Yahoo 'khai tử' nội dung về ô tô, thực phẩm, sức khỏe, bất động sản...

18/02/2016 04:41 PM | Công nghệ

Yahoo đang bắt đầu quá trình loại bỏ dần Yahoo Auto, Yahoo makers, thực phẩm, sức khỏe, làm cha mẹ, bất động sản, nhà sản xuất và du lịch.

Yahoo 'khai tử' nội dung về ô tô, thực phẩm, sức khỏe, bất động sản...

Một hai thập kỷ trước đây, những trang tin tổng hợp được xem là vua. Trước đây, một công ty công nghệ lớn có nghĩa là bạn sẽ có trang chủ riêng và phục vụ như một "one-stop-shops" (cửa hàng mua sắm tại một điểm) mà hàng hóa ở đây là tin tức và thông tin. Thời kỳ đó, Yahoo vẫn duy trì xu hướng này tuy nhiên “khẩu vị” của người đọc giờ đã thay đổi.

Do đó, Yahoo đang thu hẹp nội dung xuất hiện trên trang chủ Yahoo.com và trong các ứng dụng điện thoại của họ. Tương lai, Yahoo sẽ chỉ tập trung vào 4 mảng duy trì nhiều lợi nhuận nhất gồm: Tin tức, thể thao, tài chính và phong cách sống.

Những phần còn lại sẽ không còn nhiều nữa. Để người đọc dễ thích nghi, hiện tại bạn vẫn có thể xem những nội dung như vậy nếu ghé thăm website vào lúc này nhưng Yahoo đang bắt đầu quá trình loại bỏ dần các mảng ô tô, hoạch định, thực phẩm, sức khỏe, bất động sản và du lịch.

Cùng với động thái này, Yahoo cũng vừa tuyên bố ý định khai tử Yahoo Labs đơn vị nghiên cứu đầu não của công ty. Nhiều khả năng, Yahoo sẽ tái tổ chức lại bộ phận này và đưa toàn bộ nhà nghiên cứu vào các nhóm sản phẩm của hãng chứ không duy trì một đơn vị nghiên cứu riêng nữa.

Đây thực sự là giai đoạn khó khăn đối với tập đoàn Yahoo nói chung khi công ty này đang được đồn đoán sẽ phải bán mình trong bối cảnh tình hình kinh doanh ngày càng sa sút.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Chuyện nghề sales: Chế độ lương "nhập nhằng", team leader toàn người nhà, sếp lạm quyền, tôi có nên nghỉ việc?

Mọi quy định trong công ty đều không rõ ràng, tất cả đều phụ thuộc vào sếp.

Đọc thêm