Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt

11/06/2019 09:43 AM | Bất động sản

Mặc dù đưa vào hoạt động gần 1 năm nay và sau nhiều lần khắc phục nhưng hồ điều hòa luôn trong tình trạng ô nhiễm, cỏ dại mọc ùm tùm, trong khi nước trong hồ bị cạn, đặc biết vào thời điểm nắng nóng.

Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 1.
Công viên Thanh Xuân chính thức mở cửa vào ngày 10/9/2018 sau hơn 2 năm đắp chiếu được kỳ vọng sẽ đem lại một diện mạo mới cho khu vực, và là lá phổi xanh cho dân cư địa bàn quận.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 2.
Tuy nhiên trong gần 1 năm nay, mặc dù nhiều lần khắc phục, hồ điều hòa luôn trong tình trạng ô nhiễm, cỏ mọc um tùm ngay dưới lòng hồ, nước có màu đen, mực nước thấp đặc biệt trong những ngày nắng nóng.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 3.
Cỏ mọc xanh rờn, um tùm, cùng với đó là nhiều rác thải nổi lềnh bềnh trên mặt hồ.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 4.
Hình ảnh khiến những người dân chưa thể hài lòng so với kì vọng.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 5.
Trao đổi với báo chí, đại diện BQL dự án quận Thanh Xuân cho rằng, vì đây là hồ nhân tạo, sau khi khảo sát địa chất phát hiện ở đây có đất sét và cát pha có độ ngậm nước nên đã hút nước trong hồ gây nên tình trạng cạn nước, tạo điều kiện cho rong rêu, cỏ dại phát triển.  
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 6.
Vị này cũng cho biết, để bổ sung mực nước hồ, UBND quận Thanh Xuân đã chủ động phối hợp với Sở TN&MT thống nhất và trình UBND TP xin chủ trương khoan giếng để bổ cập nguồn nước. 
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 7.
"Sau khi được UBND TP chấp thuận, UBND quận sẽ tiến hành tổ chức triển khai thực hiện ngay để đảm bảo mực nước hồ điều hòa", vị này nói.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 8.
Ven hồ nước ngả màu đen đục, ô nhiễm có mùi hôi.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 9.
 Đài phun nước hồ trơ trọi giữa lòng hồ, chưa thể hoạt động.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 10.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 11.
Hình ảnh khiến người dân ngán ngẩm.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 12.
Được biết, dự án đầu tư xây dựng Công viên hồ điều hòa Nhân Chính (nay được đổi tên thành công viên Thanh Xuân) do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư với diện tích khoảng 13,2ha, trong đó phần diện tích mặt nước là 8ha. 
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 13.
Dự án được khởi công vào tháng 5/2016 với tổng mức đầu tư gần 299 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách quận. Sau gần 1 năm đưa vào hoạt động, công viên chưa đáp ứng được kỳ vọng của người dân khi luôn để tình trạng ô nhiễm xảy ra.


Theo Duy Phạm

Tiền Phong

Từ khóa:  công viên, ô nhiễm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm