Công ty Nhật Bản làm giàu nhờ dịch vụ cho thuê người chụp ảnh selfie cùng

15/03/2017 03:37 PM | Công nghệ

Một dịch vụ đặc biệt giúp mọi người sống ảo trên mạng xã hội.

Công ty Nhật Bản làm giàu nhờ dịch vụ cho thuê người chụp ảnh selfie cùng

Một công ty Nhật Bản có tên Family Romance vừa mới giới thiệu dịch vụ vô cùng đặc biệt của mình. Đó là dịch vụ cho thuê những người mẫu để cùng khách hàng chụp ảnh selfie và chia sẻ trên mạng xã hội, mục đích là để khách hàng chứng tỏ mình.

Mỗi một người bạn như vậy có giá thuê lên tới hơn 70 USD, họ sẽ giành 2 tiếng đồng hồ để chụp ảnh cùng khách hàng và có thể chụp bao nhiêu ảnh tùy thích. Công ty cho biết họ đã cung cấp dịch vụ Real Appeal cho các buổi tiệc sinh nhật, liên hoan hay thậm chí là đám cưới.

Khách hàng của Family Romance có thể là những người vừa mới chia tay người yêu, những người ít giao tiếp với xã hội và muốn mình có vẻ trông hòa nhập hơn, có nhiều bạn bè hơn trong mắt người khác.

Family Romance có một danh sách những “người bạn” bao gồm thông tin tên tuổi, hình ảnh đại diện để khách hàng có thể lựa chọn. Công ty cũng liên tục tuyển thêm những người mẫu mới, công việc này cũng khá hấp dẫn với các bạn trẻ bởi không có yêu cầu gì nhưng lương lại cao.

Một khách hàng của Family Romance chia sẻ cảm nghĩ của mình sau khi sử dụng dịch vụ Real Appeal: “Tôi đã thuê 10 nhân viên của công ty để họ đóng giả là bạn của tôi. Chúng tôi đã tổ chức buổi tiệc sinh nhật của tôi tại một khách sạn nổi tiếng ở Tokyo, chúng tôi cùng nhau uống rượu và cắt bánh gato. Sau đó chúng tôi đã chụp rất nhiều bức ảnh selfie cùng nhau. Đó là một buổi tối thật tuyệt”.

Real Appeal đang trở thành một dịch vụ được yêu thích tại Nhật Bản, do giới trẻ ở đây thường sống khép kín, ít bạn bè. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một dịch vụ giúp khách hàng sống ảo trên mạng xã hội.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm