Công ty Mỹ nào "ngồi trên đống tiền mặt" lớn nhất?

09/11/2019 08:45 AM | Kinh doanh

Dưới đây là 10 công ty Mỹ có nhiều tiền mặt nhất, với dữ liệu bao gồm tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn như trái phiếu. ...

Công ty Mỹ nào "ngồi trên đống tiền mặt" lớn nhất?

Theo dữ liệu từ Factset, các doanh nghiệp Mỹ đang sở hữu khối tiền mặt khổng lồ, trong đó, Microsoft dẫn đầu với 136,6 tỷ USD tính tới quý 3/2019.

Theo sau là hãng đầu tư Berkshire Hathaway, Alphabet (công ty mẹ Google) và Apple với khối tiền mặt lần lượt là 128,2 tỷ USD, 121,2 tỷ USD và 100,6 tỷ USD.

Dưới đây là 10 công ty Mỹ sở hữu nhiều tiền mặt nhất, với dữ liệu bao gồm tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn như trái phiếu.

Công ty Mỹ nào ngồi trên đống tiền mặt lớn nhất? - Ảnh 1.

Nguồn: FactSet/CNBC.

Theo Minh Nhật

Vneconomy

Từ khóa:  doanh nghiệp Mỹ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ

Dù có tên tuổi nhất định trong ngành thời trang và đang có được tốc độ tăng trưởng cao, doanh thu năm 2018 của MHA - công ty sở hữu Seven.AM - cũng chỉ mới đạt 17 tỷ đồng, con số rất khiêm tốn trong ngành.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm