Công ty con của đế chế thực phẩm Kraft Heinz phát hành tiền ảo riêng

13/05/2018 09:26 AM | Kinh doanh

Hãng sản xuất thịt nguội Oscar Mayer thuộc sở hữu Kraft Heinz vừa phát hành một lượng tiền kỹ thuật số có tên là Bacoin, cho phép người dùng đổi lấy thịt xông khói do công ty sản xuất, hãng tin Bloomberg cho biết.

Công ty con của đế chế thực phẩm Kraft Heinz phát hành tiền ảo riêng

Động thái này nằm trong một chiến dịch marketing nhằm "ăn theo" sự phổ biến của các đồng tiền ảo hiện nay, đồng thời điểm nhấn nằm ở phát âm của Bacoin gần giống với Bitcoin - tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.

Oscar Mayer cho biết sau khi đăng ký trên website OscarMayerBacoin, những người tham gia sẽ chơi một trò chơi hàng ngày và nhận điểm thưởng là Bacoin. Họ có thể nâng giá trị của tiền ảo này bằng cách chia sẻ trò chơi trên Twitter hoặc email. Sau đó, người chơi có thể đổi Bacoin lấy các "lát thịt xông khói" và quy đổi lấy sản phẩm thật với tỷ lệ tương ứng. Giá trị của Bacoin biến động theo quy luật cung - cầu, đặc biệt là trên mạng xã hội. Tính đến chiều ngày 8/5 tại New York, một Bacoin đổi được 11 lát thịt xông khói.

Chiến dịch này của Oscar Mayer bắt đầu áp dụng cho công dân Mỹ trên 18 tuổi tại 50 bang và kéo dài tới ngày 14/5.

Trước đó, Oscar Mayer được biết đến với nhiều chiến dịch marketing sáng tạo, bao gồm việc phát hành ứng dụng hẹn hò Sizzl cho những người yêu thích thịt xông khói và đồng hồ báo thức mùi thị xông khói "Wake Up & Smell the Bacon".

Ngoài thịt xông khói, Oscar Mayer cũng nổi tiếng với xúc xích, thịt nguội bologna, cùng các sản phẩm ăn nhanh cho bữa trưa.

Theo Hoài Thu

Vneconomy

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ CoGo Trần Xuân Kiên kể về quá trình khởi nghiệp Trần Anh (P1): CEO tạo nick, đăng số điện thoại lên diễn đàn công nghệ, trực tiếp trả lời comment suốt 4-5 năm

Trần Anh thời những năm 2002-2005 theo lời nhà sáng lập là giai đoạn "dò đường", khi những người lãnh đạo như ông cũng phải vừa làm vừa mày mò học hỏi.

Cạn vốn hoạt động, hai nhà khoa học phải "gõ cửa" Shark Tank: Shark Hưng lần đầu tiên "rút" 17 tỷ đồng cùng Shark Việt đầu tư vào startup công nghệ y học cho tương lai

Liên minh Shark Việt và Shark Hưng đã đầu tư 17 tỷ đồng cho startup công nghệ plasma, giúp làm lành vết thương mà không cần dùng đến kháng sinh.

Lý do sau 5 năm vào Việt Nam, Starbucks chỉ có 38 cơ sở: Để mở một cửa hàng ở Sài Gòn cần ít nhất 5 tỷ đồng đầu tư trong khi đó 1 quán Coffee House chỉ tốn 1/2

Chi phí hoạt động cao gồm vấn đề thuê mặt bằng và khó khăn trong việc tìm địa điểm là 2 trong những lý do chính khiến các đại gia ngoại như Starbucks phát triển chậm chạp.

Sau sự xuất hiện đầy bất ngờ của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tuyên bố từ bây giờ sẽ chỉ nói chuyện kinh doanh

Chiều ngày 13/8 vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trước báo chí và có cuộc nói chuyện kéo dài gần 4 tiếng. Cuộc nói chuyện này đã dẹp tan nhiều hoài nghi về tình hình sức khỏe, chiến lược kinh doanh cũng như phần nào giải đáp những lùm xùm xoay quanh câu chuyện vợ chồng ông Vũ, bà Thảo và Trung Nguyên.

Đọc thêm