Công việc mơ ước của bất kỳ ai: Du lịch và ăn uống miễn phí còn được trả 66 nghìn USD một năm

13/04/2019 03:00 PM | Thời sự

Ăn và du lịch là hai sở thích tuyệt vời của hầu hết mọi người. Thật khó có một công việc nào kết hợp cả hai thứ mà lại mang đến nguồn thu nhập lớn.

Công việc mơ ước của bất kỳ ai: Du lịch và ăn uống miễn phí còn được trả 66 nghìn USD một năm

Có thể bạn nghĩ công việc mơ ước này không tồn tại nhưng một công ty ở Anh đã biến nó thành hiện thực khi họ đang muốn trả cho ai đó 50 000 bảng (tương đương khoảng $66 000) để đi du lịch khắp thế giới, khám phá những món ăn mới.

Một công ty chuyên về thực phẩm chay tại Anh có tên Vibrant Vegan Co. đang đang đăng tuyển một vị "Giám đốc vị giác" với mức lương 50000 bảng và chu cấp toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở và tiền mua thực phẩm.

Công việc mơ ước của bất kỳ ai: Du lịch và ăn uống miễn phí còn được trả 66 nghìn USD một năm - Ảnh 1.

Mặc dù bạn không cần là một người ăn thuần chay để được làm việc ở vị trí này nhưng điều đó thực sự sẽ có ích hơn nhiều bởi công việc sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm có nguồn gốc thực vật khi bạn ngao du khắp thế giới, thử các món ăn mới và báo cáo lại những khám phá của mình cho công ty.

Bạn sẽ được đi du lịch bốn tháng một lần, đến các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Mexico và Nhật Bản, tìm kiếm các nguyên liệu và công thức nấu ăn mới thú vị cho công ty.

Để ứng tuyển, bạn phải có tố chất phù hợp với công việc với ít nhất ba năm kinh nghiệm về kinh doanh thực phẩm hoặc là một đầu bếp và sẽ được ưu tiên nếu có bằng cấp về Khoa học thực phẩm hoặc tương tự vậy mặc dù không bắt buộc.

Mô tả công việc của công ty:

"Chúng tôi đang tìm kiếm một cá nhân có kinh nghiệm với khẩu vị tuyệt vời để mang đến những công thức nấu ăn mới, sáng tạo và thú vị cho Vương quốc Anh với tư cách là Giám đốc vị giác mới của chúng tôi. Bạn sẽ cần phải tìm kiếm, sau đó nếm thử những nguyên liệu và công thức nấu ăn mới lạ, đưa ra ý kiến phản hồi và chính những phản hồi đó sẽ được kết hợp trong quá trình phát triền sản phẩm mới của công ty.

Bạn sẽ giúp công ty thiết lập quan hệ đối tác ở nước ngoài để tìm nguồn nguyên liệu mới mà bạn khám phá ra và dự kiến yêu cầu làm việc 35 giờ mỗi tuần với lịch làm việc linh hoạt.

Chế độ nghỉ ốm có lương và được nghỉ 28 ngày trong năm. Điều quan trọng là ứng cử viên sẵn sàng sống ở nước ngoài trong thời gian dài."

Công việc mơ ước của bất kỳ ai: Du lịch và ăn uống miễn phí còn được trả 66 nghìn USD một năm - Ảnh 2.

Quy trình tuyển dụng cũng khá nghiêm ngặt, với các bước kiểm tra lý lịch, phỏng vấn và hoàn thành một bài kiểm tra về hương vị. "Chúng tôi luôn săn lùng những tài năng mới, vì tôi tin đó là những người tạo nên một công ty thành công", Iain Burke-Hamilton - Nhà sáng lập Vibrant Vegan nói.

Vibrant Vegan chưa từng tuyển dụng vị trí này trước đây. Ông Iain nói đây là công việc rất độc đáo, bổ ích, nhiều đặc quyền nhưng cũng yêu cầu cao. "Có hàng trăm nguyên liệu và công thức nấu ăn trên khắp thế giới chưa hiện diện ở Anh. Vì vậy, chúng tôi hy vọng việc tuyển dụng sẽ tạo cảm hứng cho một số công thức nấu ăn mới và ngon miệng trong bữa ăn thuần chay mà chúng tôi cung cấp", ông nói.

Diệu Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm