Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua

26/09/2018 08:01 PM | Thời sự

Thời hoàng kim nhất, công viên giải trí Dadipark từng thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm nhưng sau vụ tai nạn hồi năm 2000, nó trở nên hoang tàn và lạnh lẽo vì vắng bóng người lui tới.

Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua

Được xây dựng từ những năm 1950, Dadipark tọa lạc tại ngôi làng Dadizele, tỉnh East Flanders, Bỉ là một trong những công viên giải trí lâu đời nhất của châu Âu. Ban đầu nó được xây dựng với mục đích làm khu vui chơi cho trẻ em trong địa phương. Đến năm 1980, người chủ bắt đầu kêu gọi đầu tư để, sửa chữa, mở rộng khuôn viên, đồng thời trang bị thêm nhiều trò chơi hiện đại, biến Dadipark thành một công viên giải trí chính hiệu.

Ở thời hoàng kim, Dadipark từng thu hút đến hơn 1 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Theo lời nhận xét của mọi người, Dadipark hoàn toàn khác biệt với hầu hết các công viên giải trí thời đó, nó không tập trung phát triển quy mô mà ngược lại đầu tư rất lớn vào việc xây dựng những trò chơi gần gũi, có thể thu hút du khách ở mọi lứa tuổi. Một trong những trò chơi được yêu thích nhất tại đây là xe điện đụng.

Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 1.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 2.

Đầu tư xây dựng nhiều trò chơi nhưng các nhà đầu tư lại xem nhẹ vấn đề an toàn và nó cũng là nguyên nhân mấu chốt đưa Dadipark đi đến kết cục bi thảm. Năm 2000, một bé trai 9 tuổi gặp nạn trong lúc chơi trò trượt thác. Vụ tai nạn khiến em bị mất một cánh tay. Điều tra ra mới phát hiện, trước đó, đã có rất nhiều du khách phàn nàn về vấn đề an toàn của các trò chơi nhưng hầu hết những sự cố xảy ra khi ấy đều nhỏ và không gây ra thương tích nghiêm trọng cho người chơi nên bị giấu kín.

Sau tai nạn của bé trai 9 tuổi, người ta dần mất niềm tin và e ngại đến chơi ở Dadipark, lượng khách vì vậy mà cũng thưa thớt hẳn. Năm 2002, công viên tuyên bố tạm đóng cửa để sửa chữa và cải thiện chất lượng. Nhưng đáng tiếc, nó không mở cửa đón khách trở lại thêm lần nào nữa trong suốt 16 năm qua, trong phút chốc biến thành địa điểm bỏ hoang không một bóng người.

Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 3.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 4.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 5.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 6.

Khu vui chơi một thời là thiên đường giải trí dành cho trẻ con nay chỉ còn là một địa điểm rùng rợn bị bao trùm bởi không khí hoang vu, vắng vẻ đến sởn da gà.

Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 7.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 8.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 9.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 10.

Tất cả mọi khu vực trong công viên đều bị thiên nhiên tàn phá không thương tiếc.

Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 11.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 12.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 13.

Dadipark hiện lên ma mị thông qua những tác phẩm của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưa thích khám phá.

(Nguồn: Atlas Obscura)

Theo BK

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm