Cụ bà trăm tuổi tập yoga dẻo dai hơn cả thanh niên

11/01/2017 09:01 PM | Sống

Ở tuổi cao nhưng cụ Tao Porchon Lynch vẫn khiến nhiều người sửng sốt với khả năng uốn ẻo đỉnh cao của mình.

Cụ bà trăm tuổi tập yoga dẻo dai hơn cả thanh niên

Người già như chuối chín cây, khi tuổi tác tăng lên, đồng nghĩa với việc sức khỏe cũng dần giảm sút. Thế nhưng, cụ bà 98 tuổi Tao Porchon Lynch, sống tại thành phố New York, Mỹ đã chứng minh điều ngược lại. Do vẫn chăm chỉ tập yoga suốt 75 năm nên dù đã gần trăm tuổi, cụ vẫn dẻo dai và khỏe mạnh hơn cả thanh niên.

Đối với cụ Tao, yoga không chỉ đơn thuần là hình thức rèn luyện thông thường mà nó đã trở thành niềm đam mê to lớn của cụ. Đều đặn mỗi ngày, cụ đều dậy từ 5 giờ sáng để luyện tập. Ngoài ra, cụ Tao chỉ ăn hoa quả, rau xanh và uống rượu vang. Thi thoảng, cụ mới ăn thêm tôm hùm hay tôm biển.

Nhờ đó, cụ mới có thể vô tư uốn dẻo, trồng cây chuối hay thực hiện bao động tác phức tạp mà chẳng gặp khó khăn gì. Quan trọng hơn cả, thói quen này còn giúp cụ Tao có vẻ ngoài đặc biệt trẻ trung, tuy gầy gò nhưng nhìn cụ luôn tràn đầy sức sống. Với diện mạo này, không ai nghĩ cụ đã 98 tuổi.

Chia sẻ với truyền thông, cụ Tao cho biết trước đây, cụ không hề hứng thú với yoga. Thế nhưng, sau khi có cơ hội tập thử, cụ đã thay đổi ngay suy nghĩ này. Không chỉ chăm chỉ tập tành, cụ còn mở lớp dạy yoga để giúp đỡ mọi người và tuyên truyền về lối sống tích cực, lành mạnh.

Không ai nghĩ rằng người phụ nữ này đã gần 100 tuổi.

Suốt nhiều năm nay, cụ vẫn chăm chỉ luyện tập và đi dạy yoga cho mọi người.

Bên cạnh đó, cụ còn kết hợp thêm chế độ ăn uống phù hợp để việc tập luyện đạt kết quả cao.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Cháy chung cư: Bạn đã biết kỹ năng thoát hiểm cần thiết chưa?

Cháy chung cư: Bạn đã biết kỹ năng thoát hiểm cần thiết chưa?

Sáng ngày 23-3, Công an quận 8 phối hợp cùng các đơn vị lực lượng PCCC TP.HCM vẫn đang phong toả hiện trường, điều tra vụ cháy lớn ở chung cư Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8 rạng sáng cùng ngày làm ít nhất 13 người chết.

XEM
Đọc thêm