Công ty mẹ của Google lần đầu tiên tiết lộ những con số bí mật trong kho hàng của mình

04/11/2016 08:08 PM | Công nghệ

Nó cũng cho thấy rằng Google đang thực sự nghiêm túc trong mảng kinh doanh thiết bị phần cứng, bao gồm smartphone Pixel.

Công ty mẹ của Google lần đầu tiên tiết lộ những con số bí mật trong kho hàng của mình

Tháng trước, Google đã ra mắt chiếc smartphone Pixel cùng với một loạt sản phẩm phần cứng do chính mình sản xuất. Đó cũng là cột mốc quan trọng đối với gã khổng lồ tìm kiếm, khi định hướng trở thành một nhà sản xuất và kinh doanh các thiết bị phần cứng.

Mới đây, công ty mẹ của Google là Alphabet cũng cho thấy họ rất nghiêm túc với mảng kinh doanh này, khi báo cáo số lượng các sản phẩm phần cứng còn sẵn trong kho hàng của mình với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái.

Đây cũng chỉ là một trong các thủ tục tài chính kế toán, nhưng nó cho thấy rằng Google thực sự coi mảng kinh doanh phần cứng là một mảng kinh doanh quan trọng. Hơn thế nữa, số lượng sản phẩm trong kho của Google cũng rất lớn, với tổng giá trị lên đến 559 triệu USD.

559 triệu USD này bao gồm toàn bộ sản phẩm phần cứng của công ty mẹ Alphabet, có nghĩa là bao gồm cả dòng sản phẩm Google Nest. Các sản phẩm phần cứng mới của Google mà ra mắt vào tháng trước có thể mới chỉ chiếm một phần nhỏ trong số này và được gộp vào mục “Các sản phẩm khác” trong bản báo cáo.

Trước đây, Google cũng đã từng kinh doanh smartphone với dòng sản phẩm Nexus. Tuy nhiên chưa bao giờ Google chịu trách nhiệm kinh doanh và bán smartphone Nexus, do đó cũng chưa từng có mục sản phẩm phần cứng tồn kho trong báo cáo của Google.

Động thái này cho thấy Google đã bắt đầu chịu trách nhiệm với mảng kinh doanh phần cứng của mình và không còn đẩy phần rủi ro cho các đối tác OEM như trước đây nữa. Google giờ đây đã thực sự trở thành một nhà sản xuất smartphone từ A đến Z.

Một số nhà phân tích lại bầy tỏ lo ngại rằng mảng kinh doanh phần cứng mới có thể làm giảm lợi nhuận của Google, do có rất nhiều chi phí phát sinh. Hiện tại, Google đang có các sản phẩm phần cứng là smartphone Pixel, một chiếc kính thực tế ảo, một chiếc router không dây và một chiếc loa tích hợp trợ lý ảo.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm