Công ty Nhạt nhẽo, đào đường hầm xuyên thành phố để tránh tắc đường của Elon Musk tung ra video dưới hầm đầu tiên

14/05/2017 08:51 PM | Công nghệ

Elon Musk ém hàng lâu quá ...

Công ty Nhạt nhẽo, đào đường hầm xuyên thành phố để tránh tắc đường của Elon Musk tung ra video dưới hầm đầu tiên

Bạn đã nghe tới công ty đào hầm tránh tắc đường, The Boring Company - Công ty Nhạt nhẽo (một cách đặt tên "chuối củ", vì boring có nghĩa là nhạt nhẽo) của Elon Musk. Bạn đã được xem đoạn video dựng bằng máy tính về hệ thống này sẽ hoạt động ra sao. Bạn đã nhìn thấy cỗ máy ngoài đời thực hình dáng thế nào. Nhưng đây là lần đầu tiên ta được xem cỗ máy này hoạt động.

Họ đã thực hiện một số bài thử đào hầm tại Los Angeles rồi, nhưng Musk vẫn ém hàng cho tới hôm nay. Cẩn thận nhé, âm lượng cao phết đấy:

Đường hầm đầu tiên sẽ chạy thẳng từ Sân bay Quốc tế Los Angeles tới Culver City, Santa Monica, Westwood và Sherman Oaks. Đội ngũ đào đường của Musk sử dụng cỗ máy mới-được-đặt-tên Godot để xây nên con hầm này. Trong tương lai, giám đốc của The Boring Company dự kiến mở rộng dự án đường ngầm này ra một khu vực rộng lớn hơn của Los Angeles, dựng nên một hệ thống di chuyển dưới lòng đấy với 30 tầng đường.

Xe sẽ đứng trên một giá đỡ và được đưa xuống hầm ngầm. Những ván trượt ấy sẽ lướt trên những đường ray đã được lắp sẵn. Với một hầm ngầm khổng lồ như vậy, giao thông trên mặt đất sẽ trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Đây là lời Elon Musk giải thích về nguyên lý hoạt động của hệ thống này:

Ta phải kết hợp lối vào và lối thoát của hệ thống hầm với những cơ sở hạ tầng sẵn có của thành phố. Vì thế bằng việc xây dựng một thang máy – một giá đỡ xe đặt trên một thang lên xuống – ta có thể kết hợp đường ra vào hầm với diện tích chỉ bằng hai chỗ đỗ xe. Khi mà xe lên giá; giá sẽ chạy dưới hầm mà không có giới hạn vận tốc; chúng tôi đang tính tới con số 200 km/h, với vận tốc đố bạn sẽ đi từ Westwood tới LAX chỉ trong 6 phút.

Một tương lai không tắc đường luôn làm chúng ta hứng khởi, mong nó tới càng nhanh càng tốt.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Elon Musk, tesla, đường hầm

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết đã sang trụ sở Boeing, chốt xong hợp đồng 5,6 tỷ USD mua 20 máy bay

Trả lời phỏng vấn tại Mỹ, ông Trịnh Văn Quyết một lần nữa khẳng định, 99% Bamboo Airways sẽ cất cánh trong năm nay.

[Case Study] World Cup – Sự kiện “lỗ” nhất thế giới? Chi phí cao, rủi ro nhiều, chỉ có FIFA là "hốt bạc"

Liệu các nước đang khó khăn ở các châu lục kém phát triển như Châu Phi, Nam Mỹ hay Châu Á có nên chi một khoản tiền khổng lồ cho hạ tầng bóng đá chỉ để xài có 1 tháng hay không?

13 năm lăn lộn thương trường vẫn thua lỗ "sấp mặt" 3 lần, tôi nhận ra: Khởi nghiệp đừng ham làm cánh chim đầu đàn, coi chừng "chết không kịp ngáp"!

"Khởi nghiệp nên kiếm điểm xanh trong đại dương đỏ thay vì làm đại dương xanh", anh Đỗ Thanh Tịnh, sáng lập chuỗi nội thất Tứ Hưng chia sẻ.

Bạn có là "Mr.Cần Trô" chốn công sở: Kiểm soát cảm xúc chưa bao giờ là dễ, đừng kìm nén để rồi phải "ăn hành"

Có một điểm chung ở những người thành công đó là họ có khả năng kiểm soát cảm xúc bản thân rất tốt. Họ hiểu rằng “cảm xúc là kẻ thù lớn nhất của thành công” và do đó họ học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân một cách có chủ đích.

Đọc thêm