Công việc mơ ước của bất kỳ ai: Du lịch và ăn uống miễn phí còn được trả 66 nghìn USD một năm

13/04/2019 03:00 PM | Thời sự

Ăn và du lịch là hai sở thích tuyệt vời của hầu hết mọi người. Thật khó có một công việc nào kết hợp cả hai thứ mà lại mang đến nguồn thu nhập lớn.

Công việc mơ ước của bất kỳ ai: Du lịch và ăn uống miễn phí còn được trả 66 nghìn USD một năm

Có thể bạn nghĩ công việc mơ ước này không tồn tại nhưng một công ty ở Anh đã biến nó thành hiện thực khi họ đang muốn trả cho ai đó 50 000 bảng (tương đương khoảng $66 000) để đi du lịch khắp thế giới, khám phá những món ăn mới.

Một công ty chuyên về thực phẩm chay tại Anh có tên Vibrant Vegan Co. đang đang đăng tuyển một vị "Giám đốc vị giác" với mức lương 50000 bảng và chu cấp toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở và tiền mua thực phẩm.

Công việc mơ ước của bất kỳ ai: Du lịch và ăn uống miễn phí còn được trả 66 nghìn USD một năm - Ảnh 1.

Mặc dù bạn không cần là một người ăn thuần chay để được làm việc ở vị trí này nhưng điều đó thực sự sẽ có ích hơn nhiều bởi công việc sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm có nguồn gốc thực vật khi bạn ngao du khắp thế giới, thử các món ăn mới và báo cáo lại những khám phá của mình cho công ty.

Bạn sẽ được đi du lịch bốn tháng một lần, đến các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Mexico và Nhật Bản, tìm kiếm các nguyên liệu và công thức nấu ăn mới thú vị cho công ty.

Để ứng tuyển, bạn phải có tố chất phù hợp với công việc với ít nhất ba năm kinh nghiệm về kinh doanh thực phẩm hoặc là một đầu bếp và sẽ được ưu tiên nếu có bằng cấp về Khoa học thực phẩm hoặc tương tự vậy mặc dù không bắt buộc.

Mô tả công việc của công ty:

"Chúng tôi đang tìm kiếm một cá nhân có kinh nghiệm với khẩu vị tuyệt vời để mang đến những công thức nấu ăn mới, sáng tạo và thú vị cho Vương quốc Anh với tư cách là Giám đốc vị giác mới của chúng tôi. Bạn sẽ cần phải tìm kiếm, sau đó nếm thử những nguyên liệu và công thức nấu ăn mới lạ, đưa ra ý kiến phản hồi và chính những phản hồi đó sẽ được kết hợp trong quá trình phát triền sản phẩm mới của công ty.

Bạn sẽ giúp công ty thiết lập quan hệ đối tác ở nước ngoài để tìm nguồn nguyên liệu mới mà bạn khám phá ra và dự kiến yêu cầu làm việc 35 giờ mỗi tuần với lịch làm việc linh hoạt.

Chế độ nghỉ ốm có lương và được nghỉ 28 ngày trong năm. Điều quan trọng là ứng cử viên sẵn sàng sống ở nước ngoài trong thời gian dài."

Công việc mơ ước của bất kỳ ai: Du lịch và ăn uống miễn phí còn được trả 66 nghìn USD một năm - Ảnh 2.

Quy trình tuyển dụng cũng khá nghiêm ngặt, với các bước kiểm tra lý lịch, phỏng vấn và hoàn thành một bài kiểm tra về hương vị. "Chúng tôi luôn săn lùng những tài năng mới, vì tôi tin đó là những người tạo nên một công ty thành công", Iain Burke-Hamilton - Nhà sáng lập Vibrant Vegan nói.

Vibrant Vegan chưa từng tuyển dụng vị trí này trước đây. Ông Iain nói đây là công việc rất độc đáo, bổ ích, nhiều đặc quyền nhưng cũng yêu cầu cao. "Có hàng trăm nguyên liệu và công thức nấu ăn trên khắp thế giới chưa hiện diện ở Anh. Vì vậy, chúng tôi hy vọng việc tuyển dụng sẽ tạo cảm hứng cho một số công thức nấu ăn mới và ngon miệng trong bữa ăn thuần chay mà chúng tôi cung cấp", ông nói.

Diệu Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm