Cư dân chung cư nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục

08/04/2019 01:51 PM | Thời sự

Hàng chục cư dân ở chung cư Galaxy 9 đã cùng nhau mặc áo trên đó chèn rõ thông điệp: "Lạm dụng tình dục là tội ác".

Cư dân chung cư nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục
Lạm dụng tình dục là tội ác (Ảnh: X.P)

Sau vụ ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng) có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (Q.4, TP.HCM), nhiều cư dân của chung cư này đã quyết định mặc áo in những dòng chữ phản đối hành vi lạm dụng tình dục .

Trong khi chờ các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và có những hình thức xử lý đích đáng với ông Nguyễn Hữu Linh, các cư dân đã rủ nhau in áo với những dòng chữ: "Yêu cầu các nhà lập pháp hành động để bảo vệ trẻ em khỏi lạm dụng tình dục", "Lạm dụng tình dục là tội ác", "Cùng lên tiếng để #bảo vệ bé gái".

 Cư dân chung cư nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục - Ảnh 1.

Cùng lên tiếng để bảo vệ bé gái! (Ảnh: X.P)


Bà Nguyễn Thị Bích Thư, Trưởng BQL chung cư Galaxy 9, cho biết việc này do cư dân tự nghĩ và tự làm, chứ không phải do BQL chung cư đề xuất, thực hiện.

Và người có ý tưởng và khởi xướng việc này là cựu người mẫu Trang Trần. Hiện Trang Trần đang sống tại chung cư Galaxy 9. Chính cựu người mẫu này là người đầu tiên đăng video clip ghi lại hình ảnh sàm sỡ bé gái của ông Linh lên các trang, hội, nhóm dành riêng cho cư dân của chung cư Galaxy 9.

"Vụ ông Nguyễn Hữu Linh đã rõ rành rành, và ông ấy đang bị cơ quan chức năng điều tra làm rõ hành vi sàm sỡ bé gái. Chúng tôi vẫn đang đợi bản án nghiêm khắc dành cho ông ta. Nhưng trong lúc đợi thì cần phải hành động. Chúng tôi rất lo vụ này bị chìm xuồng.

Chúng tôi muốn pháp luật phải xử lý ông Linh thật nghiêm để làm gương cho người khác, để những vụ việc đau lòng tương tự không bao giờ xảy ra nữa, để những người "biến thái" không có đất để sống", Trang Trần nói.

 Cư dân chung cư nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục - Ảnh 2.

Cựu người mẫu Trang Trần là người có ý tưởng thiết kế áo với dòng chữ phản đối hành vi sàm sỡ, lạm dụng tình dục (Ảnh: X.P)


Trang Trần cho biết sau khi có ý tưởng thiết kế áo, viết những thông điệp lên áo, thì được nhiều cư dân khác ủng hộ. Nhiều phụ huynh mặc và cho con mình cùng mặc.

Trong ngày 7/4, đã có hàng chục cư dân của chung cư Galaxy 9, cả người lớn và trẻ em, đã cùng nhau mặc và xuống sân của chung cư như là động thái phản đối hành vi sàm sỡ, lạm dụng tình dục, nhất là đối với trẻ em.

"Bắt đầu từ hôm qua (ngày 7/4) và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục mặc áo ấy trong thời gian tới, đến khi nào vụ việc được sáng tỏ và có kết quả xử lý nghiêm minh", Trang Trần kể, đồng thời cho biết thêm: "Không chỉ cư dân của chung cư mới mặc. Khi thấy tôi mặc áo ấy, nhiều người hỏi xin, tôi cho và mặc ngay luôn".

 Cư dân chung cư nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục - Ảnh 3.

Nhiều phụ huynh cho con cùng mặc áo đồng phục để lên án hành vi sàm sỡ trẻ em (Ảnh: X.P)


Chị Thanh Thùy, cũng ở chung cư Galaxy 9, cho biết: "Sở dĩ tôi mặc áo có in dòng chữ "Lạm dụng tình dục là tội ác" là cùng nhau lên tiếng để bảo vệ cho trẻ em nói chung và con tôi nói riêng.

Sau sự việc vừa qua, bản thân là người có con nhỏ, nên tôi rất lo. Tôi mong muốn sự việc kết thúc với hình phạt đích đáng đối với ông Linh. Qua đó, những người có những suy nghĩ, hành vi lệch lạc sẽ phải suy nghĩ lại và chùn tay, không dám hành động bỉ ổi, làm ảnh hưởng đến người khác, nhất là với trẻ nhỏ".

"Tôi thích dòng chữ: "Yêu cầu các nhà lập pháp hành động để bảo vệ trẻ em khỏi lạm dụng tình dục", đó như là lời mong của người dân, luật pháp cần chỉnh sửa, để nâng mức phạt đối với những hành vi dâm ô, sàm sỡ.

Có như vậy thì mới có thể bảo vệ trẻ thoát khỏi nạn lạm dụng tình dục. Chứ mức phạt nhẹ quá, chỉ 200 ngàn, chỉ phạt hành chính thì không thể răn đe được", anh Nguyễn Bình, nhà ở chung cư Galaxy 9, nói.

 Cư dân chung cư nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục - Ảnh 4.

Trẻ em trong chung cư Galaxy 9 mặc áo đồng phục có in những dòng chữ phản đối hành vi sàm sỡ, lạm dụng tình dục (Ảnh: X.P)


Cũng liên quan đến sự việc, hiện dư luận đang mong những diễn biến tiếp theo của vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy. Hầu hết đều mong muốn ông Linh phải bị xử lý nghiêm.

Ông Đỗ Đức Anh, giáo viên Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM), cho rằng: "Tôi phản đối dâm ô trẻ em".

"Có những vết nựng hằn sâu đau buốt suốt cuộc đời. Hãy lên tiếng, đừng im lặng, vì con bạn, con tôi, con chúng ta, vì tương lai của đất nước", ông Anh chia sẻ.

Chia sẻ về câu chuyện nhiều cư dân chung cư Galaxy 9 rủ nhau mặc áo đồng phục phản đối hành vi sàm sỡ, lạm dụng tình dục, LS Nguyễn Kiều Hưng (TP.HCM) nói: "Nếu pháp luật không được thực thi bởi cơ quan công quyền, tự thân nó sẽ vận động theo cách tự nhiên nhất là trao cho người dân.

Người dân sẽ trao cho ông Linh một bản án, nặng hơn cả chung thân, đó là buộc ông Linh phải bịt mặt, cúi đầu... suốt cả cuộc đời".

Theo Xuân Phương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Case study

Đơn tăng nhưng vẫn lỗ nặng vì khuyến mãi mù quáng, 2.500 nhà hàng "log out" và 6.000 tài xế "tắt app” Zomato, “kỳ lân đặt món” Ấn Độ khủng hoảng trầm trọng

Nhà hàng “log out”, tài xế “tắt app”, nhân viên sa thải hàng loạt, “kỳ lân” Zomato đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng vì quá lạm dụng mô hình giảm giá.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Vingroup chính thức nhảy vào lĩnh vực ví điện tử

Sau khi mua lại Monpay, VinID vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với dịch vụ được cấp phép là Ví điện tử.

Đọc thêm