Công ty nào là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?

22/03/2017 04:30 PM | Kinh doanh

Anphabe, công ty chuyên về nhân sự tại Việt Nam, vừa ra công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Trong top lần lượt nêu danh của các công ty lần lượt là Unilever Việt Nam, Vinamilk, Nestle Việt Nam. Một công ty sữa khác là Abbott Việt Nam cũng nằm trong top 10 và đứng ở vị trí thứ 9.

Công ty nào là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?
Nhân viên Unilever Việt Nam tham gia teambuilding. Nguồn ảnh: Unilever Vietnam.

Sáng 22/3/2017, Anphabe đã công bố danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Top 10 năm nay có sự thay đổi so với năm 2015. Cụ thể, Procter&Gamble Vietnam (P&G) không còn ở vị trí thứ 4 như năm 2015. Microsoft vượt 2 hạng từ 6 lên 4, Vietcombank cũng tăng hạng khi vị trí thứ 11 năm 2015, lên vị trí thứ vị trí thứ 6 năm 2016.


Vị trí từ 1 đến 49 trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016.

Vị trí từ 1 đến 49 trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016.

Có khá nhiều ngân hàng nằm trong top 100, cụ thể là Vietcombank (thứ 6), Techcombank (thứ 18), VPBank thứ 26, MBbank thứ 28.

Vingroup cũng nằm trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ở vị trí thứ 37.

Thế giới Di động đứng ở vị trí thứ 45. Liền kề sau TGDĐ là Novalands thứ 46.


Từ vị trí thứ 51 đến 100

Từ vị trí thứ 51 đến 100

Hạng mục Nơi làm việc tốt nhất theo ngành nghề được trao cho các công ty: Prudential Vietnam dẫn đầu ngành Bảo hiểm; Mercedes-Benz Vietnam (Ô tô/Phụ tùng), Abbott (Dược/Cộng nghệ Sinh học/Chăm sóc Sức khỏe), Viettel (Công nghệ thông tin/Viễn thông).

Hạng mục Thương hệu nhà tuyển dụng (THNTD) hấp dẫn nhất theo nhóm tiêu chí: Vinamilk tiếp tục được bình chọn là THNTD hấp dẫn ở tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi; Unilever nhận giải đôi – THNTD hấp dẫn nhất ở tiêu chí Cơ hội phát triển và lãnh đạo & quản Lý;

Ở tiêu chí Văn hóa & Môi trường, Intel Vietnam là THNTD dẫn đầu; Nestle được bình chọn là THNTD hấp dẫn nhất ở cả hai tiêu chí Chất lượng công việc cuộc sống và danh tiếng công ty.

Khảo sát được thực hiện từ việc ghi nhận ý kiến từ 26.128 đáp viên đến từ 24 ngành nghề trong 4 năm.

Năm nay, điều đặc biệt là Anphabe có khảo sát có phỏng vấn 50 giám đốc nhân sự (25% doanh nghiệp Việt Nam - 75% doanh nghiệp nước ngoài).

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm