Cư dân biệt thự triệu đô lại “rẽ sóng ra khơi” sau mưa Địa ốc

17/07/2017 07:43 PM | Kinh doanh

Vừa mới vật lộn với trận mưa ngày 13/7 vừa qua thì nay cư dân sinh sống trong những căn biệt thự, nhà liền kề triệu đô tại các khu đô thị mới dọc Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) lại phải “rẽ sóng” ra đường đi làm khi mưa lớn gây ngập sâu.

Cư dân biệt thự triệu đô lại “rẽ sóng ra khơi” sau mưa Địa ốc
Trận mưa sáng nay (17/7), lại "nhấn chìm" hàng loạt ngôi biệt thự triệu đô Geleximco-Lê Trọng Tấn của chủ đầu tư là Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco)

Cơn mưa lớn sáng nay 17/7 tiếp tục gây ngập sâu tại các khu đô tị mới phía Tây Hà Nội. Trên diễn đàn, nhiều cư dân sống trong những ngôi biệt thự, liền kề thuộc KĐT Geleximco-Lê Trọng Tấn của chủ đầu tư là Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), quy mô 135ha với 4 phân khu (A, B, C, D), bày tỏ tâm trạng lo lắng luôn sống trong cảnh nơm nớp úng ngập khi mưa lớn.

“Năm ngoái cũng đã xảy ra tình trạng khu đô thị chìm trong biển nước, nước ngập kín cả tầng hầm. Nhiều gia đình ở đây phải mua sẵn máy bơm để hút nước ở tầng hầm sau khi mưa to. Năm nay mới đầu mùa mưa mà đã phải sống trong cảnh ngập úng”, một cư dân cho biết.

KĐT Geleximco-Lê Trọng Tấn của chủ đầu tư là Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), quy mô 135ha với 4 phân khu (A, B, C, D), được xây dựng gần chục năm nay nhưng cứ mưa to là ngập.

Theo các cư dân ở đây, khu đô thị này xây dựng cả chục năm nay nhưng đến nay nhiều nhà vẫn bỏ hoang, không ai về ở, phần nhiều cũng vì do hạ tầng xã hội chưa được hoàn thiện, trong đó có việc ngập úng.

Không chỉ trong KĐT, đường xá quanh ở đây cũng luôn trong tình trạng ngập sâu khi mưa lớn. Trên các diễn đàn cư dân các KĐT, luôn cập nhật những thông tin về tình hình mưa bão, ai cũng chung tâm trạng lo lắng khi mưa lớn, khi lo lắng nước sẽ ngập đường, ngập nhà .

Tất cả tầng hầm của những ngôi biệt thự liền kề ở KĐT Geleximco-Lê Trọng Tấn ngập trong nước mưa sáng nay (17/7.

Sống trong những ngôi biệt thự, nhà liền kề hoành tráng có giá trị cả triệu đô la, nhưng những cư dân ở các khu đô thị dọc trục đường Lê Trọng Tấn như: Khu Thiên Đường Bảo Sơn; khu Nam An Khánh; khu Geleximco…, nhiều cư dân ở đây vẫn nói với nhau "cứ mưa to là họ rẽ sóng ra khơi, được đi thuyền trên phố".

Một cư dân KĐT Geleximco chụp với chú thích: 'Nhà em giờ phải dùng con chuyên dụng này chạy lũ các bác ạ'. Ảnh: Cư dân Geleximco

Một cư dân khu đô thị triệu đô này lại chú thích bức ảnh với lời: 'Lại bắt đầu rẽ sóng ra khơi, lại được bắt cá rồi....'. Ảnh: Cư dân Geleximco

Theo HẢI ĐĂNG

tiền phong

Cùng chuyên mục
Chàng trai 29 tuổi sở hữu đế chế truyền thông đưa tin nhanh trước cả nửa giờ so với đối thủ mà lại chẳng cần tới bất kỳ phóng viên, biên tập viên nào

Chàng trai 29 tuổi sở hữu đế chế truyền thông đưa tin nhanh trước cả nửa giờ so với đối thủ mà lại chẳng cần tới bất kỳ phóng viên, biên tập viên nào

NewsDigest đưa thông tin về vụ việc nhanh hơn 30 phút so với những tên tuổi lớn theo một người quan sát. Điều đáng nói là JX Press làm điều này mà chẳng cần tới một phóng viên nào, cũng chẳng có bất kỳ văn phòng quốc tế nào.

XEM
Đọc thêm