Công ty con của đế chế thực phẩm Kraft Heinz phát hành tiền ảo riêng

13/05/2018 09:26 AM | Kinh doanh

Hãng sản xuất thịt nguội Oscar Mayer thuộc sở hữu Kraft Heinz vừa phát hành một lượng tiền kỹ thuật số có tên là Bacoin, cho phép người dùng đổi lấy thịt xông khói do công ty sản xuất, hãng tin Bloomberg cho biết.

Công ty con của đế chế thực phẩm Kraft Heinz phát hành tiền ảo riêng

Động thái này nằm trong một chiến dịch marketing nhằm "ăn theo" sự phổ biến của các đồng tiền ảo hiện nay, đồng thời điểm nhấn nằm ở phát âm của Bacoin gần giống với Bitcoin - tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.

Oscar Mayer cho biết sau khi đăng ký trên website OscarMayerBacoin, những người tham gia sẽ chơi một trò chơi hàng ngày và nhận điểm thưởng là Bacoin. Họ có thể nâng giá trị của tiền ảo này bằng cách chia sẻ trò chơi trên Twitter hoặc email. Sau đó, người chơi có thể đổi Bacoin lấy các "lát thịt xông khói" và quy đổi lấy sản phẩm thật với tỷ lệ tương ứng. Giá trị của Bacoin biến động theo quy luật cung - cầu, đặc biệt là trên mạng xã hội. Tính đến chiều ngày 8/5 tại New York, một Bacoin đổi được 11 lát thịt xông khói.

Chiến dịch này của Oscar Mayer bắt đầu áp dụng cho công dân Mỹ trên 18 tuổi tại 50 bang và kéo dài tới ngày 14/5.

Trước đó, Oscar Mayer được biết đến với nhiều chiến dịch marketing sáng tạo, bao gồm việc phát hành ứng dụng hẹn hò Sizzl cho những người yêu thích thịt xông khói và đồng hồ báo thức mùi thị xông khói "Wake Up & Smell the Bacon".

Ngoài thịt xông khói, Oscar Mayer cũng nổi tiếng với xúc xích, thịt nguội bologna, cùng các sản phẩm ăn nhanh cho bữa trưa.

Theo Hoài Thu

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm