất, 50 triệu tài khoản bị hack đã được thiết lập lại mã token, nghĩa là họ bị thoát khỏi Facebook và phải đăng nhập lại. Thứ hai, tính năng "View As" tạm khóa để kiểm tra. Thứ ba, 40 triệu tài khoản khác cũng phải đăng xuất khỏi Facebook như 1 biện pháp phòng ngừa.

Chốt lại, Mark Zuckerberg khẳng định: "Chúng ta đối mặt với những vụ tấn công liên tục từ những người muốn hack tài khoản và đánh cắp thông tin trên toàn thế giới.

Dù tôi rất mừng là chúng tôi đã phát hiện ra, đã khắc phục những điểm yếu, đã bảo vệ những tài khoản có thể gặp nguy hại, nhưng thực tế là chúng tôi cần phát triển những công cụ tốt hơn để ngăn chặn vụ việc trước khi nó xảy ra".

Sau cùng, Mark đưa ra đường link đến thông báo chính thức của Guy Rosen – Phó Chủ tịch Quản lí Sản phẩm Facebook nếu người đọc muốn biết thêm chi tiết. Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên bên dưới status của Mark, rất nhiều bình luận, góp ý và cả những "cuộc chiến bàn phím " đã nổ ra.


Tài khoản Anand... có tick xanh của Facebook, phát hiện ra rằng status của Mark khá dài nhưng lại quên mất từ "Xin lỗi":

 Cư dân mạng bình luận cực gắt trên status của Mark Zuckerberg sau vụ hack chỉ vì anh quên một thứ quan trọng - Ảnh 2.

ANH ĐÃ QUÊN NÓI XIN LỖI. Điều đó không khó. Hãy trưởng thành và làm chủ nguồn lực lớn khủng khiếp mà anh đã xây dựng nên đi.


(Trong thông báo của Facebook do Guy Rosen đại diện phát biểu, Rosen đã gửi lời xin lỗi đến người dùng). Quay lại bình luận của Anand, ngay bên dưới đã có ngay 1 "cú phản đòn" khá gắt, có thể nói là "lấy gậy ông đập lưng ông":

 Cư dân mạng bình luận cực gắt trên status của Mark Zuckerberg sau vụ hack chỉ vì anh quên một thứ quan trọng - Ảnh 3.

(Gửi đến người dùng Anand) Anh đã nói quên nói cảm ơn dành cho 1 ứng dụng tuyệt vời – Facebook. Hãy trưởng thành và học cách cư xử đi.

Một người dùng có tick xanh khác (theo trang cá nhân, anh làm trong lĩnh vực công nghệ), cuối cùng anh này đã hiểu vì sao mình bị "văng" ra khỏi Facebook rồi!

 Cư dân mạng bình luận cực gắt trên status của Mark Zuckerberg sau vụ hack chỉ vì anh quên một thứ quan trọng - Ảnh 4.

Ohhh tôi đã tự hỏi rằng vì sao lúc nãy tôi phải đăng xuất khỏi Facebook.

Một người dùng họ Nguyễn bình luận hết sức ngắn gọn nhưng có lẽ không được bình tĩnh cho lắm:

 Cư dân mạng bình luận cực gắt trên status của Mark Zuckerberg sau vụ hack chỉ vì anh quên một thứ quan trọng - Ảnh 5.

Tôi muốn nói là "**** *** MARK".

Một ai đó cảm thán: "Mark, chúng tôi yêu Facebook. Đừng để chúng tôi bị tổn hại". Người khác liền phản hồi đầy ẩn dụ: "Nếu bạn không trả tiền cho 'Dịch vụ', bạn tôi ơi, bạn sẽ là Sản phẩm".

Bạn nghĩ sao về vấn đề đang xảy ra với Facebook? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Còn đây là cách để biết mình có thuộc vào 50 triệu tài khoản bị hack hay không .

Theo ĐL

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm