Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt

11/06/2019 09:43 AM | Bất động sản

Mặc dù đưa vào hoạt động gần 1 năm nay và sau nhiều lần khắc phục nhưng hồ điều hòa luôn trong tình trạng ô nhiễm, cỏ dại mọc ùm tùm, trong khi nước trong hồ bị cạn, đặc biết vào thời điểm nắng nóng.

Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 1.
Công viên Thanh Xuân chính thức mở cửa vào ngày 10/9/2018 sau hơn 2 năm đắp chiếu được kỳ vọng sẽ đem lại một diện mạo mới cho khu vực, và là lá phổi xanh cho dân cư địa bàn quận.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 2.
Tuy nhiên trong gần 1 năm nay, mặc dù nhiều lần khắc phục, hồ điều hòa luôn trong tình trạng ô nhiễm, cỏ mọc um tùm ngay dưới lòng hồ, nước có màu đen, mực nước thấp đặc biệt trong những ngày nắng nóng.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 3.
Cỏ mọc xanh rờn, um tùm, cùng với đó là nhiều rác thải nổi lềnh bềnh trên mặt hồ.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 4.
Hình ảnh khiến những người dân chưa thể hài lòng so với kì vọng.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 5.
Trao đổi với báo chí, đại diện BQL dự án quận Thanh Xuân cho rằng, vì đây là hồ nhân tạo, sau khi khảo sát địa chất phát hiện ở đây có đất sét và cát pha có độ ngậm nước nên đã hút nước trong hồ gây nên tình trạng cạn nước, tạo điều kiện cho rong rêu, cỏ dại phát triển.  
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 6.
Vị này cũng cho biết, để bổ sung mực nước hồ, UBND quận Thanh Xuân đã chủ động phối hợp với Sở TN&MT thống nhất và trình UBND TP xin chủ trương khoan giếng để bổ cập nguồn nước. 
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 7.
"Sau khi được UBND TP chấp thuận, UBND quận sẽ tiến hành tổ chức triển khai thực hiện ngay để đảm bảo mực nước hồ điều hòa", vị này nói.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 8.
Ven hồ nước ngả màu đen đục, ô nhiễm có mùi hôi.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 9.
 Đài phun nước hồ trơ trọi giữa lòng hồ, chưa thể hoạt động.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 10.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 11.
Hình ảnh khiến người dân ngán ngẩm.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 12.
Được biết, dự án đầu tư xây dựng Công viên hồ điều hòa Nhân Chính (nay được đổi tên thành công viên Thanh Xuân) do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư với diện tích khoảng 13,2ha, trong đó phần diện tích mặt nước là 8ha. 
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt - Ảnh 13.
Dự án được khởi công vào tháng 5/2016 với tổng mức đầu tư gần 299 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách quận. Sau gần 1 năm đưa vào hoạt động, công viên chưa đáp ứng được kỳ vọng của người dân khi luôn để tình trạng ô nhiễm xảy ra.


Theo Duy Phạm

Tiền Phong

Từ khóa:  công viên, ô nhiễm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm