Cứ 100 nhân viên Samsung, có 86 người đang làm việc tại Việt Nam

06/05/2016 08:11 PM | Kinh tế vĩ mô

Samsung tại Việt Nam hiện có các tổ hợp công nghệ được đặt tại tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và Tp.HCM...

Cứ 100 nhân viên Samsung, có 86 người đang làm việc tại Việt Nam

Trong tổng số 150.000 nhân viên ngành hàng công nghệ thông tin và viễn thông di động (IM) trên toàn cầu của Samsung, có tới 130.000 người đang làm việc tại Việt Nam.

Thông tin này được ông Shin Jong Kyun, Tổng giám đốc Điều hành Samsung cho biết tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, sáng 6/5,

Như vậy, số lượng nhân viên của Samsung làm việc tại Việt Nam đang chiếm tới 86,6% tổng số nhân viên trên toàn cầu của tập đoàn này.

Và trong số 130.000 lao động trên, có khoảng 120.000 lao động là người Việt.

Ông Shin Jong Kyun cho biết, Samsung tại Việt Nam hiện có các tổ hợp công nghệ được đặt tại tỉnh Bắc Ninh (SEV), Thái Nguyên (SEVT) và Tp.HCM (Samsung CE Complex), với tổng vốn đầu tư gần 10 tỷ USD.

Ngoài các tổ hợp trên, Samsung cũng xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung (SVMC) được đặt tại Hà Nội với gần 1.460 kỹ thuật viên, dự kiến sẽ được nâng lên 5.000 người trong tương lai.

Năm 2015, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam đạt 32 tỷ USD.

Ông Shin Jong Kyun cho biết, dự kiến trong năm 2016, tổng sản lượng smartphone sản xuất tại hai tổ hợp của Samsung ở Bắc Ninh và Thái Nguyên sẽ là 200 triệu chiếc. Sản phẩm điện thoại thông minh của hai tổ hợp này đã và đang được xuất khẩu đến 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với trọng tâm là các thị trường như EU, Trung Đông, Đông Nam Á, Mỹ…

Trước buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Shin Jong Kyun cũng đã gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao việc Samsung tăng đầu tư vào Việt Nam và mong muốn Samsung tiếp tục đầu tư, xây dựng và phát triển trung tâm nghiên cứu và phát triển với quy mô lớn hơn nữa; không chỉ trong lĩnh vực điện tử mà cả các lĩnh vực thế mạnh khác như năng lượng, hạ tầng, cảng biển, khoa học công nghệ, y tế.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Samsung hoạt động sản xuất, kinh doanh thuận lợi.

Theo Thủy Diệu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Phong cách làm việc Đức: Làm ít, hiệu quả cao, chơi hết mình và không coi trọng tấm bằng đại học

Lao động Đức làm việc ngắn nhất thế giới với bình quân 26,3 tiếng/tuần, nghĩa là nếu mỗi ngày làm 8 tiếng thì người Đức chỉ làm 3 ngày và 2,3 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, lao động Đức lại đứng thứ 8 thế giới về hiệu năng với GDP bình quân 65,5 USD/người/giờ.

Định rót 100.000 USD cho startup nhưng cuối cùng lại thôi, Shark Bình nhấn mạnh: Thái độ quan trọng hơn trình độ!

Trong quan điểm của Shark Bình, mô hình chưa hoàn thiện thì Shark mới có cơ hội hỗ trợ startup, nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn nắm ở phía con người của founder.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

Trong cả năm 2018, Bách Hóa Xanh có thêm 122 cửa hàng, nhưng chỉ trong 8 tháng năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có thêm 320 cửa hàng.

Đọc thêm