Công ty CP Thương Mại Thành Thành Công đăng ký mua vào 100 tỷ đồng cổ phiếu TTC Land

03/12/2019 02:17 PM | Kinh doanh

Thương Mại Thành Thanh Công đã đăng ký mua vào hơn 16 triệu cổ phiếu của TTC Land (SCR), tương ứng với 4,7% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của doanh nghiệp này, với mục đích đầu tư dài hạn.

Công ty CP Thương Mại Thành Thành Công đăng ký mua vào 100 tỷ đồng cổ phiếu TTC Land
Đồ án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng của TTC Land.

Ngày 2/12/2019, Công ty cổ phần Thương Mại Thành Thành Công đã đăng ký mua vào hơn 16 triệu cổ phiếu SCR, tương ứng 4,7% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của TTC Land với mục đích đầu tư dài hạn. Đây là lần đầu tiên Thương Mại Thành Thành Công mua vào để sở hữu cổ phiếu SCR và dự kiến giao dịch sẽ diễn ra từ ngày 5/12 tới 31/12, với tổng giá trị ước tính khoảng 100 tỷ đồng.

Theo TTC Group, thì sau cổ đông lớn là là họ, đã đồng hành cùng TTC Land trong suốt 8 năm qua thì nay Thương Mại Thành Thành Công muốn thực hiện đầu tư khi giá cổ phiếu SCR đang được đánh giá là ở mức rất hấp dẫn cũng như hoạt động kinh doanh duy trì khá hiệu quả trong thời điểm thị trường trong giai đoạn trầm lắng.

Đối với cổ phiếu SCR, trong 3 năm gần nhất, P/E trượt 12 tháng của SCR dao động trong khoảng 6,1 đến 9,1 lần, thấp hơn nhiều so với trung bình ngành vào khoảng 9,3 đến 12,1 lần. Lũy kế 9 tháng đầu năm, EPS của SCR đạt 957 đồng/cổ phiếu, tăng 49% so kết thúc năm 2018. Điều này phản ánh năng lực kinh doanh của công ty đang tốt dần lên, làm tăng trưởng hệ số EPS nhưng giá cổ phiếu đang được thị trường định giá thấp khi chỉ số P/E và P/B đều thấp hơn trung bình ngành.

Thống kê từ đầu năm 2019, cổ phiếu SCR giao dịch với thanh khoản ổn định trung bình 2,8 triệu cổ phiếu khớp lệnh/phiên. Trong thời gian gần đây tính đến thời điểm 2/12/2019, khối lượng giao dịch trung bình 10 phiên SCR tăng đột biến lên tới gần 3,2 triệu cổ phiếu mỗi ngày, thậm chí có ngày đạt khoảng 5 triệu cổ phiếu.

Trong chiến lược tăng tỷ lệ sở hữu của các cổ đông tổ chức và Quỹ đầu tư chuyên nghiệp, sau khi Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCI đã chính thức trở thành cổ đông lớn của TTC Land, nếu Thương mại Thành Thành Công hoàn tất giao dịch, dự kiến tổng sở hữu của các cổ đông lớn và các bên liên quan sẽ chiếm 42,3% so với từ 36,4%. Mới đây, TTC Land cũng đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Lotte E&C – Hàn Quốc để đầu tư phát triển dự án, giá trị thương vụ ước tính khoảng 100 triệu USD.

Đối với hoạt động kinh doanh, đến hết Quý III/2019, TTC Land đã đạt 95% kế hoạch lợi nhuận và dự kiến hết năm 2019 sẽ hoàn thành vượt kế hoạch về chỉ tiêu này. Quý IV/2019, TTC Land tiếp tục bán hàng dự án ‘Căn hộ ở’ Panomax River Villa. Doanh thu đến từ dự án này dự kiến hơn 1.500 tỷ đồng, sẽ được ghi nhận trong 2 năm 2020 và 2021 theo lộ trình bàn giao sản phẩm đến tay khách hàng.

Năm 2020, TTC Land đang đẩy mạnh triển khai đồng loạt 7 dự án bất động sản dân dụng tại các vị trí đẹp tại trung tâm TP. HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng và Lâm Đồng. Tại Đà Nẵng, dự án khu phức hợp cao cấp Charmington Tamashi dự kiến triển khai đầu năm 2020 với diện tích sàn xây dựng là 124.000 m2.

Tại Lâm Đồng, TTC Land đang triển khai xây dựng dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng với quy mô 4 tầng thương mại và 1 tầng hầm với diện tích sàn xây dựng khoảng 12.000 m2. Dự án dự kiến bàn giao mặt bằng thương mại cho khách thuê vào tháng 2/2020, với sự tham gia khai thác của các tên tuổi lớn trong ngành bán lẻ của Việt Nam và Hàn Quốc. Đây cũng là dự án Trung tâm thương mại đầu tiên và rạp chiếu phim đầu tiên của Huyện Đức Trọng.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm